เอกสาร Steamworks
การนำเสนอบนร้านค้า
หมวดนี้จะกล่าวถึงการบริหารจัดการการนำเสนอบนร้านค้า Steam ของคุณในเชิงลึก

โดยมีหัวข้อดังต่อไปนี้:
แอปพลิเคชันแอปพลิเคชัน (หรือแอป) คือตัวแทนหลักของผลิตภัณฑ์หลักบน Steam โดยทั่วไปแล้วแอปจะมีหน้าร้านค้าเป็นของตัวเอง จะมีศูนย์กลางชุมชนเป็นของตัวเอง และจะปรากฏอยู่ในคลังของลูกค้า
ใกล้วางจำหน่ายคุณสามารถเปิดหน้าใกล้วางจำหน่ายสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณล่วงหน้าก่อนที่จะถึงวันวางจำหน่ายได้ การดำเนินการนี้ช่วยให้คุณสามารถแจ้งให้ลูกค้าของคุณทราบว่าผลิตภัณฑ์ของคุณกำลังจะเริ่มออกวางจำหน่ายบน Steam และคุณก็จะสามารถเริ่มสร้างฐานลูกค้าและสร้างความตื่นเต้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณได้
การเล่นระหว่างการพัฒนาการเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam อนุญาตให้คุณสามารถขายเกมของคุณบน Steam ขณะที่เกมยังอยู่ระหว่างการพัฒนา และให้บริบทที่ลูกค้าทราบว่าผลิตภัณฑ์ที่เล่นนั้น "ยังไม่เสร็จสิ้น" การเล่นระหว่างการพัฒนา เป็นการเปิดให้เล่นเกมในระยะอัลฟาหรือเบต้า เป็นบิลด์ปัจจุบันที่สามารถเล่นได้ และเป็นเกมที่คุณวางแผนจะพัฒนาต่อไปสำหรับวางจำหน่าย
การแก้ไขหน้าร้านค้าเอกสารนี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการจัดเตรียมหน้าร้านค้าของคุณก่อนการวางจำหน่ายและวิธีการอัปเดตหน้าร้านค้าของคุณหลังการวางจำหน่าย
การแปลภาษาและภาษาต่าง ๆSteam เป็นแพลตฟอร์มระดับโลก และเช่นนั้นเองจึงให้การรองรับหลากหลายภาษาในหลายคุณสมบัติแพลตฟอร์ม ผู้ใช้ Steam มากกว่า 60% ใช้ Steam ในภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้นการปรับประสบการณ์ของคุณให้สอดรับกับผู้ใช้เหล่านั้นจึงมีความสำคัญ การรองรับภาษา สกุลเงิน และวิธีการชำระเงินให้หลากหลายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ช่วยให้ Steam สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แก่ลูกค้าที่อยู่รอบโลก คู่มือนี้จะอธิบายถึงการรองรับภาษาในส่วนต่าง ๆ บน Steam
การสั่งซื้อล่วงหน้าบน Steamจากประสบการณ์ของเราพบว่า การสั่งซื้อล่วงหน้ามักจะไร้ประสิทธิภาพ เว้นแต่ว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการคาดหวังอย่างสูง เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการทำการตลาดอย่างหนัก แต่ถึงกระนั้นก็ตาม เราก็ยังแนะนำให้เปิดช่วงเวลาการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ล่วงหน้าเป็นระยะเวลาสั้นบน Steam
การกำหนดราคาพันธมิตรบน Steam จะมีหน้าที่รับผิดชอบในการตั้งค่าและจัดการกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ของตนเอง เว็บไซต์ผู้พัฒนา Steamworks จะมอบเครื่องมือในการกำหนดราคาและกำหนดส่วนลดให้แก่ทุกสกุลเงินที่ Steam รองรับ
ตัวเลือกในการวางจำหน่ายเรามีตัวเลือกสถานะการมองเห็นร้านค้าอยู่ 3 แบบที่คุณสามารถเลือกได้เมื่อคลิก "วางจำหน่ายแอป" ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์และเวลาการวางจำหน่ายที่คุณต้องการ
กระบวนการวางจำหน่ายคุณจะเป็นผู้ดำเนินการโดยส่วนใหญ่ในกระบวนการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ แต่ Valve จำเป็นจะต้องตรวจสอบและอนุมัติผลิตภัณฑ์ของคุณก่อนวางจำหน่าย คุณสามารถเลือกวันที่วางจำหน่ายและกำหนดค่าคุณสมบัติส่วนใหญ่ได้ด้วยตัวเอง กระบวนการทั่วไปในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam จะแสดงไว้ที่ด้านบนสุดของหน้ารองรับของผลิตภัณฑ์ของคุณใน Steamworks
การถอดผลิตภัณฑ์ออกจาก Steamหากคุณจำเป็นต้องหยุดขายผลิตภัณฑ์ของคุณด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม Valve สามารถช่วยคุณดำเนินการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นได้ เอกสารฉบับนี้จะช่วยเหลือคุณหากคุณต้องการยกเลิกหรือถอดเกมออกจากระบบ หรือหากคุณสูญเสียสิทธิ์การจัดจำหน่ายและจำเป็นต้องหยุดขายผลิตภัณฑ์
กระบวนการตรวจสอบเมื่อคุณดำเนินการตามรายการตรวจสอบของคุณเสร็จสมบูรณ์แล้ว การนำเสนอร้านค้าและบิลด์ผลิตภัณฑ์ของคุณจะต้องได้รับการตรวจสอบจาก Valve ก่อนที่คุณจะสามารถวางจำหน่ายเกมหรือซอฟต์แวร์ของคุณได้ คุณจะต้องคลิก "ทำเครื่องหมายเป็นพร้อมรับการตรวจสอบ" เพื่อแจ้งให้ Valve ทราบว่าคุณดำเนินการตามที่จำเป็นเสร็จสมบูรณ์แล้ว และพร้อมรับการตรวจสอบหน้าร้านค้าและราคาที่เสนอ
การทดสอบบน Steamเพื่อทดสอบแอปพลิเคชันของคุณบน Steam อย่างเหมาะสม คุณควรทำความเข้าใจถึงวิธีการที่ Steam นำส่งไฟล์ต่าง ๆ ไปยังผู้ใช้
ตัวอย่างคุณจำเป็นจะต้องอัปโหลดตัวอย่างสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการวางจำหน่ายบน Steam ตัวอย่างจะปรากฏที่ด้านบนสุดของหน้าร้านค้าผลิตภัณฑ์ของคุณ และมักจะเป็นหนึ่งในสิ่งแรก ๆ ที่ผู้ที่จะเป็นลูกค้าของคุณเห็น
บทวิจารณ์จากผู้ใช้ผู้ใช้ที่บันทึกเวลาเล่นเกมของคุณบน Steam จะสามารถเขียนบทวิจารณ์และระบุได้ว่าจะแนะนำผลิตภัณฑ์ของคุณกับผู้เล่นอื่นหรือเปล่า บทวิจารณ์เหล่านี้อาจปรากฏบนหน้าร้านค้าของผลิตภัณฑ์หรือในชุมชน Steam ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่ามีผู้ใช้คนอื่นมากน้อยเพียงใดที่เห็นว่าบทวิจารณ์นั้นเป็นประโยชน์ ยอดรวมของบทวิจารณ์ทั้งเชิงบวกและเชิงลบจะใช้เพื่อคำนวณคะแนนบทวิจารณ์ซึ่งจะปรากฏบนหน้าร้านค้าด้วย เพื่อให้ภาพรวมว่าลูกค้าวิจารณ์ผลิตภัณฑ์ของคุณอย่างไรในช่วง 30 วันที่ผ่านมา และตลอดอายุของผลิตภัณฑ์