เอกสาร Steamworks
ชุมชน Steam
ในแต่ละวันผู้เล่นนับหลายล้านคนได้เข้าสู่ชุมชน Steam เพื่อเปิดดูและสร้างสรรค์เนื้อหาร่วมกับเพื่อน ๆ ของพวกเขา เรามีคุณสมบัติหลากหลายที่ทีมงานของคุณสามารถนำไปใช้ เพื่อช่วยให้ผู้เล่นได้รับความพึงพอใจกับชุมชนของคุณได้ง่ายขึ้น และเป็นการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของคุณไปด้วยในเวลาเดียวกัน

หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์คุณสมบัติเหล่านี้ กรุณาติดต่อ ฝ่ายสนับสนุน Steamworks

communityhub_header_1.JPG

ศูนย์กลางชุมชน

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดบน Steam มีศูนย์กลางเป็นของตนเอง โดยค่าเริ่มต้น ศูนย์กลางชุมชนของคุณจะกำหนดเป็นใช้งานจริงทันทีที่สถานะการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณกำหนดเป็น 'เตรียมวางจำหน่าย'

มีบริการอะไรบ้างในศูนย์กลาง?

Community hubs are organized into different tabs based on the type of content they contain.

โดยค่าเริ่มต้น แท็บเหล่านี้จะแสดงโพสต์เนื้อหายอดนิยมสูงสุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

 • ภาพรวม - หน้าแรกของศูนย์กลางของคุณ หน้านี้จะแสดงเนื้อหาหลากหลายประเภทเพื่อความน่าสนใจ ทั้งนี้ จะมีข้อยกเว้นสองข้อ: การประกาศอย่างเป็นทางการล่าสุดจะถูกตรึงไว้ด้านบนสุดของศูนย์กลาง และโพสต์ข่าวสารต่าง ๆ จะเพิ่มเข้ามาตามแต่ละวัน
 • กระดานสนทนา - ฟอรัมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของคุณจะขึ้นแสดงที่นี่ ผู้เล่นจะตั้งหัวข้อและโต้ตอบกันและกัน โดยขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของคุณ
  Setting up your Discussions.
 • ภาพหน้าจอ - โดยการใช้คุณสมบัติภาพหน้าจอแบบบูรณาการของ Steam ผู้เล่นจะสามารถแบ่งปันช่วงเวลาน่าประทับใจในเกมของตนกับชุมชนได้
  การจัดการภาพหน้าจอ
 • งานศิลป์ - ผู้เล่นสามารถอัปโหลดเนื้อหาที่หลากหลายตามความต้องการได้ที่นี่ รวมทั้งรายละเอียดของศิลปะเน้นแนวคิด เครื่องแต่งกายอลังการ หรือแม้แต่มีมตลก ๆ จากชุมชน ข้อกำหนดเดียวที่มีอยู่คือ เนื้อหาต้องมีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์
 • การถ่ายทอดสด - ผู้เล่นของคุณสามารถทำการถ่ายทอดสดได้ในขณะที่กำลังเล่นเกมของคุณ คุณสามารถโฮสต์หรือส่งเสริมการถ่ายทอดสดของคุณเองได้ โดยนำขึ้นแสดงบนหน้าร้านค้าของคุณ
  การเริ่มต้นการถ่ายทอดสด
 • วิดีโอ - แท็บวิดีโอจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถลิงก์เนื้อหาที่พวกเขาอัปโหลดไว้ในช่อง YouTube ของพวกเขา
 • เวิร์กชอป - การม็อดเกมที่ผู้เล่นของคุณสร้างสรรค์จะปรากฏขึ้นที่นี่ ผู้เล่นอื่น ๆ สามารถสมัครสมาชิกผลงานและรับเนื้อหาผ่านเครือข่ายการจัดส่งเนื้อหาของ Steam ได้โดยอัตโนมัติ
  การตั้งค่าเวิร์กชอป Steam ของคุณ
 • ข่าวสาร - แท็บนี้จะมีประกาศในแบบที่คุณกำหนดเอง พร้อมกับข่าวสารโดยรวมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ การประกาศเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสื่อสารอย่างเป็นทางการกับผู้เล่นของคุณ If you are ready to post an announcement to your community, check out the following article for more information:
  Creating Steam Announcements
 • คู่มือ - ผู้เล่นสามารถสร้างคู่มือเพื่อช่วยเหลือผู้เล่นอื่น ๆ สำหรับประสบการณ์การเล่นเกม
  การสร้างคู่มือ
 • บทวิจารณ์ - บทวิจารณ์จากหน้าร้านค้าผลิตภัณฑ์ของคุณ จะได้รับการจัดลำดับที่นี่พร้อมนำเสนอรายละเอียดเพิ่มเติมและความสามารถในการค้นหา
  การจัดการบทวิจารณ์จากผู้ใช้

ใครบ้างที่ใช้ศูนย์กลางของคุณ?

ผู้เล่นสามารถค้นหาศูนย์กลางได้ผ่านหลายช่องทาง วิธีหลักคือเข้าผ่านลิงก์จากหน้าผลิตภัณฑ์ของคุณ แต่ผู้เล่นก็จะสามารถค้นหาศูนย์กลางผ่านผลลัพธ์การค้นหา ลิงก์จากเนื้อหาที่สร้างและอัปโหลดโดยเพื่อน ๆ ของพวกเขา รวมทั้งการโฆษณาจากชุมชนอื่น ๆ ของคุณด้วยเช่นกัน

 • Google Analytics
  หากคุณต้องการทราบว่าผู้เล่นเข้ามาที่ศูนย์กลางของคุณได้อย่างไร คุณสามารถใช้รหัสการติดตามของ Google Analytics เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับการจราจรข้อมูลของผู้เยี่ยมชมได้

  ข้อมูลรายละเอียดการติดตั้งพร้อมสำหรับคุณ ที่นี่

กระดานสนทนาบน Steam

ศูนย์กลางกระดานสนทนาบน Steam จะช่วยให้ผู้เล่นของคุณสนทนาและแบ่งปันข้อเสนอแนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ You can also use this hub as a way of communicating with players.

การปรับแต่งฟอรัมย่อยของคุณ


เมื่อศูนย์กลางชุมชนของคุณเริ่มใช้งานจริง ฟอรัมสามฟอรัมจะถูกสร้างขึ้นตามค่าเริ่มต้น ดังนี้: กระดานสนทนาทั่วไป: เป็นหน้ารองรับและฟอรัมหลักของศูนย์กลางกระดานสนทนาของคุณ; การแลกเปลี่ยน: เป็นฟอรัมที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะให้ผู้เล่นสามารถโพสต์ข้อเสนอแลกเปลี่ยนและคำร้องขอโดยไม่สแปมฟอรัมหลักของคุณ; รายงานโพสต์: ฟอรัมที่ซ่อนไว้สำหรับผู้ดูแลและนักพัฒนา ให้สามารถตรวจสอบเนื้อหาของโพสต์ที่ถูกรายงานจากชุมชนของคุณได้

เมื่อคุณมีโอกาสได้ตรวจดูการสนทนาที่เกิดขึ้นในศูนย์กลางของคุณไปสักระยะหนึ่งแล้ว คุณจะสามารถจับแนวทางเกี่ยวกับการปรับแต่งใด ๆ ที่ฟอรัมต้องการได้ คุณสามารถเพิ่มหรือลบฟอรัมย่อยหรือปรับแต่งฟอรัมที่มีอยู่ด้วยตัวเลือกต่อไปนี้:
 • ชื่อ - ชื่อสำหรับฟอรัมย่อย
 • การมองเห็น - ช่วยควบคุมว่าใครจะสามารถดูเนื้อหาในแต่ละฟอรัมย่อยนั้น ๆ
 • สิทธิ์ในการโพสต์ - ดูว่าใครสามารถโพสต์ในกระทู้ที่มีอยู่และสร้างกระทู้ขึ้นใหม่ได้

Note: An account must have 'Edit App Metadata' privileges for the app in question in order to edit this section.

It's also a good idea to browse other product hubs to get an idea of what customization options you might want to take advantage of. Some more commonly created options include specific forums for bug reports, players looking for friends to play with, or even language specific forums.

การช่วยดูแลชุมชนของคุณ

Valve moderation staff will automatically review and resolve all content in your hub that is reported by other users. Beyond this however, you'll want to keep a close eye on your hub. This allows you to get feedback on your product, curate specific content and have positive interactions with your community.

Accounts that have the Steamworks permission "Edit App Marketing Data" for a given game will display the Steam persona name followed by "developer" in the Community Hub for that game, so the account can be recognized by users. You can also moderate the discussions by locking threads, deleting threads, and banning users, etc.

 • การตั้งค่าสิทธิ์ของคุณ
  สิ่งแรกที่คุณควรทำคือ ตรวจสอบการตั้งค่าสิทธิ์สำหรับกลุ่มของคุณ การตั้งค่าเหล่านี้จะควบคุมคุณสมบัติที่สมาชิกในกลุ่มแต่ละประเภทที่แตกต่างกันไปสามารถนำไปใช้ได้ คุณสามารถเข้าถึงสิทธิ์เหล่านี้ได้จากแผงผู้ดูแลศูนย์กลาง โดยเลือก แก้ไขสิทธิ์กลุ่ม
 • การเพิ่มผู้ดูแล
  เมื่อคุณทราบดีแล้วว่าคุณสมบัติใดควรเข้าถึงได้โดยสมาชิกประเภทใด คุณควรทำการเลื่อนขั้นสมาชิกภายในทีม You can access this tool from the Manage Group Members tool in the admin panel.
  How to Add Moderators
 • อ่านแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของเรา
  ทั้งนี้ มีข้อควรพิจารณาจำนวนมากที่ทีมของคุณควรทราบเมื่อมีการโต้ตอบและการช่วยดูแลศูนย์กลางชุมชนของคุณ เราได้สร้างหน้าเฉพาะสำหรับข้อมูลทั้งหมดด้านล่างนี้:
  คู่มือการช่วยดูแลชุมชน
 • ปิดการช่วยดูแลของ Valve
  หากคุณไม่ต้องการให้ Valve ช่วยดูแลกระดานสนทนา Steam ของคุณ คุณสามารถเลือกปิดการใช้งานได้จากการตั้งค่าแอปของคุณใน Steamworks
  https://partner.steamgames.com/apps/community/Your_APPID

คำถามที่พบบ่อย

Q: When does my community hub go live?
A: As soon as your app release state is set to 'Coming Soon'.

Q: When can users begin to post content in my hub?
A: This depends on the type of content:
 • งานศิลป์ คู่มือ กระดานสนทนา และวิดีโอ ทั้งหมดนี้สามารถอัปโหลดได้ทันทีที่สถานะการวางจำหน่ายของคุณกำหนดเป็น 'เตรียมวางจำหน่าย'
 • สำหรับการถ่ายทอดสดและภาพหน้าจอนั้น จะมีข้อกำหนดว่าผลิตภัณฑ์ของคุณต้องสามารถเล่นได้จริง ๆ ก่อน หากคุณได้แจกจ่าย รหัสแบบแทนที่สถานะการวางจำหน่าย ไปแล้ว ผู้เล่นที่ได้รับรหัสเหล่านั้นจะสามารถอัปโหลดเนื้อหาจากประสบการณ์ของพวกเขาได้
 • ไอเท็มเวิร์กชอปจะสามารถอัปโหลดได้หลังจากที่คุณได้ควบรวมคุณสมบัติเวิร์กชอปบน Steam เข้ากับผลิตภัณฑ์ของคุณแล้วเท่านั้น คุณสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการนี้ได้ ที่นี่
 • ข่าวสารจากสื่อจะเริ่มปรากฏในฟีดข่าวสารของคุณทันทีที่สถานะการวางจำหน่ายกำหนดเป็น 'เตรียมวางจำหน่าย' คุณสามารถโพสต์ประกาศของคุณเองได้ตลอดเวลา

Q: Can I upload content to my own hub?
A: Yes! If your hub is feeling barren, you can upload things like concept art, guides or anything else that you think the community would appreciate. You should also be considering the use of Announcements in the Steam Events tool and Broadcasts to really help generate interest in your product.

Q: Someone from the community offered to help moderate my hub - should I appoint them?
A: You'll want to make sure that your team is comfortable with this player representing your product and community. A good way to measure this is by reviewing their contributions to your community as a player. If they have a history of being helpful, informative, and polite, they'll be much more likely of having a positive impact on your community.

You should also review and update the permissions that your moderators have to control the amount of features they have access to. You can read more about adding moderators here

Q: Can I use the Steam community to let customers know of non-Steam versions of my game?
A: In the game you ship via Steam, and in communications on Steam, you may only promote the Steam version and its availability via Steam, and not other distribution outlets. This applies both to full versions of your game and to content patches that change the existing version.