Tài liệu Steamworks
Sự hiện diện cửa hàng
Phần này đem lại cái nhìn sâu sắc về các yếu tố quản lý sự hiện diện cửa hàng Steam.

Vài chủ đề được đề cập là:

Ứng dụngỨng dụng (hay app) đại diện cho sản phẩm trên Steam. Thông thường, ứng dụng có trang cửa hàng cùng trung tâm cộng đồng riêng, và xuất hiện trong thư viện của khách hàng.
Trang chủ nhà phát triển và nhà phát hànhCông cụ cho nhà phát triển và phát hành tạo trang chủ tùy chỉnh cho tổ chức của họ, cũng như hiển thị tất cả trò chơi được phát triển hay phát hành bởi tổ chức đó.
Sắp ra mắtBạn có thể đăng một trang 'Sắp ra mắt' cho sản phẩm của mình trước ngày phát hành từ rất sớm. Bằng cách này, bạn có thể thông báo cho khách hàng rằng tựa trò chơi chuẩn bị mắt trên Steam và bắt đầu xây dựng lượng khán giả cũng như sự hào hứng cho sản phẩm.
Truy cập sớm'Truy cập sớm Steam' cho phép bán trò chơi vẫn đang được phát triển, và cung cấp thông tin giúp khách hàng hiểu rằng sản phẩm nên được xem là "chưa hoàn thiện". Truy cập sớm là nơi dành cho các trò chơi ở giai đoạn alpha hay beta, có bản build chơi được đáng giá tiền bỏ ra, và sẽ tiếp tục phát triển để ra mắt sau này.
Chỉnh sửa trang cửa hàngTài liệu này sẽ cung cấp thông tin về cách chuẩn bị trang cửa hàng trước khi phát hành và cập nhật trang cửa hàng sau khi phát hành.
Trang loạt sản phẩmLiên kết các trò chơi liên quan bằng cách định nghĩa và thiết lập franchise cho từng trò chơi, phim, phần mềm, hay trải nghiệm VR, rồi liên kết chúng tới trang chủ franchise.
Tư liệu đồ họa - Tổng quanLà một phần trong quá trình phát hành trên Steam, bạn sẽ cần gửi tư liệu đồ họa cho sản phẩm của mình. Chúng sẽ hiển thị ở những nơi khác nhau trên cửa hàng Steam và trong thư viện của khách hàng.
Phát sóng trực tiếpTìm hiểu thêm về phát sóng trò chơi trên trang sản phẩm hoặc trang chủ nhà phát triển của Steam.
Bản địa hóa và ngôn ngữSteam là một nền tảng toàn cầu, vì thế nhiều tính năng của nó hỗ trợ đa ngôn ngữ. Hơn 60% khách hàng dùng Steam bằng một tiếng khác tiếng Anh, nên việc điều chỉnh trải nghiệm cho phù hợp với từng người là rất quan trọng. Nỗ lực hỗ trợ càng nhiều ngôn ngữ, đơn vị tiền tệ cùng phương thức thanh toán càng tốt cho phép Steam cung cấp trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng trên thế giới. Hướng dẫn này giải thích các ngôn ngữ được hỗ trợ ra sao trên Steam.
Danh hiệu trên trang cửa hàngDanh hiệu là các bài đánh giá và giải thưởng mà trò chơi của bạn nhận. Tài liệu này sẽ chỉ bạn cách để thêm các danh hiệu này vào trang sản phẩm của bạn.
Đặt mua trước trên SteamKinh nghiệm của chúng tôi chỉ ra rằng loại hình mua trước không hiệu quả, trừ khi đó là một trò chơi được cực kỳ mong đợi, quảng bá rầm rộ, và thậm chí có như thế, các tựa sản phẩm nên đặt thời gian mua trước trên Steam ngắn thôi.
Định giáĐối tác trên Steam có trách nhiệm đặt và quản lý giá sản phẩm của họ. Trang web nhà phát triển Steamworks cung cấp các công cụ để thiết lập giá và ưu đãi cho mọi đơn vị tiền tệ mà Steam hỗ trợ.
Tùy chọn phát hànhTùy thuộc vào sản phẩm và thời điểm phát hành, có 3 loại hiển thị cửa hàng khác nhau mà bạn có thể chọn khi nhấp "Phát hành ứng dụng".
Quy trình phát hànhTuy bạn nắm vai trò chính trong việc phát hành sản phẩm của mình, Valve sẽ cần đánh giá và xét duyệt sản phẩm trước khi phát hành. Bạn có thể chọn ngày phát hành và tự thiết lập đa phần mọi tính năng. Quy trình chung để phát hành sản phẩm lên Steam được hiện ở đầu trang đáp sản phẩm của bạn trong Steamworks.
Gỡ bỏ một sản phẩm khỏi SteamNếu vì lý do nào đó, bạn cần ngừng bán sản phẩm, Valve có thể giúp bạn thực hiện những thay đổi cần thiết. Tài liệu này sẽ hữu ích nếu bạn định hủy hoặc ngừng một trò chơi, hoặc nếu mất quyền phân phối và cần phải chấm dứt bán một tựa sản phẩm.
Quá trình xét duyệtKhi hoàn thành chặng mục, sự hiện diện cửa hàng và bản build sản phẩm sẽ cần được đánh giá bởi Vavle trước khi có thể phát hành trò chơi hoặc phần mềm. Hãy nhấp vào "Đánh dấu sẵn sàng chờ đánh giá" để báo Valve rằng bạn đã hoàn thành các công đoạn cần thiết và sẵn sàng nhận đánh giá cho trang cửa hàng và giá đề xuất.
Nhãn SteamNhãn là những từ khóa có thể áp dụng cho trò chơi, và hiển thị trên trang cửa hàng của bạn. Nhãn là một bộ metadata quan trọng, giúp mô tả trò chơi tới khách hàng và giúp Steam tìm ra cách tốt nhất để khuyến nghị trò chơi của bạn.
TrailerLà một phần trong quá trình phát hành trên Steam, bạn sẽ cần đăng một trailer cho sản phẩm của mình. Trailer được hiển thị trên đầu trang cửa hàng của sản phẩm và thường sẽ là một trong những điều đầu tiên mà khách hàng tiềm năng nhìn thấy.
Danh sách bán chạy nhấtSteam có nhiều loại danh sách bán chạy hàng đầu trên khắp cửa hàng, nhưng nổi bật nhất là danh sách trên trang chủ Steam. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng khi duyệt theo nhãn, chủ đề, hoặc thể loại, liên quan tới từng danh mục riêng biệt.
Cập nhật trò chơi - Phương pháp tối ưuNhóm các phương pháp có thể cân nhắc khi thực hiện cập nhật, cùng một số cách làm tối ưu mà Valve rút ra được từ chính các bản cập nhật lớn của mình và từ việc học hỏi theo các sản phẩm khác hiện có mặt trên Steam.
Đánh giá từ người dùngNgười dùng với thời gian chơi sản phẩm được ghi nhận trên Steam có thể viết đánh giá và cho biết liệu họ có giới thiệu sản phẩm tới người khác hay không. Những đánh giá này có thể xuất hiện trên trang cửa hàng của sản phẩm và trên cộng đồng Steam, tùy thuộc vào số lượng người dùng cảm thấy đánh giá đó hữu ích. Tổng hợp các đánh giá tích cực và tiêu cực được dùng để tính điểm đánh giá cũng hiển thị trên trang cửa hàng, cung cấp cái nhìn tổng quan về cách khách hàng nhìn nhận sản phẩm trong 30 ngày qua và suốt vòng đời sản phẩm.
Trò chơi miễn phíBạn có thể phát hành trò chơi dưới dạng chơi miễn phí, hoặc trong một vài trường hợp, chuyển đổi trò chơi hiện có thành chơi miễn phí. Tài liệu này đào sâu vào cách để thiết lập một trò chơi miễn phí, độ hiển thị cửa hàng, và cung cấp những phương pháp tối ưu cho các nhà phát triển trò chơi miễn phí.