Steam Direct
Tham gia chương trình phân phối Steamworks
Chào mừng tới Steam Direct! Quy trình mới này được thiết kế để đem đến cách thức phát hành hiệu quả, minh bạch và tiết kiệm cho các nhà phát triển trò chơi mới từ khắp nơi trên thế giới muốn đưa sản phẩm của mình lên Steam.

Dưới đây miêu tả các bước cần thiết để tham gia chương trình nhà phát triển Steamworks để phân phối trò chơi, trải nghiệm VR, hoặc video của mình thông qua Steam. Các thắc mắc về quy trình này và thông tin thêm về việc phát hành trên Steam, hãy xem tài liệu hướng dẫn bắt đầu.
Nên chuẩn bị trước điều gì
Có một vài bước trên con đường đưa trò chơi của bạn được chuẩn bị và sẵn sàng phân phối qua Steam. Đây là khái quát chung.
 1. Ký vào văn bản giấy tờ điện tử. Bạn sẽ cần những thông tin được mô tả dưới đây.
 2. Trả phí đặt cọc ứng dụng của bạn bằng bất kì hình thức thanh toán Steam hỗ trợ như được miêu tả dưới đây.
 3. Hoàn tất giấy tờ với thông tin ngân hàng, thuế và cả việc xác minh danh tính để chúng tôi biết mình đang đối tác với ai.
 4. Giờ bạn đã có thể sử dụng Steamworks và bắt đầu chuẩn bị phát hành sản phẩm của mình. Bạn sẽ cần dựng trang cửa hàng, tải lên phiên bản của sản phẩm, thiết lập bất cứ tính năng Steamworks nào, và đưa ra giá cả mình muốn. Chúng tôi đã vất vả để tổ chức công cụ hiệu quả và ghi lại toàn bộ các đặc tính và chức năng để bạn sử dụng. Hãy xem ghi chép về Steamworks để biết thêm.
 5. Trước khi trang cửa hàng hoặc bản trò chơi của bạn được tung ra, sẽ có một khâu thẩm định, chúng tôi sẽ chạy thử trò chơi của bạn, nhìn qua trang cửa hàng, và kiểm tra xem nó có được thiết lập đúng cách và không gây độc hại. Quá trình này tốn từ 1 đến 5 ngày.
 6. Còn một vài yêu cầu về căn chỉnh thời gian trước khi bạn có thể phát các sản phẩm đầu tiên của mình trên Steam:
  1. Khoảng thời gian 30 ngày từ lúc bạn trả phí ứng dụng cho tới khi có thể phát hành trò chơi. Để chúng tôi có thể xem lại thông tin của bạn và biết chắc mình đang đối tác với ai.
  2. Bạn sẽ phải chuẩn bị trang cửa hàng của mình và đăng công khai một trang 'sắp ra mắt' trước ít nhất là hai tuần. Sẽ giúp thu hút những khách hàng tiềm năng muốn mua trò chơi của bạn hoặc tham gia thảo luận. Cũng là cơ hội để tập cách thuyết minh về sản phẩm của mình để bạn có thể trình bày tốt nhất khi bấm nút 'phát hành'.
 7. Giờ bạn hoàn toàn sẵn sàng để phát hành. Quyền điều khiển việc phát hành giờ nằm trong tay bạn và có thể cập nhật bất cứ lúc nào mình muốn.


Thông tin bạn nên có sẵn trên tay:
Thông tin thanh toán
Chúng tôi sẽ cần thông tin ngân hàng chính xác, như số định tuyến, số tài khoản ngân hàng, và địa chỉ ngân hàng để chúng tôi có thể biết gửi các khoản thanh toán từ doanh thu cho ứng dụng của bạn.

Xin lưu ý rằng tên chủ tài khoản ngân hàng của bạn phải trùng với nhận diện pháp lý của bạn đã được nêu trên. Nếu bạn chưa có một tài khoản ngân hàng thành lập cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần mở một cái trước khi bạn có thể tiếp tục.

Thông tin thuế
Bạn sẽ được chuyển hướng qua một bản câu hỏi thuế ngắn gọn để xác định tình trạng thuế và thuế xuất khấu trừ. Thông tin cần để hoàn thành bản câu hỏi sẽ phụ thuộc vào việc bạn đăng ký dưới danh nghĩa cá nhân hay doanh nghiệp, cũng như địa điểm của bạn hoặc công ty . Công dân và các tập đoàn thuộc nước Mỹ sẽ cần những thông tin tương tự có thể được tìm thấy tại mẫu W-9. Công dân và các tập đoàn tại quốc gia có hiệp định thuế với Mỹ sẽ cần những thông tin tương tự tìm thấy tại mẫu W-8BEN.

Tất cả những thông tin bắt buộc sẽ giúp bạn thiết lập Steamworks. Nhấn đây để biết thêm thông tin về thuế khấu lưu.

Phí Steam Direct
Để hoàn tất thiết lập, bạn sẽ phải trả phí $100.00 cho mỗi sản phẩm muốn phân phối trên Steam (khoản "Phí Steam Direct"). Bạn có thể trả bằng bất cứ hình thức thanh toán nào được Steam hỗ trợ trong khu vực của mình, trừ các phương thức sử dụng ví Steam.

Phí này không thể được hoàn trả nhưng sẽ có thể được thu lại vào thu nhập của bạn khi sản phẩm đã đạt ít nhất $1,000.00 tổng doanh thu gộp sau điều chỉnh, từ cửa hàng Steam và các thanh toán trong ứng dụng. Khoản trả cho bạn từ doanh thu bán và phí có thể sẽ bị giữ lại nếu khoản tiền gửi thanh toán bị thu hồi, hoàn lại, hoặc bị coi là giả. Thông tin thêm về phí Steam Direct có thể tìm thấy tại đây.


Quy định và chỉ dẫn
Chúng tôi có một số quy định về các nội dung được phép phân phối trên Steam. Vui lòng làm theo hướng dẫn này khi quyết định phân phối sản phẩm hay không.

Những gì bạn không nên công bố trên Steam:
 1. Ngôn ngữ thù hằn, ví dụ ngôn ngữ căm thù, bạo lực hay phân biệt đối xử với các nhóm hoặc cá nhân dựa trên chủng tộc, tôn giáo, giới tính, tuổi tác, khuyết tật hoặc khuynh hướng tình dục
 2. Hình ảnh khiêu dâm với những người thật
 3. Các nội dung người lớn mà không được lưu ý hoặc giới hạn độ tuổi đúng cách
 4. Các tuyên ngôn mang tính chất bôi nhọ và phỉ báng
 5. Nội dung mà bạn không sở hữu hoặc chưa có đủ quyền phân phối
 6. Nội dung vi phạm pháp luật của bất kỳ quyền pháp lý nào mà nơi sản phẩm được phân phối
 7. Nội dung gây khó chịu rõ ràng hoặc có xu hướng gây sốc hoặc làm ghê tởm người xem
 8. Nội dung mang tính xâm hại trẻ em theo bất kỳ hình thức nào
 9. Các ứng dụng làm thay đổi máy của khách hàng theo cách không ngờ tới, hoặc gây hại, ví dụ như malware hay virus
 10. Các ứng dụng trái phép cố ý thu thập thông tin nhạy cảm, như thông tin đăng nhập Steam hay dữ liệu tài chính (ví dụ như thẻ tín dụng)
 11. Nội dung video không liên quan trực tiếp tới sản phẩm được phát hành trên Steam.
 12. Video 360 VR không thể tương tác
 13. Các ứng dụng được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain có tính năng phát hành hoặc cho phép trao đổi tiền ảo hoặc NFT

Các loại nội dung cho phép
Chúng tôi chủ yếu nhận phân phối trò chơi trên Steam. Phần mềm không phải trò chơi có thể được chấp nhận nếu rơi vào một trong các danh mục sau:
 • Tạo cử động & Dựng mô hình
 • Sản xuất hình ảnh/âm thanh
 • Thiết kế & Minh họa
 • Chỉnh sửa hình ảnh
 • Giáo dục & Hướng dẫn
 • Tài chính & Kế toán
 • Công cụ trình phát
 • Công cụ SteamVR (driver, lớp phủ, tiện ích)

Ngoài các mục trên, nội dung bạn đăng trên Steam tất nhiên phải tuân thủ với thỏa thuận phân phối Steam, thỏa thuận người đăng ký Steam, quy tắc ứng xử trên Steamchính sách riêng tư của Steam.


Đăng nhập để bắt đầu
Nhấp vào nút dưới đây để đăng nhập với tài khoản Steam của bạn và bắt đầu quy trình đăng ký Steam Direct.