Steam Direct
การเข้าร่วมโครงการการจัดจำหน่ายของ Steamworks
ยินดีต้อนรับสู่ Steam Direct! เส้นทางการนำเสนอผลงานใหม่นี้ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ตรงไปตรงมา และไม่แพงสำหรับผู้พัฒนาเกมใหม่ ๆ ทั่วโลกในการนำเสนอเกมเข้าสู่ Steam

ด้านล่างนี้จะอธิบายถึงขั้นตอนที่จำเป็นในการเข้าร่วมโครงการผู้พัฒนา Steamworks เพื่อจัดจำหน่ายเกม ประสบการณ์ VR หรือวิดีโอผ่าน Steam สำหรับคำถามทั่วไปเกี่ยวกับกระบวนการนี้และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่ายบน Steam กรุณาอ่าน เอกสารการเริ่มต้นใช้งาน
สิ่งที่คาดหวัง
มีสองสามขั้นตอนในการนำเกมของคุณขึ้นและเตรียมพร้อมสำหรับการจัดจำหน่ายผ่าน Steam นี่คือภาพรวมโดยทั่วไป
 1. ลงนามในเอกสารดิจิทัล คุณจำเป็นจะต้องมีข้อมูลตามรายละเอียดด้านล่างนี้
 2. ชำระค่าธรรมเนียมมัดจำแอปโดยใช้วิธีชำระเงินบน Steam ที่รองรับ ตามรายละเอียดด้านล่างนี้
 3. กรอกเอกสารข้อมูลธนาคารและข้อมูลภาษีของคุณให้เสร็จสมบูรณ์ รวมถึงการยืนยันการระบุตัวตน เพื่อช่วยให้เราทราบว่าเรากำลังจะดำเนินธุรกิจกับใคร
 4. ขณะนี้คุณได้รับสิทธิ์การเข้าถึง Steamworks และสามารถเริ่มต้นการจัดเตรียมผลิตภัณฑ์ของคุณสำหรับการวางจำหน่ายได้แล้ว คุณจำเป็นจะต้องสร้างหน้าร้านค้าของคุณ อัปโหลดบิลด์ของคุณ กำหนดค่าคุณสมบัติ Steamworks ต่าง ๆ และกรอกข้อมูลการกำหนดราคาตามที่คุณต้องการ เราได้พยายามอย่างหนักเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่องมือของเรา และจัดเตรียมเอกสารคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานทั้งหมดที่พร้อมใช้งานสำหรับคุณ ตรวจดู เอกสาร Steamworks สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
 5. ก่อนที่หน้าร้านค้าหรือบิลด์เกมของคุณจะสามารถใช้งานจริงได้ มีการใช้กระบวนการตรวจสอบโดยย่อซึ่งเราจะเริ่มเปิดเกมของคุณ ดูหน้าร้านค้าของคุณ และตรวจสอบว่ามีการกำหนดค่าอย่างถูกต้องแล้ว มีการทำงานอย่างที่คาดหวังไว้ รวมถึงไม่ได้ทำสิ่งใดที่เป็นอันตรายอีกด้วย กระบวนการนี้จะใช้เวลาประมาณ 1-5 วัน
 6. มีความต้องการด้านเวลาเพิ่มเติมสองสามข้อ ก่อนที่คุณจะสามารถวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์แรก ๆ ของคุณบน Steam ได้:
  1. ระยะเวลารอ 30 วัน ระหว่างวันที่คุณได้ชำระค่าธรรมเนียมแอปและวันที่คุณสามารถวางจำหน่ายเกมของคุณได้ จะช่วยให้เรามีเวลาในการตรวจสอบข้อมูลและเสริมสร้างความมั่นใจว่าเรารู้จักผู้ที่เรากำลังจะดำเนินธุรกิจด้วย
  2. คุณจำเป็นจะต้องจัดเตรียมหน้าร้านค้าของคุณและนำหน้า ‘เตรียมวางจำหน่าย’ ขึ้นให้มองเห็นได้แบบสาธารณะเป็นเวลาอย่างน้อยสองสัปดาห์ วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถสร้างกลุ่มผู้ติดตามของคุณจากลูกค้าที่ให้ความสนใจได้ ซึ่งจะทำให้สามารถเพิ่มเกมของคุณลงในสิ่งที่อยากได้ของพวกเขาหรือมีส่วนร่วมในกระดานสนทนาได้ และวิธีนี้ยังมอบโอกาสให้คุณได้ฝึกฝนวิธีการที่คุณจะพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณอีกด้วย ซึ่งจะทำให้คุณสามารถจัดการนำเสนออย่างดีที่สุดได้ เมื่อคุณกดปุ่ม ‘วางจำหน่าย’
 7. ขณะนี้คุณพร้อมสำหรับการวางจำหน่ายแล้ว การควบคุมการวางจำหน่ายอยู่ในมือของคุณแล้วในขณะนี้ และคุณสามารถอัปเดตได้ทุกเมื่อตามที่คุณต้องการ


ข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับคุณ:
ข้อมูลการชำระเงิน
เราต้องการข้อมูลทางธนาคารที่ถูกต้อง เช่น รหัสธนาคาร เลขบัญชีธนาคาร และที่อยู่ธนาคาร เพื่อให้เรารู้ว่าจะส่งรายได้จากการขายแอปพลิเคชันของคุณไปยังที่ใด

โปรดทราบว่าชื่อผู้ถือบัญชีบนบัญชีธนาคารของคุณต้องตรงกับชื่อจากข้อมูลระบุตัวตนตามกฎหมายของคุณที่ระบุไว้ด้านบน หากคุณกำลังลงทะเบียนในนามบริษัทและคุณยังไม่มีบัญชีธนาคารที่เปิดไว้สำหรับธุรกิจของคุณ คุณจำเป็นต้องจะเปิดบัญชีก่อนที่คุณจะสามารถดำเนินการต่อได้

ข้อมูลภาษี
คุณจะถูกนำเข้าไปสู่หน้าการตอบคำถามการเสียภาษีแบบสั้น ๆ เพื่อประเมินสถานะการเสียภาษีของคุณและอัตราภาษีหัก ณ ที่จ่าย ข้อมูลที่คุณต้องใช้ในการตอบคำถาม จะขึ้นอยู่กับว่าคุณลงชื่อเป็นปัจเจกบุคคลหรือนิติบุคคลและบริษัทของคุณตั้งอยู่ที่ใด สำหรับประชาชนและบริษัทจากสหรัฐอเมริกาจะต้องใช้ข้อมูลเดียวกันกับใน แบบฟอร์ม W-9 สำหรับประชาชนและบริษัทจาก ประเทศที่มีสนธิสัญญาการเสียภาษีกับสหรัฐอเมริกา จะต้องใช้ข้อมูลเดียวกันกับใน แบบฟอร์ม W-8BEN

คุณจำเป็นต้องให้ข้อมูลทั้งหมดเพื่อใช้ในการสร้างบัญชี Steamworks คลิก ที่นี่ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษีหัก ณ ที่จ่าย

ค่าธรรมเนียม Steam Direct
คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียม $100.00 ต่อผลิตภัณฑ์แต่ละรายการที่คุณต้องการจัดจำหน่ายบน Steam ("ค่าธรรมเนียม Steam Direct") จึงจะสามารถตั้งค่าได้ครบถ้วน คุณสามารถจ่ายค่าธรรมเนียมนี้ได้ด้วยวิธีชำระเงินใดก็ตามที่ Steam รองรับในภูมิภาคของคุณ ยกเว้นวิธีที่ใช้วอลเล็ต Steam

ค่าธรรมเนียมนี้ไม่สามารถขอคืนได้ แต่จะสามารถชดเชยได้หลังจากที่ผลิตภัณฑ์ของคุณมีรายได้รวมที่หักค่าใช้จ่ายแล้วจากร้านค้า Steam หรือการสั่งซื้อในแอปเป็นมูลค่าอย่างน้อย $1,000.00 ทั้งนี้อาจมีการระงับเงินตอบแทนที่เป็นรายได้จากยอดขายและการจ่ายคืนค่าธรรมเนียมหากมีการปฏิเสธการชำระเงินมัดจำ การคืนเงินมัดจำ หรือระบุว่าเป็นการฉ้อโกง คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าธรรมเนียม Steam Direct ได้ที่นี่


กฎและแนวทางปฏิบัติ
เรามีแนวทางปฏิบัติสองสามประการเกี่ยวกับเนื้อหาที่สามารถจัดจำหน่ายผ่านทาง Steam กรุณาปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติเหล่านี้เมื่อเลือกดำเนินการจัดจำหน่าย

สิ่งที่คุณไม่ควรลงบน Steam:
 1. ประทุษวาจา เช่น คำพูดที่กระตุ้นให้เกิดความเกลียดชัง ความรุนแรง หรือการเลือกปฏิบัติต่อกลุ่มหรือบุคคลเนื่องจากเชื้อชาติ ศาสนา เพศ อายุ ความพิการ หรือรสนิยมทางเพศ
 2. ภาพที่แสดงเนื้อหาทางเพศอย่างชัดเจนของบุคคลที่มีตัวตนจริง ๆ
 3. เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ได้รับการจัดประเภทและไม่มีกำหนดอายุที่เหมาะสม
 4. คำพูดที่ดูหมิ่นหรือกล่าวหาให้ร้าย
 5. เนื้อหาที่คุณไม่ได้เป็นเจ้าของหรือไม่มีสิทธิ์โดยชอบธรรม
 6. เนื้อหาที่ฝ่าฝืนละเมิดกฎหมายอำนาจศาลใด ๆ ก็ตาม
 7. เนื้อหาที่แสดงความก้าวร้าวรุนแรงอย่างชัดเจน หรือเจตนาให้ผู้ชมตื่นตกใจหรือสะอิดสะเอียน
 8. เนื้อหาที่แสวงหาประโยชน์จากเด็กในทางใดทางหนึ่ง
 9. แอปพลิเคชันที่แก้ไขดัดแปลงเครื่องคอมพิวเตอร์ของลูกค้าโดยวิธีที่ไม่คาดคิดหรือเป็นอันตราย เช่น มัลแวร์ หรือไวรัสต่าง ๆ
 10. แอปพลิเคชันที่พยายามรวบรวมข้อมูลที่สำคัญด้วยเจตนาฉ้อฉล เช่น ข้อมูลรับรองบัญชี Steam หรือข้อมูลทางการเงิน (เช่น ข้อมูลบัตรเครดิต)
 11. เนื้อหาวิดีโอที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับผลิตภัณฑ์ที่จัดส่งบน Steam
 12. วิดีโอ 360 VR แบบไม่มีการโต้ตอบ
 13. แอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นบนเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งออกหรืออนุญาตให้แลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีหรือ NFT

ประเภทเนื้อหาที่ยอมรับ
โดยมาก เราจะรับเกมที่ต้องการจัดจำหน่ายบน Steam แต่อาจรับซอฟต์แวร์ที่ไม่ใช่เกมหากซอฟต์แวร์ดังกล่าวจัดอยู่ในประเภทใดประเภทหนึ่งต่อไปนี้:
 • แอนิเมชันและการสร้างโมเดล
 • การผลิตเสียง/วิดีโอ
 • การออกแบบและภาพประกอบ
 • การแก้ไขรูปภาพ
 • การศึกษาและการฝึกสอน
 • การเงินและการบัญชี
 • เครื่องมือสำหรับผู้เล่น
 • เครื่องมือ SteamVR (ไดรเวอร์, โอเวอร์เลย์, ยูทิลิตี้)

นอกจากรายการด้านบนแล้ว เนื้อหาที่คุณเผยแพร่บน Steam ควรปฏิบัติตามข้อตกลงการจัดจำหน่ายของ Steam, ข้อตกลงการสมัครสมาชิกของ Steam, แนวทางปฏิบัติใน ข้อควรปฏิบัติออนไลน์ของ Steam และ นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Steam


เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่มต้น
คลิกที่ปุ่มด้านล่างเพื่อเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Steam ของคุณ และเริ่มต้นกระบวนการลงทะเบียน Steam Direct