เอกสาร Steamworks
การกำหนดราคา

เวอร์ชันใหม่กว่าพร้อมดูในภาษาอังกฤษ

หน้านี้ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษได้รับการอัปเดตแล้วนับตั้งแต่เผยแพร่การแปลนี้
คลิกที่นี่ เพื่อดูหน้านี้ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ
โดยสรุป
Steam รองรับการกำหนดราคาในสกุลเงินมากกว่า 35 สกุล เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เล่นทราบถึงจำนวนเงินที่ตนจ่ายไปจริงและเปิดใช้งานวิธีการชำระเงินในสกุลเงินท้องถิ่นหลายร้อยวิธี
ระดับการผสานระบบ
พันธมิตรบน Steam มีหน้าที่รับผิดชอบในการตั้งค่าและจัดการกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ของตน ส่วน Steam จะจัดเครื่องมือไว้เพื่อช่วยในการจัดการดังกล่าว

ภาพรวม

พันธมิตรบน Steam มีหน้าที่รับผิดชอบในการตั้งค่าและจัดการกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ของตน เว็บไซต์ผู้พัฒนา Steamworks มีเครื่องมือให้ใช้เพื่อกำหนดราคาและส่วนลดในทุกสกุลเงินที่ Steam รองรับ การกำหนดราคาเบื้องต้นและการปรับราคาที่เสนอไว้จะต้องได้รับการตรวจสอบจาก Valve และมักจะดำเนินการภายในเวลา 1-2 วันทำการ เราอาศัยประสบการณ์ของเราในการแนะนำกลยุทธ์การกำหนดราคา รวมทั้งอาจแนะนำราคาตามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราและปัจจัยอื่น ๆ ในระหว่างกระบวนการดังกล่าวนี้ เราจะพยายามตรวจหาข้อผิดพลาดในการกำหนดราคาของคุณ แต่เราไม่อาจรับประกันได้ว่าจะตรวจพบข้อผิดพลาดทุกอย่าง ดังนั้น โปรดตรวจสอบราคาของคุณอย่างระมัดระวังก่อนที่จะส่งมาให้เราพิจารณา

ประเภทการกำหนดราคา

Steam รองรับรูปแบบธุรกิจที่หลากหลาย เพื่อให้เกมใช้ในการกำหนดราคาเนื้อหา ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อเกมตัวเต็มครั้งเดียว เนื้อหาดาวน์โหลด ธุรกรรมขนาดเล็กในเกม หรือการสมัครสมาชิกแบบเรียกเก็บซ้ำ บทความนี้มุ่งเน้นที่การกำหนดราคาแพ็กเกจเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นตัวเลือกการสั่งซื้อที่แสดงให้ลูกค้าเห็นบนหน้าร้านค้าของเกมบน Steam

การกำหนดราคาแบบอื่นรวมถึงธุรกรรมขนาดเล็กในเกม และการสมัครสมาชิกแบบเรียกเก็บซ้ำ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานการกำหนดราคาประเภทต่าง ๆ เหล่านี้ โปรดอ่านที่นี่:

สิทธิ์ที่จำเป็นต้องมีในการแก้ไขการกำหนดราคา

เฉพาะบัญชีผู้จัดจำหน่ายบางบัญชีเท่านั้นที่มีสิทธิ์อนุญาตที่จำเป็นในการกรอกหรือปรับราคา หรือกำหนดส่วนลดให้แก่ผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam ส่วนพันธมิตร Steamworks รายใหม่นั้น บัญชีเริ่มต้นจะเป็นบัญชี Steam ที่ได้กรอกรายละเอียดในเอกสารดิจิทัลตามข้อตกลงการจัดจำหน่ายของ Steam เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่บุคคลที่มีอำนาจหน้าที่เหมาะสมในองค์กรของคุณอาจเปลี่ยนแปลงได้

หากคุณไม่มีสิทธิ์ที่จำเป็นตามรายละเอียดด้านล่าง ขอแนะนำให้ติดต่อผู้ดูแลระบบ Steamworks คนใดคนหนึ่งของคุณ ซึ่งเป็นผู้ใช้ภายในองค์กรของคุณเอง และเป็นผู้ที่สามารถมอบสิทธิ์ให้ได้ รายชื่อผู้ดูแลระบบ Steamworks จะอยู่ทางคอลัมน์ด้านขวาบนหน้าหลัก Steamworks ของคุณ (เว้นแต่คุณเองเป็นผู้ดูแลระบบ)


บางบัญชีจะสามารถตั้งค่าหรือปรับการกำหนดราคาของผลิตภัณฑ์ได้ก็ต่อเมื่อมีสิทธิ์ดังต่อไปนี้เท่านั้น:

 • พันธมิตร Steamworks ที่คุณเป็นสมาชิกอยู่จะต้องเป็นพันธมิตรที่ได้รับค่าตอบแทนจากยอดขายผลิตภัณฑ์ ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังพัฒนาเกมร่วมกับสตูดิโออื่นอยู่ และสตูดิโอนั้นเป็นนิติบุคคลที่ได้รับค่าตอบแทนจากยอดขายเกม เฉพาะสมาชิกของสตูดิโอนั้นเท่านั้นที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงราคาได้
 • บัญชีของคุณต้องมีสิทธิ์เฉพาะ: "จัดการการกำหนดราคาและส่วนลด" สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องนั้น กรุณาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ การจัดการผู้ใช้และสิทธิ์

การอัปเดตการกำหนดราคาและการป้อนส่วนลด

เนื้อหาด้านล่างคือการฝึกสอนฉบับย่อที่แสดงวิธีอัปเดตการกำหนดราคาและการกรอกส่วนลดให้ผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam
https://www.youtube.com/watch?v=_cPdvPBfy5M

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการกำหนดราคา

เวลาที่คุณจะตั้งราคาเปิดตัวให้แก่เกมของคุณ ขอแนะนำให้คุณคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ บางประการดังต่อไปนี้

 • ลูกค้าของคุณจะต้องใช้เวลานานเท่าใดถึงจะเล่นเกมของคุณจบ?
 • เกมของคุณมีคุณค่าพอให้เล่นซ้ำหรือไม่?
 • เกมของคุณมีระบบผู้เล่นหลายคนหรือไม่?
 • คุณเปิดตัวเกมของคุณผ่านการเล่นระหว่างการพัฒนาหรือไม่?
 • เกมประเภทเดียวกันกับเกมของคุณมีราคาเท่าใด?
 • คุณกำหนดราคาเผื่อไว้ลดราคาในอนาคตหรือไม่?

หากคุณมีความตั้งใจจริงที่จะทำธุรกิจขายเกม คุณควรปฏิบัติต่อธุรกิจนี้เฉกเช่นเดียวกับการดำเนินธุรกิจอื่น ๆ และต้องทำการวิจัยตลาดด้วย ลองซื้อและเล่นเกมอื่น ๆ ที่คล้ายกัน อ่านบทวิจารณ์จากผู้ใช้และข้อเสนอแนะของลูกค้า เพื่อดูว่าลูกค้าได้รับคุณค่าจากการเล่นเกมมากน้อยแค่ไหน แล้วใช้ข้อมูลดังกล่าวในการตัดสินใจกำหนดราคาของคุณเอง ประเด็นไม่ใช่การพยายามตัดราคาคู่แข่ง แต่เป็นการมุ่งเน้นที่การทำความเข้าใจตลาด และตรวจสอบให้แน่ใจว่า ลูกค้าของคุณได้รับคุณค่าคุ้มกับเงินทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายไป

คำแนะนำในการกำหนดราคาตามภูมิภาค

ผู้พัฒนาบน Steam สามารถควบคุมราคาผลิตภัณฑ์ของตนได้ในทุกสกุลเงิน แต่การค้นคว้าและกำหนดราคาให้เหมาะสมกับสกุลเงินต่าง ๆ หลายสิบสกุลอาจเป็นปัญหาที่ท้าทายผู้พัฒนาเกมบางราย

ในฐานะบริการที่ช่วยให้คุณจัดการกับการกำหนดราคาในสกุลเงินต่าง ๆ ทั้งหมดของเรา Steam เสนอคำแนะนำสำหรับสกุลเงินอื่น ๆ ทั้งหมด โดยอาศัยราคาในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐที่คุณเลือก เมื่อคุณกรอกราคาให้เกมของคุณ คุณจะสังเกตเห็นว่า Steam กรอกราคาแนะนำชุดหนึ่งให้ตามราคาในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐที่คุณเลือกไว้ คุณสามารถใช้คำแนะนำของเรากับบางสกุลเงิน ทุกสกุล หรือไม่ใช้กับสกุลเงินใด ๆ เลยก็ได้ตามที่คุณเห็นสมควร!

แล้ว Valve กำหนดคำแนะนำเหล่านั้นอย่างไร?

เรามักจะมองว่าการกำหนดราคาเป็นเพียงปัญหาที่พบทั่วไปเกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และแปลงราคาของแต่ละสกุลเงินนั้นตามอัตราแลกเปลี่ยน แต่กลยุทธ์ดังกล่าวทำให้มองไม่เห็นความสำคัญของสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่แตกต่างกันระหว่างประเทศต่าง ๆ ไปมาก และแม้ว่าอัตราแลกเปลี่ยนจะมีผลกระทบทางเศรษฐกิจระดับมหภาค แต่โดยทั่วไปแล้ว จะไม่ส่งผลกระทบในระยะสั้นต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคแต่ละราย

ดังนั้นกระบวนการในการแนะนำราคาของเราจึงพิจารณาถึงเหตุผลหลักที่ผู้เล่นยอมจ่ายเป็นค่าสินค้าและบริการในชีวิตประจำวัน แทนที่จะกำหนดราคาโดยอาศัยอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ทั้งนี้รวมถึงตัวชี้วัดต่าง ๆ เช่น ความเท่าเทียมกันของกำลังซื้อและดัชนีราคาผู้บริโภค ซึ่งช่วยเปรียบเทียบราคาและต้นทุนตามภาคเศรษฐกิจต่าง ๆ ในวงกว้างมากขึ้น แต่ในกรณีของเกมบน Steam เรายังพิจารณาลึกลงไปถึงการสั่งซื้อความบันเทิงโดยเฉพาะมากขึ้นด้วย เพื่อให้มีข้อมูลที่ดีขึ้นในการตัดสินใจดังกล่าว
ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้ส่งเสริมให้เรามุ่งมั่นที่จะปรับปรุงคำแนะนำราคาเหล่านี้ในช่วงเวลาที่สม่ำเสมอมากขึ้น เพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจอยู่ตลอดเวลา

หลายเกมเลือกที่จะไม่สนใจคำแนะนำของเราและกำหนดราคาของตนเองในแต่ละสกุลเงิน ซึ่งก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด แต่เราหวังว่าคำแนะนำดังกล่าวจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อผู้พัฒนาที่ไม่มีเวลา หรือไม่มีความสนใจที่จะค้นคว้าเกี่ยวกับการกำหนดราคาในแต่ละสกุลเงินด้วยตนเอง

เกณฑ์กำหนดราคาขั้นต่ำ

Steam มีเกณฑ์ราคาขั้นต่ำ 2 เกณฑ์คือ:
 1. อย่างน้อยที่สุดราคาพื้นฐานขั้นต่ำที่สามารถกรอกให้กับผลิตภัณฑ์ใด ๆ และผลิตภัณฑ์ทั้งหมดบน Steam ต้องเทียบเท่ากับมูลค่าที่แปลงจาก 0.99 ดอลลาร์สหรัฐตามคำแนะนำของ Steam เกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา คุณสามารถอ่านรายละเอียดได้จากเกณฑ์ราคาขั้นต่ำ

 2. ราคาต่ำสุดที่เป็นไปได้ในการทำธุรกรรม คือ 50% ของราคาพื้นฐานขั้นต่ำ ซึ่งจะยอมให้มอบส่วนลดจากราคาพื้นฐานขั้นต่ำได้ ราคาขั้นต่ำของธุรกรรมคือประมาณ 0.49 ดอลลาร์สหรัฐ
  • ผลิตภัณฑ์ที่กำหนดราคาไว้ที่ระดับ 0.99 ดอลลาร์สหรัฐจะลดราคาได้สูงสุดถึง 50%
  • ผลิตภัณฑ์ที่กำหนดราคาไว้ที่ระดับ 1.99 ดอลลาร์สหรัฐจะลดราคาได้สูงสุดถึง 75%
  • ผลิตภัณฑ์ที่กำหนดราคาไว้ที่ระดับ 4.99 ดอลลาร์สหรัฐจะลดราคาได้สูงสุดถึง 90%

หากคุณมีผลิตภัณฑ์ตั้งแต่หนึ่งรายการขึ้นไปที่มีการกำหนดราคาหรือการมอบส่วนลดที่ต่ำกว่าราคาขั้นต่ำใหม่ อาจทำให้เกิดปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:
 • หากผลิตภัณฑ์ของคุณมีราคาพื้นฐานต่ำกว่าราคาต่ำสุดที่เป็นไปได้ในการทำธุรกรรมของ Steam ในสกุลเงินใดสกุลหนึ่ง ผลิตภัณฑ์นั้นจะไม่สามารถสั่งซื้อได้อีกต่อไปในประเทศที่ใช้สกุลเงินนั้น
 • หากคุณมีส่วนลดที่กำหนดไว้ซึ่งอาจส่งผลให้ราคารวมของคุณต่ำกว่าราคาต่ำสุดที่เป็นไปได้ในการทำธุรกรรมของ Steam ลูกค้าในกลุ่มประเทศที่มีราคารวมต่ำกว่าราคาขั้นต่ำที่อนุญาตไว้จะไม่สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์นั้นได้
 • หากราคาพื้นฐานของคุณต่ำกว่าราคาต่ำสุดที่เป็นไปได้ในการทำธุรกรรมของ Steam ในสกุลเงินใดก็ตาม คุณจะไม่สามารถกำหนดการมอบส่วนลดใหม่ได้
 • หากราคาพื้นฐานของคุณใกล้เคียงกับราคาต่ำสุดที่เป็นไปได้ในการทำธุรกรรมของ Steam ในสกุลเงินใดก็ตาม ส่วนลดที่คุณสามารถกรอกได้อาจถูกจำกัดเพื่อให้แน่ใจว่าราคาที่เป็นผลลัพธ์จะไม่ต่ำกว่าราคาขั้นต่ำที่อนุญาตไว้

หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดอ่านบล็อกโพสต์ฉบับวันที่ 15 สิงหาคม: อัปเดตสำหรับเกณฑ์ราคาขั้นต่ำของ Steam

คำถามที่พบบ่อย

ถาม: เกมของฉันขาดสกุลเงินท้องถิ่นที่ Steam รองรับไป ลักษณะนี้จะเป็นปัญหาหรือไม่?
ตอบ: สกุลเงินใดก็ตามที่ไม่มีราคา จะทำให้ผู้เล่นที่ใช้สกุลเงินดังกล่าวไม่สามารถสั่งซื้อเกมของคุณได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณไม่ได้กรอกราคาเป็นสกุลเงินเยนไว้ ผู้ใช้ในประเทศญี่ปุ่นจะสั่งซื้อเกมของคุณไม่ได้

ถาม: เกมของฉันไม่มีแพ็กเกจ ฉันจะส่งการกำหนดราคาได้อย่างไร?
ตอบ: เราประสบปัญหาเป็นครั้งคราวที่เมื่อสร้างไอดีแอปขึ้นเป็นครั้งแรก แต่กลับไม่มีการสร้างแพ็กเกจมาตรฐานให้แก่ไอดีแอปนั้น คุณสามารถสร้างแพ็กเกจเหล่านี้ด้วยตัวเองได้ โดยไปที่หน้า “แพ็กเกจ เนื้อหาดาวน์โหลด เดโม และเครื่องมือที่เกี่ยวข้องทั้งหมด” แล้วคลิกที่ปุ่ม “สร้างแพ็กเกจมาตรฐาน” สีเขียวตรงด้านบนสุด นอกจากนี้คุณยังสามารถส่งข้อความถึงเราเพื่อขอความช่วยเหลือได้ทุกเมื่อ โดยใช้ปุ่มสนับสนุนที่ด้านบนสุดของหน้านี้

ถาม: Steam รองรับสกุลเงินใดบ้าง?
ตอบ: รายการสกุลเงินทั้งหมดอยู่ที่หน้าสกุลเงินที่รองรับ ซึ่งมีข้อมูลว่าสกุลเงินใดบ้างที่สนับสนุนการกำหนดราคาและการซื้อเป็นหน่วยย่อย รวมทั้งวิธีการรายงานข้อมูลดังกล่าวและสัดส่วนของจำนวนที่เพิ่มขึ้นด้วย

ถาม: ฉันสามารถเปลี่ยนแปลงราคาผลิตภัณฑ์ของฉันได้บ่อยเพียงใด?
ตอบ: เราขอให้รอจนกว่าจะครบ 30 วันหลังวางจำหน่ายไปแล้วก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงราคา ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ผู้เล่นผิดหวังจากการซื้อเกมที่ออกใหม่ หากคุณส่งราคาวางจำหน่ายที่สูงเกินไปมากโดยไม่ตั้งใจ และจำเป็นต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน เราจะช่วยแก้ไขให้ได้ โปรดติดต่อเราที่นี่เพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับการกำหนดราคาที่ผิดพลาดดังกล่าว หลังจากนั้น คุณสามารถเปลี่ยนแปลงราคาของคุณได้ตามความเหมาะสม แต่อย่าลืมว่าการขึ้นราคาในหนึ่งสกุลเงินขึ้นไปจะทำให้เกิดช่วงคูลดาวน์ 30 วันก่อนที่คุณจะส่งส่วนลดได้ โปรดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นนี้ในเอกสารเกี่ยวกับส่วนลด


ถาม: ฉันจะกำหนดเวลาให้มีการอัปเดตราคาผลิตภัณฑ์ของฉันโดยอัตโนมัติได้หรือไม่?
ตอบ: ไม่ได้ คุณจะไม่สามารถกำหนดเวลาให้มีการเปลี่ยนแปลงราคาโดยอัตโนมัติได้ แต่คุณสามารถเลือกที่จะเผยแพร่การเปลี่ยนแปลงราคาตามกำหนดเวลาของคุณเองได้หลังจากที่ Valve ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวแล้ว หรืออาจขอให้ Valve เผยแพร่การเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นทันทีหลังจากที่ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว

หากคุณเลือกที่จะเผยแพร่การเปลี่ยนแปลงราคาเอง คุณจะได้รับแจ้งทางอีเมลหลังจากที่ Valve ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงราคาดังกล่าวแล้ว จากนั้นคุณสามารถเลือกที่จะเผยแพร่การเปลี่ยนแปลงราคาในอนาคตของคุณได้ในเวลาที่คุณสะดวก เมื่อคุณเผยแพร่แล้ว ลูกค้าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทันที

ตัวเลือกนี้จะอยู่ในส่วน "เสนอการกำหนดราคา" ที่หน้ารองรับของแพ็กเกจนั้น ๆ

pricechangeschedule.JPG

ถาม: ฉันสามารถขึ้นราคาเกมของฉันเมื่อเปลี่ยนสถานะจากการเล่นระหว่างการพัฒนาเป็นวางจำหน่ายเต็มรูปแบบได้หรือไม่?
ตอบ: ได้ คุณจะต้องร้องขอการเปลี่ยนแปลงราคาล่วงหน้า 2-3 วันก่อนที่จะเปลี่ยนสถานะออกจากการเล่นระหว่างการพัฒนา เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับการอนุมัติก่อนที่จะเปลี่ยนสถานะ

โปรดทราบว่า หากคุณขึ้นราคาผลิตภัณฑ์ คุณจะไม่สามารถให้ส่วนลดสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณได้เป็นเวลา 30 วัน หากคุณขึ้นราคาผลิตภัณฑ์ของคุณภายใน 30 วันนับจากการเปลี่ยนสถานะออกจากการเล่นระหว่างการพัฒนาไปเป็นการจำหน่ายเต็มรูปแบบ คุณจะไม่สามารถให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายได้

หากคุณตั้งใจที่จะขึ้นราคาในเวลาหรือใกล้เวลาออกจากสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนา และต้องการมอบส่วนลดเพื่อฉลองการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ V1.0 ของคุณ ก็ควรพิจารณาถึงสถานการณ์ต่อไปนี้:
 • คุณอาจปล่อยราคาไว้ตามเดิม แล้วให้ส่วนลดขณะที่คุณนำผลิตภัณฑ์ V1.0 ออกจากช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา หลังจากนั้นจึงขึ้นราคา
 • คุณอาจขึ้นราคาขณะที่คุณออกจากสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาได้ แต่ไม่ให้ส่วนลด
 • คุณสามารถขึ้นราคาก่อนที่คุณจะออกจากช่วงเล่นระหว่างการพัฒนาได้ตั้งแต่ 30 วันขึ้นไป จากนั้นจึงมอบส่วนลดให้กับผลิตภัณฑ์ เวอร์ชัน 1.0 ที่คุณวางจำหน่าย


ถาม: หากฉันเพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของฉันไปเมื่อไม่นานมานี้ ฉันจะสามารถเข้าร่วมเทศกาลลดราคาครั้งใหญ่ได้หรือไม่?
ตอบ: โดยทั่วไปแล้ว คุณไม่สามารถส่งส่วนลดภายในเวลา 30 วันหลังวางจำหน่าย หรือ 30 วันหลังจากที่ส่วนลดวันวางจำหน่ายสิ้นสุดลงได้ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายได้เมื่อวางจำหน่ายเกมของคุณเป็นครั้งแรก และหากคุณวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณภายในเวลา 7 วันของช่วงเทศกาลลดราคาครั้งใหญ่ (เช่น เทศกาลลดราคาฤดูร้อนบน Steam เป็นต้น) ทาง Valve จะสามารถช่วยยืดระยะเวลาการให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายในช่วงแนะนำดังกล่าวให้ครอบคลุมตลอดช่วงเทศกาลลดราคาได้

คุณมีโอกาสเสมอที่จะมอบส่วนลดให้เกมของคุณในวันข้างหน้า ดังนั้นโปรดอย่าได้รู้สึกว่ามีแรงกดดันให้ต้องเปลี่ยนวันวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณเพียงเพื่อให้ตรงกับช่วงเทศกาลลดราคาตามฤดูกาล

ถาม: ถ้าฉันต้องการเปลี่ยนเกมของฉันจากแบบเล่นฟรีเป็นแบบชำระเงิน จะต้องทำอย่างไร?
ตอบ: คุณสามารถเปลี่ยนเกมของคุณจากแบบเล่นฟรีเป็นแบบชำระเงินได้ โปรดใช้แบบฟอร์มขอรับการสนับสนุนที่นี่ เพื่อขอให้เราเปลี่ยนจากเกมที่เล่นฟรีไปเป็นแพ็กเกจแบบชำระเงิน การปฏิบัติต่อลูกค้าอย่างเป็นธรรมคือสิ่งที่สำคัญต่อเรามากที่สุด ดังนั้น หากเกมของคุณจะไม่มีการสั่งซื้อในเกมอีกต่อไปเมื่อเปลี่ยนจากเกมที่เล่นฟรีไปเป็นแพ็กเกจแบบชำระเงิน โปรดแจ้งให้ลูกค้าของคุณทราบล่วงหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 30 วันก่อนที่จะยกเลิกการสั่งซื้อในเกม เพื่อให้ลูกค้าได้รับคำเตือนตามสมควร และมีโอกาสใช้เงินหรือไอเท็มใด ๆ ที่เหลืออยู่ในเกมให้หมดก่อนที่จะไม่สามารถใช้หรือสั่งซื้อได้อีกต่อไป ผู้ใช้ที่มีใบอนุญาตสิทธิ์ฟรีในบัญชีของตนเพื่อใช้กับเกมของคุณจะยังคงเป็นเจ้าของและสามารถเล่นเกมนั้นได้หลังจากที่เปลี่ยนสถานะจากฟรีไปเป็นชำระเงิน

ถาม: ถ้าฉันต้องการเปลี่ยนเกมของฉันจากแบบชำระเงินเป็นแบบเล่นฟรี จะต้องทำอย่างไร?
ตอบ: ในทำนองเดียวกันกับการเปลี่ยนจากแบบเล่นฟรีเป็นแบบชำระเงิน หากคุณต้องการเปลี่ยนเกมของคุณจากแบบชำระเงินเป็นแบบเล่นฟรี โปรดใช้แบบฟอร์มขอรับการสนับสนุนที่นี่ เพื่อแจ้งให้เราทราบ อย่าลืมว่า เราขอให้คุณแจ้งลูกค้าล่วงหน้าเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งเดือนก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงราคา เพื่อให้ลูกค้ามีข้อมูลช่วยตัดสินใจว่าจะซื้อเกมที่กำลังจะเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจในอนาคตอันใกล้นี้หรือไม่

ถาม: การกำหนดราคาบน Steam รองรับเกมที่มีโฆษณาที่ต้องจ่ายเงินหรือไม่?
ตอบ: ไม่ Steam ไม่รองรับโฆษณาที่ต้องจ่ายเงินหรือรายได้จากการแนะนำผลิตภัณฑ์/การเป็นตัวแทนผลิตภัณฑ์เพื่อแสดงโฆษณาเกี่ยวกับเกมและ/หรือผลิตภัณฑ์หรือบริการอื่น ๆ หากเกมของคุณพึ่งพารายได้จากการโฆษณาบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ คุณจะต้องหารูปแบบอื่นในการจัดส่งทาง Steam อย่างไรก็ตาม หากคุณมีเกมที่รองรับโฆษณา และคุณต้องการจัดส่งเกมดังกล่าวบน Steam คุณอาจทำให้เกมของคุณเป็นแบบสั่งซื้อครั้งเดียว หรือทำให้เป็นเกมเล่นฟรีโดยมีธุรกรรมขนาดเล็กหรือเนื้อหาเพิ่มเติมในรูปแบบของเนื้อหาดาวน์โหลดได้

ถาม: การกำหนดราคาบน Steam รองรับเกมที่ใช้ "เพย์วอลล์" หรือไม่?
ตอบ: ไม่ Steam ไม่รองรับรูปแบบที่ลูกค้าถูกบล็อคและต้องจ่ายเงินจึงจะเล่นต่อไปได้ หากคุณต้องการใช้เดโมฟรีเพื่อสร้างความโดดเด่นให้เกมของคุณ คุณก็สามารถทำได้ เดโมของคุณและเกมตัวเต็มสามารถแบ่งปันไฟล์เพื่อให้เล่นเกมต่อไปได้ หากต้องการทราบว่าเกมของคุณควรมีเดโมหรือไม่ โปรดอ่านเอกสารเดโม

ถาม: ฉันควรกำหนดราคาเป็นเท่าใดถ้าไม่คุ้นเคยกับสกุลเงินนั้น ๆ?
ตอบ: เราแนะนำให้กำหนดราคาในเครื่องมือ "เสนอการกำหนดราคา" โดยเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐที่เลือกไว้ ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้หรือปรับได้ตามดุลพินิจของคุณเลือกไว้ ผู้พัฒนาเช่นคุณจะเป็นผู้ตัดสินใจเกี่ยวกับการกำหนดราคาบน Steam แต่เพียงผู้เดียว

ถาม: การกำหนดราคาที่แนะนำไว้รวมภาษีด้วยหรือไม่?
ตอบ: ลูกค้าในบางประเทศรู้สึกเคยชินที่จะเห็นภาษีรวมอยู่ในราคาสินค้าที่ตนซื้อ แต่ลูกค้าในอีกหลายประเทศคุ้นเคยกับภาษีที่แสดงให้เห็นแยกจากราคาสินค้า เมื่อแสดงราคาและภาษีต่อลูกค้า Steam จะใช้บรรทัดฐานและระเบียบข้อบังคับตามที่คาดหมายไว้ในประเทศ คุณจะอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษีได้ที่นี่: คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับภาษี