เอกสาร Steamworks
ชุมชน Steam
ในแต่ละวันผู้เล่นนับหลายล้านคนได้เข้าสู่ชุมชน Steam เพื่อเปิดดูและสร้างสรรค์เนื้อหาร่วมกับเพื่อน ๆ ของพวกเขา เรามีคุณสมบัติหลากหลายที่ทีมงานของคุณสามารถนำไปใช้ เพื่อช่วยให้ผู้เล่นได้รับความพึงพอใจกับชุมชนของคุณได้ง่ายขึ้น และเป็นการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของคุณไปด้วยในเวลาเดียวกัน

หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์คุณสมบัติเหล่านี้ กรุณาติดต่อ ฝ่ายสนับสนุน Steamworks

communityhub_header_1.JPG

ศูนย์กลางชุมชน

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดบน Steam มีศูนย์กลางเป็นของตนเอง โดยค่าเริ่มต้น ศูนย์กลางชุมชนของคุณจะกำหนดเป็นใช้งานจริงทันทีที่สถานะการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณกำหนดเป็น 'เตรียมวางจำหน่าย'

มีบริการอะไรบ้างในศูนย์กลาง?

ศูนย์กลางชุมชนได้รับการจัดการให้อยู่ในแท็บที่แตกต่างกัน โดยอ้างอิงตามประเภทของเนื้อหาที่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นบรรจุอยู่

โดยค่าเริ่มต้น แท็บเหล่านี้จะแสดงโพสต์เนื้อหายอดนิยมสูงสุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

 • ภาพรวม - หน้าแรกของศูนย์กลางของคุณ หน้านี้จะแสดงเนื้อหาหลากหลายประเภทเพื่อความน่าสนใจ ทั้งนี้ จะมีข้อยกเว้นสองข้อ: การประกาศอย่างเป็นทางการล่าสุดจะถูกตรึงไว้ด้านบนสุดของศูนย์กลาง และโพสต์ข่าวสารต่าง ๆ จะเพิ่มเข้ามาตามแต่ละวัน
 • กระดานสนทนา - ฟอรัมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของคุณจะขึ้นแสดงที่นี่ ผู้เล่นจะตั้งหัวข้อและโต้ตอบกันและกัน โดยขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของคุณ
  Setting up your Discussions.
 • ภาพหน้าจอ - โดยการใช้คุณสมบัติภาพหน้าจอแบบบูรณาการของ Steam ผู้เล่นจะสามารถแบ่งปันช่วงเวลาน่าประทับใจในเกมของตนกับชุมชนได้
  การจัดการภาพหน้าจอ
 • งานศิลป์ - ผู้เล่นสามารถอัปโหลดเนื้อหาที่หลากหลายตามความต้องการได้ที่นี่ รวมทั้งรายละเอียดของศิลปะเน้นแนวคิด เครื่องแต่งกายอลังการ หรือแม้แต่มีมตลก ๆ จากชุมชน ข้อกำหนดเดียวที่มีอยู่คือ เนื้อหาต้องมีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์
 • การถ่ายทอดสด - ผู้เล่นของคุณสามารถทำการถ่ายทอดสดได้ในขณะที่กำลังเล่นเกมของคุณ คุณสามารถโฮสต์หรือส่งเสริมการถ่ายทอดสดของคุณเองได้ โดยนำขึ้นแสดงบนหน้าร้านค้าของคุณ
  การเริ่มต้นการถ่ายทอดสด
 • วิดีโอ - แท็บวิดีโอจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถลิงก์เนื้อหาที่พวกเขาอัปโหลดไว้ในช่อง YouTube ของพวกเขา
 • เวิร์กชอป - การม็อดเกมที่ผู้เล่นของคุณสร้างสรรค์จะปรากฏขึ้นที่นี่ ผู้เล่นอื่น ๆ สามารถสมัครสมาชิกผลงานและรับเนื้อหาผ่านเครือข่ายการจัดส่งเนื้อหาของ Steam ได้โดยอัตโนมัติ
  การตั้งค่าเวิร์กชอป Steam ของคุณ
 • ข่าวสาร - แท็บนี้จะมีประกาศในแบบที่คุณกำหนดเอง พร้อมกับข่าวสารโดยรวมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ การประกาศเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสื่อสารอย่างเป็นทางการกับผู้เล่นของคุณ หากคุณพร้อมที่จะโพสต์ประกาศไปยังชุมชนของคุณ กรุณาอ่านบทความต่อไปนี้เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม:
  การสร้างประกาศบน Steam
 • คู่มือ - ผู้เล่นสามารถสร้างคู่มือเพื่อช่วยเหลือผู้เล่นอื่น ๆ สำหรับประสบการณ์การเล่นเกม
  การสร้างคู่มือ
 • บทวิจารณ์ - บทวิจารณ์จากหน้าร้านค้าผลิตภัณฑ์ของคุณ จะได้รับการจัดลำดับที่นี่พร้อมนำเสนอรายละเอียดเพิ่มเติมและความสามารถในการค้นหา
  การจัดการบทวิจารณ์จากผู้ใช้

ใครบ้างที่ใช้ศูนย์กลางของคุณ?

ผู้เล่นสามารถค้นหาศูนย์กลางได้ผ่านหลายช่องทาง วิธีหลักคือเข้าผ่านลิงก์จากหน้าผลิตภัณฑ์ของคุณ แต่ผู้เล่นก็จะสามารถค้นหาศูนย์กลางผ่านผลลัพธ์การค้นหา ลิงก์จากเนื้อหาที่สร้างและอัปโหลดโดยเพื่อน ๆ ของพวกเขา รวมทั้งการโฆษณาจากชุมชนอื่น ๆ ของคุณด้วยเช่นกัน

 • Google Analytics
  หากคุณต้องการทราบว่าผู้เล่นเข้ามาที่ศูนย์กลางของคุณได้อย่างไร คุณสามารถใช้รหัสการติดตามของ Google Analytics เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับการจราจรข้อมูลของผู้เยี่ยมชมได้

  ข้อมูลรายละเอียดการติดตั้งพร้อมสำหรับคุณ ที่นี่

กระดานสนทนาบน Steam

ศูนย์กลางกระดานสนทนาบน Steam จะช่วยให้ผู้เล่นของคุณสนทนาและแบ่งปันข้อเสนอแนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ You can also use this hub as a way of communicating with players.

การปรับแต่งฟอรัมย่อยของคุณ


เมื่อศูนย์กลางชุมชนของคุณเริ่มใช้งานจริง ฟอรัมสามฟอรัมจะถูกสร้างขึ้นตามค่าเริ่มต้น ดังนี้: กระดานสนทนาทั่วไป: เป็นหน้ารองรับและฟอรัมหลักของศูนย์กลางกระดานสนทนาของคุณ; การแลกเปลี่ยน: เป็นฟอรัมที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะให้ผู้เล่นสามารถโพสต์ข้อเสนอแลกเปลี่ยนและคำร้องขอโดยไม่สแปมฟอรัมหลักของคุณ; รายงานโพสต์: ฟอรัมที่ซ่อนไว้สำหรับผู้ดูแลและนักพัฒนา ให้สามารถตรวจสอบเนื้อหาของโพสต์ที่ถูกรายงานจากชุมชนของคุณได้

เมื่อคุณมีโอกาสได้ตรวจดูการสนทนาที่เกิดขึ้นในศูนย์กลางของคุณไปสักระยะหนึ่งแล้ว คุณจะสามารถจับแนวทางเกี่ยวกับการปรับแต่งใด ๆ ที่ฟอรัมต้องการได้ คุณสามารถเพิ่มหรือลบฟอรัมย่อยหรือปรับแต่งฟอรัมที่มีอยู่ด้วยตัวเลือกต่อไปนี้:
 • ชื่อ - ชื่อสำหรับฟอรัมย่อย
 • การมองเห็น - ช่วยควบคุมว่าใครจะสามารถดูเนื้อหาในแต่ละฟอรัมย่อยนั้น ๆ
 • สิทธิ์ในการโพสต์ - ดูว่าใครสามารถโพสต์ในกระทู้ที่มีอยู่และสร้างกระทู้ขึ้นใหม่ได้

เป็นความคิดที่ดีในการเปิดดูศูนย์กลางของผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพื่อดูเป็นตัวอย่างในการการปรับแต่งตัวเลือกที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณ ตัวเลือกที่สร้างขึ้นโดยทั่วไปบางอย่างรวมถึง ฟอรัมเฉพาะสำหรับรายงานจุดบกพร่อง ฟอรัมเฉพาะสำหรับผู้เล่นที่กำลังมองหาเพื่อนร่วมเล่นเกม หรือแม้แต่ฟอรัมเฉพาะสำหรับภาษาต่าง ๆ

การช่วยดูแลชุมชนของคุณ

พนักงานผู้ช่วยดูแลของ Valve จะตรวจสอบและแก้ปัญหาเนื้อหาทั้งหมดในศูนย์กลางของคุณที่ถูกรายงานจากผู้ใช้อื่น ๆ โดยอัตโนมัติ แต่อย่างไรก็ตาม คุณควรจับตาดูศูนย์กลางของคุณอย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยให้คุณได้รับข้อเสนอแนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ ดูแลเนื้อหาเฉพาะ และรับการโต้ตอบในเชิงบวกกับชุมชนของคุณ

ในฐานะของผู้ดูแลแอป โพสต์สนทนาของคุณจะแสดงชื่อ Steam ของคุณและตามด้วยตำแหน่ง "ผู้พัฒนา" เพื่อว่าผู้ใช้ทั้งหลายจะได้ทราบถึงสถานะของคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถดูแลกระดานสนทนาได้โดยการล็อคกระทู้ ลบกระทู้ แบนผู้ใช้ ฯลฯ

 • การตั้งค่าสิทธิ์ของคุณ
  สิ่งแรกที่คุณควรทำคือ ตรวจสอบการตั้งค่าสิทธิ์สำหรับกลุ่มของคุณ การตั้งค่าเหล่านี้จะควบคุมคุณสมบัติที่สมาชิกในกลุ่มแต่ละประเภทที่แตกต่างกันไปสามารถนำไปใช้ได้ คุณสามารถเข้าถึงสิทธิ์เหล่านี้ได้จากแผงผู้ดูแลศูนย์กลาง โดยเลือก แก้ไขสิทธิ์กลุ่ม
 • การเพิ่มผู้ดูแล
  เมื่อคุณทราบดีแล้วว่าคุณสมบัติใดควรเข้าถึงได้โดยสมาชิกประเภทใด คุณควรทำการเลื่อนขั้นสมาชิกภายในทีม You can access this tool from the Manage Group Members tool in the admin panel.
  How to Add Moderators
 • อ่านแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของเรา
  ทั้งนี้ มีข้อควรพิจารณาจำนวนมากที่ทีมของคุณควรทราบเมื่อมีการโต้ตอบและการช่วยดูแลศูนย์กลางชุมชนของคุณ เราได้สร้างหน้าเฉพาะสำหรับข้อมูลทั้งหมดด้านล่างนี้:
  คู่มือการช่วยดูแลชุมชน
 • ปิดการช่วยดูแลของ Valve
  หากคุณไม่ต้องการให้ Valve ช่วยดูแลกระดานสนทนา Steam ของคุณ คุณสามารถเลือกปิดการใช้งานได้จากการตั้งค่าแอปของคุณใน Steamworks
  https://partner.steamgames.com/apps/community/Your_APPID

คำถามที่พบบ่อย

ถาม: ศูนย์กลางชุมชนของฉันจะเริ่มใช้งานจริงเมื่อไร?
As soon as your app release state is set to 'Coming Soon'.

ถาม: ผู้ใช้จะสามารถเริ่มโพสต์เนื้อหาในศูนย์กลางของฉันได้เมื่อไร?
ทั้งนี้ จะขึ้นอยู่กับประเภทของเนื้อหา:
 • งานศิลป์ คู่มือ กระดานสนทนา และวิดีโอ ทั้งหมดนี้สามารถอัปโหลดได้ทันทีที่สถานะการวางจำหน่ายของคุณกำหนดเป็น 'เตรียมวางจำหน่าย'
 • สำหรับการถ่ายทอดสดและภาพหน้าจอนั้น จะมีข้อกำหนดว่าผลิตภัณฑ์ของคุณต้องสามารถเล่นได้จริง ๆ ก่อน หากคุณได้แจกจ่าย รหัสแบบแทนที่สถานะการวางจำหน่าย ไปแล้ว ผู้เล่นที่ได้รับรหัสเหล่านั้นจะสามารถอัปโหลดเนื้อหาจากประสบการณ์ของพวกเขาได้
 • ไอเท็มเวิร์กชอปจะสามารถอัปโหลดได้หลังจากที่คุณได้ควบรวมคุณสมบัติเวิร์กชอปบน Steam เข้ากับผลิตภัณฑ์ของคุณแล้วเท่านั้น คุณสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการนี้ได้ ที่นี่
 • ข่าวสารจากสื่อจะเริ่มปรากฏในฟีดข่าวสารของคุณทันทีที่สถานะการวางจำหน่ายกำหนดเป็น 'เตรียมวางจำหน่าย' คุณสามารถโพสต์ประกาศของคุณเองได้ตลอดเวลา

ถาม: ฉันจะสามารถอัปโหลดเนื้อหาไปยังศูนย์กลางของฉันได้ไหม?
ได้แน่นอน! หากคุณรู้สึกว่าศูนย์กลางของคุณเริ่มจืดชืด คุณสามารถอัปโหลดเนื้อหาต่าง ๆ เช่น ศิลปะเน้นแนวคิด คู่มือ หรือเนื้อหาต่าง ๆ ที่คุณคิดว่าชุมชนจะชื่นชอบได้ทุกเมื่อ คุณควรลองใช้คุณสมบัติ ประกาศ และ การถ่ายทอดสด เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณ

ถาม: สมาชิกบางท่านจากชุมชนเสนอตัวเป็นผู้ช่วยดูแลศูนย์กลางของฉัน - แล้วฉันควรจะแต่งตั้งพวกเขาไหม?
คุณควรจะแน่ใจก่อนว่าทีมงานของคุณเห็นด้วยในการมอบหมายให้ผู้เล่นนั้น ๆ เป็นตัวแทนนำเสนอผลิตภัณฑ์และชุมชนของคุณ วิธีการตัดสินใจที่ดีคือ วัดผลจากประโยชน์ที่พวกเขามอบให้แก่ชุมชนในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง หากพวกเขามีประวัติที่ดีในการช่วยเหลือ ให้ข้อมูล และสุภาพต่อชุมชน ก็เป็นไปได้ว่าพวกเขาจะส่งผลเชิงบวกต่อชุมชนของคุณ

คุณควรตรวจสอบและอัปเดตสิทธิ์ที่มอบให้กับผู้ช่วยดูแลของคุณอยู่เสมอ เพื่อเป็นการควบคุมว่าคุณสมบัติใดที่พวกเขาสามารถเข้าถึงได้ คุณสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเพิ่มผู้ช่วยดูแลได้ ที่นี่