Steam Direct
การเข้าร่วมโครงการการจัดจำหน่ายของ Steamworks
ยินดีต้อนรับสู่ Steam Direct! เส้นทางการนำเสนอผลงานใหม่นี้ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ตรงไปตรงมา และไม่แพงสำหรับผู้พัฒนาเกมใหม่ ๆ ทั่วโลกในการนำเสนอเกมเข้าสู่ Steam

ด้านล่างนี้จะอธิบายถึงขั้นตอนที่จำเป็นในการเข้าร่วมโครงการผู้พัฒนา Steamworks เพื่อจัดจำหน่ายเกม ประสบการณ์ VR หรือวิดีโอผ่าน Steam สำหรับคำถามทั่วไปเกี่ยวกับกระบวนการนี้และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่ายบน Steam กรุณาอ่าน เอกสารการเริ่มต้นใช้งาน
สิ่งที่คาดหวัง
มีสองสามขั้นตอนในการนำเกมของคุณขึ้นและเตรียมพร้อมสำหรับการจัดจำหน่ายผ่าน Steam นี่คือภาพรวมโดยทั่วไป
 1. ลงนามในเอกสารดิจิทัล คุณจำเป็นจะต้องมีข้อมูลตามรายละเอียดด้านล่างนี้
 2. ชำระค่าธรรมเนียมมัดจำแอปโดยใช้วิธีชำระเงินบน Steam ที่รองรับ ตามรายละเอียดด้านล่างนี้
 3. กรอกเอกสารข้อมูลธนาคารและข้อมูลภาษีของคุณให้เสร็จสมบูรณ์ รวมถึงการยืนยันการระบุตัวตน เพื่อช่วยให้เราทราบว่าเรากำลังจะดำเนินธุรกิจกับใคร
 4. ขณะนี้คุณได้รับสิทธิ์การเข้าถึง Steamworks และสามารถเริ่มต้นการจัดเตรียมผลิตภัณฑ์ของคุณสำหรับการวางจำหน่ายได้แล้ว คุณจำเป็นจะต้องสร้างหน้าร้านค้าของคุณ อัปโหลดบิลด์ของคุณ กำหนดค่าคุณสมบัติ Steamworks ต่าง ๆ และกรอกข้อมูลการกำหนดราคาตามที่คุณต้องการ เราได้พยายามอย่างหนักเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่องมือของเรา และจัดเตรียมเอกสารคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานทั้งหมดที่พร้อมใช้งานสำหรับคุณ ตรวจดู เอกสาร Steamworks สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
 5. ก่อนที่หน้าร้านค้าหรือบิลด์เกมของคุณจะสามารถใช้งานจริงได้ มีการใช้กระบวนการตรวจสอบโดยย่อซึ่งเราจะเริ่มเปิดเกมของคุณ ดูหน้าร้านค้าของคุณ และตรวจสอบว่ามีการกำหนดค่าอย่างถูกต้องแล้ว มีการทำงานอย่างที่คาดหวังไว้ รวมถึงไม่ได้ทำสิ่งใดที่เป็นอันตรายอีกด้วย กระบวนการนี้จะใช้เวลาประมาณ 1-5 วัน
 6. มีความต้องการด้านเวลาเพิ่มเติมสองสามข้อ ก่อนที่คุณจะสามารถวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์แรก ๆ ของคุณบน Steam ได้:
  1. ระยะเวลารอ 30 วัน ระหว่างวันที่คุณได้ชำระค่าธรรมเนียมแอปและวันที่คุณสามารถวางจำหน่ายเกมของคุณได้ จะช่วยให้เรามีเวลาในการตรวจสอบข้อมูลและเสริมสร้างความมั่นใจว่าเรารู้จักผู้ที่เรากำลังจะดำเนินธุรกิจด้วย
  2. คุณจำเป็นจะต้องจัดเตรียมหน้าร้านค้าของคุณและนำหน้า ‘เตรียมวางจำหน่าย’ ขึ้นให้มองเห็นได้แบบสาธารณะเป็นเวลาอย่างน้อยสองสัปดาห์ วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถสร้างกลุ่มผู้ติดตามของคุณจากลูกค้าที่ให้ความสนใจได้ ซึ่งจะทำให้สามารถเพิ่มเกมของคุณลงในสิ่งที่อยากได้ของพวกเขาหรือมีส่วนร่วมในกระดานสนทนาได้ และวิธีนี้ยังมอบโอกาสให้คุณได้ฝึกฝนวิธีการที่คุณจะพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณอีกด้วย ซึ่งจะทำให้คุณสามารถจัดการนำเสนออย่างดีที่สุดได้ เมื่อคุณกดปุ่ม ‘วางจำหน่าย’
 7. ขณะนี้คุณพร้อมสำหรับการวางจำหน่ายแล้ว การควบคุมการวางจำหน่ายอยู่ในมือของคุณแล้วในขณะนี้ และคุณสามารถอัปเดตได้ทุกเมื่อตามที่คุณต้องการ


ข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับคุณ:
ข้อมูลการชำระเงิน
เราต้องการข้อมูลทางธนาคารที่ถูกต้อง เช่น รหัสธนาคาร เลขบัญชีธนาคาร และที่อยู่ธนาคาร เพื่อให้เรารู้ว่าจะส่งรายได้จากการขายแอปพลิเคชันของคุณไปยังที่ใด

โปรดทราบว่าชื่อผู้ถือบัญชีบนบัญชีธนาคารของคุณต้องตรงกับชื่อจากข้อมูลระบุตัวตนตามกฎหมายของคุณที่ระบุไว้ด้านบน หากคุณกำลังลงทะเบียนในนามบริษัทและคุณยังไม่มีบัญชีธนาคารที่เปิดไว้สำหรับธุรกิจของคุณ คุณจำเป็นต้องจะเปิดบัญชีก่อนที่คุณจะสามารถดำเนินการต่อได้

ข้อมูลภาษี
คุณจะถูกนำเข้าไปสู่หน้าการตอบคำถามการเสียภาษีแบบสั้น ๆ เพื่อประเมินสถานะการเสียภาษีของคุณและอัตราภาษีหัก ณ ที่จ่าย ข้อมูลที่คุณต้องใช้ในการตอบคำถาม จะขึ้นอยู่กับว่าคุณลงชื่อเป็นปัจเจกบุคคลหรือนิติบุคคลและบริษัทของคุณตั้งอยู่ที่ใด สำหรับประชาชนและบริษัทจากสหรัฐอเมริกาจะต้องใช้ข้อมูลเดียวกันกับใน แบบฟอร์ม W-9 สำหรับประชาชนและบริษัทจาก ประเทศที่มีสนธิสัญญาการเสียภาษีกับสหรัฐอเมริกา จะต้องใช้ข้อมูลเดียวกันกับใน แบบฟอร์ม W-8BEN

คุณจำเป็นต้องให้ข้อมูลทั้งหมดเพื่อใช้ในการสร้างบัญชี Steamworks คลิก ที่นี่ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษีหัก ณ ที่จ่าย

Product Submission Fee
เพื่อให้สามารถเริ่มตั้งค่าได้อย่างสมบูรณ์ คุณจำเป็นจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียม $100.00 สำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการจะจัดจำหน่ายบน Steam คุณสามารถจ่ายค่าธรรมเนียมนี้ได้ด้วยวิธีชำระเงินใดก็ตามที่รองรับโดย Steam ในภูมิภาคของคุณ ยกเว้นวิธีที่ใช้วอลเล็ต Steam

ค่าธรรมเนียมนี้ไม่สามารถขอคืนเงินได้ แต่จะสามารถรับเงินคืนได้ภายหลังผ่านการชำระเงินที่ดำเนินการ หลังจากผลิตภัณฑ์ของคุณมีรายได้รวมที่ปรับแก้แล้วเป็นค่าอย่างน้อย $1,000.00 สำหรับการสั่งซื้อบนร้านค้า Steam และในแอป เงินตอบแทนสำหรับรายได้จากยอดขายและการคืนเงินค่าธรรมเนียมอาจถูกพักไว้หากการชำระเงินมัดจำถูกเรียกเงินคืน ถูกคืนเงิน หรือดำเนินการอื่นใดที่ระบุว่าเป็นการฉ้อโกง


กฎและแนวทางปฏิบัติ
เรามีแนวทางปฏิบัติสองสามประการเกี่ยวกับเนื้อหาที่สามารถจัดจำหน่ายผ่านทาง Steam กรุณาปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติเหล่านี้เมื่อเลือกดำเนินการจัดจำหน่าย

สิ่งที่คุณไม่ควรลงบน Steam:
 1. เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ได้รับการจัดประเภทและไม่มีกำหนดอายุที่เหมาะสม
 2. ดูหมิ่นหรือกล่าวหาให้ร้ายด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม
 3. เนื้อหาที่คุณไม่ได้เป็นเจ้าของหรือไม่มีสิทธิ์โดยชอบธรรม
 4. เนื้อหาที่ฝ่าฝืนละเมิดกฎหมายอำนาจศาลใด ๆ ก็ตาม
 5. เนื้อหาที่เบียดเบียนเยาวชนไม่ว่าทางใดก็ตาม
 6. แอปพลิเคชันที่แก้ไขดัดแปลงเครื่องคอมพิวเตอร์ของลูกค้าโดยวิธีที่ซ่อนเร้นหรือเป็นอันตราย ตัวอย่างเช่น มัลแวร์ หรือไวรัสต่าง ๆ
 7. แอปพลิเคชันที่พยายามรวบรวมข้อมูลที่สำคัญด้วยเจตนาฉ้อฉล ตัวอย่างเช่น ข้อมูลรับรอง Steam หรือข้อมูลทางการเงิน (เช่น ข้อมูลบัตรเครดิต)

ประเภทเนื้อหาที่ยอมรับ
เรายอมรับประเภทเนื้อหาต่อไปนี้อยู่ในขณะนี้: เกมและประสบการณ์ VR ในขณะนี้ซอฟต์แวร์ที่ไม่ใช่เกม ไม่ได้รับการยอมรับผ่าน Steam Direct หากคุณมีซอฟต์แวร์ที่ไม่ใช่เกมที่คุณต้องการจะนำขึ้นบน Steam กรุณาดู การจัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ที่ไม่ใช่เกม

นอกจากรายการด้านบนแล้ว เนื้อหาที่คุณเผยแพร่บน Steam ควรปฏิบัติตามข้อตกลงการจัดจำหน่ายของ Steam, ข้อตกลงการสมัครสมาชิกของ Steam, แนวทางปฏิบัติใน ข้อควรปฏิบัติออนไลน์ของ Steam และ นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Steam


เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่มต้น
คลิกที่ปุ่มด้านล่างเพื่อเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Steam ของคุณ และเริ่มต้นกระบวนการลงทะเบียน Steam Direct