เอกสาร Steamworks
การนำเสนอบนร้านค้า
บทความนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการจัดการการนำเสนอบนร้านค้า Steam ของคุณ

โดยมีหัวข้อดังต่อไปนี้:

แอปพลิเคชันแอปพลิเคชัน (หรือแอป) คือตัวแทนหลักของผลิตภัณฑ์หลักบน Steam โดยทั่วไปแล้วแอปจะมีหน้าร้านค้าเป็นของตัวเอง จะมีศูนย์กลางชุมชนเป็นของตัวเอง และจะปรากฏอยู่ในคลังของลูกค้า
หน้าหลักผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายเครื่องมือสำหรับผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่าย เพื่อสร้างหน้าหลักแบบกำหนดเองให้แก่องค์กรของตน และแสดงเกมทั้งหมดที่สร้างขึ้นหรือเผยแพร่โดยองค์กรนั้น ๆ
ใกล้วางจำหน่ายคุณสามารถเปิดหน้าใกล้วางจำหน่ายสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณล่วงหน้าก่อนที่จะถึงวันวางจำหน่ายได้ การดำเนินการนี้ช่วยให้คุณสามารถแจ้งให้ลูกค้าของคุณทราบว่าผลิตภัณฑ์ของคุณกำลังจะเริ่มออกวางจำหน่ายบน Steam พร้อมทั้งเริ่มสร้างฐานลูกค้าและกระตุ้นความสนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ
การเล่นระหว่างการพัฒนาการเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam เปิดโอกาสให้คุณสามารถจำหน่ายเกมของคุณบน Steam ขณะที่เกมยังอยู่ระหว่างการพัฒนา และให้บริบทแก่ลูกค้าเพื่อให้ทราบว่าผลิตภัณฑ์ที่เล่นนั้น "ยังไม่เสร็จสิ้น" การเล่นระหว่างการพัฒนา เป็นการเปิดให้เล่นเกมในระยะอัลฟาหรือเบต้า เป็นบิลด์ปัจจุบันที่สามารถเล่นได้ และเป็นเกมที่คุณวางแผนจะพัฒนาต่อไปเพื่อวางจำหน่าย
การแก้ไขหน้าร้านค้าเอกสารนี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการจัดเตรียมหน้าร้านค้าของคุณก่อนการวางจำหน่ายและวิธีการอัปเดตหน้าร้านค้าของคุณหลังการวางจำหน่าย
หน้าแฟรนไชส์เชื่อมโยงเกมที่เกี่ยวข้องกันได้โดยการกำหนดและตั้งค่าแฟรนไชส์สำหรับแต่ละเกม ภาพยนตร์ ซอฟต์แวร์ หรือประสบการณ์ VR จากนั้นจึงเชื่อมโยงแต่ละส่วนไปยังหน้าหลักของแฟรนไชส์
ทรัพยากรกราฟิก - ภาพรวมคุณจะต้องนำส่งทรัพยากรกราฟิกหลากหลายประเภทสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการวางจำหน่ายบน Steam โดยจะไปแสดงอยู่ที่ตำแหน่งต่าง ๆ บนร้านค้า Steam และในคลังของลูกค้า
การสตรีมสด (เบต้า)เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสตรีมเกมของคุณไปยังหน้าผลิตภัณฑ์หรือหน้าหลักผู้พัฒนาของคุณบน Steam
การแปลภาษาและภาษาต่าง ๆSteam เป็นแพลตฟอร์มระดับโลก ดังนั้นคุณสมบัติจำนวนมากในแพลตฟอร์มจึงรองรับหลากหลายภาษา ผู้ใช้ในจำนวนมากกว่า 60% ใช้ Steam ในภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้นการปรับประสบการณ์ของคุณให้สอดรับกับผู้ใช้เหล่านั้นจึงมีความสำคัญ การรองรับภาษา สกุลเงิน และวิธีการชำระเงินให้หลากหลายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ช่วยให้ Steam สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่อาจเป็นไปได้ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก คู่มือนี้จะอธิบายถึงการรองรับภาษาต่าง ๆ ทั่วทั้ง Steam
การสั่งซื้อล่วงหน้าบน Steamประสบการณ์ที่เรามีต่อการสั่งซื้อล่วงหน้าแสดงว่า เป็นวิธีที่มักจะไม่ค่อยได้ผล เว้นแต่ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลูกค้ารอซื้อเป็นจำนวนมาก หรือมีการทุ่มงบการตลาดไว้มาก แต่ถึงกระนั้นก็ตาม เราขอแนะนำให้เปิดช่วงเวลาการสั่งซื้อล่วงหน้าบน Steam เป็นระยะเวลาสั้น ๆ
การกำหนดราคาพันธมิตรบน Steam มีหน้าที่รับผิดชอบในการตั้งค่าและจัดการกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ของตนเอง เว็บไซต์ผู้พัฒนา Steamworks มีเครื่องมือให้ใช้เพื่อกำหนดราคาและส่วนลดในทุกสกุลเงินที่ Steam รองรับ
ตัวเลือกในการวางจำหน่ายเรามีตัวเลือกสถานะการมองเห็นร้านค้าอยู่ 3 แบบที่คุณสามารถเลือกได้เมื่อคลิก "วางจำหน่ายแอป" ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์และเวลาการวางจำหน่ายที่คุณต้องการ
กระบวนการวางจำหน่ายส่วนใหญ่แล้ว คุณจะเป็นผู้ดำเนินการในกระบวนการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ แต่ Valve จำเป็นจะต้องตรวจสอบและอนุมัติผลิตภัณฑ์ของคุณก่อนวางจำหน่าย คุณสามารถเลือกวันวางจำหน่ายและกำหนดค่าคุณสมบัติส่วนใหญ่ได้ด้วยตัวเอง กระบวนการทั่วไปในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam จะแสดงไว้ที่ด้านบนสุดของหน้ารองรับผลิตภัณฑ์ของคุณใน Steamworks
การถอดผลิตภัณฑ์ออกจาก Steamหากคุณจำเป็นต้องหยุดขายผลิตภัณฑ์ของคุณด้วยเหตุผลใดก็ตาม Valve สามารถช่วยคุณดำเนินการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นได้ เอกสารฉบับนี้จะเป็นประโยชน์ในกรณีที่คุณต้องการยกเลิกหรือถอดเกมออกจากระบบ หรือหากคุณสูญเสียสิทธิ์การจัดจำหน่ายและจำเป็นต้องหยุดขายเกม
กระบวนการตรวจสอบเมื่อคุณดำเนินการตามรายการตรวจสอบของคุณเสร็จสมบูรณ์แล้ว การนำเสนอร้านค้าและบิลด์ผลิตภัณฑ์ของคุณจะต้องได้รับการตรวจสอบจาก Valve ก่อนที่คุณจะสามารถวางจำหน่ายเกมหรือซอฟต์แวร์ของคุณได้ คุณจะต้องคลิก "ทำเครื่องหมายเป็นพร้อมรับการตรวจสอบ" เพื่อแจ้งให้ Valve ทราบว่าคุณดำเนินการตามที่จำเป็นเสร็จสมบูรณ์แล้ว และพร้อมรับการตรวจสอบหน้าร้านค้าและราคาที่เสนอ
แท็ก Steamแท็กคือคำที่สามารถใช้กับเกมของคุณได้ และปรากฏให้เห็นบนหน้าร้านค้าของคุณ แท็กเป็นชุดเมทาเดตาที่สำคัญ ซึ่งช่วยอธิบายเกมให้ลูกค้าทราบและช่วยให้ Steam คิดหาวิธีที่ดีที่สุดในการแนะนำเกมของคุณ
ตัวอย่างคุณจำเป็นจะต้องอัปโหลดตัวอย่างสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการวางจำหน่ายบน Steam ตัวอย่างโฆษณาจะปรากฏที่ด้านบนสุดของหน้าร้านค้าผลิตภัณฑ์ของคุณ และมักเป็นสิ่งแรก ๆ ซึ่งผู้ที่อาจเป็นลูกค้าของคุณจะมองเห็น
Updating Your Game - Best Practicesต่อไปนี้คือแนวทางปฏิบัติทั่วไปที่ควรพิจารณาเมื่อทำการอัปเดต พร้อมกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดบางประการที่พวกเรา Valve ได้เรียนรู้จากการอัปเดตสำคัญที่เราดำเนินการกับผลิตภัณฑ์ของเราเองและโดยการเรียนรู้จากผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มากมายที่วางจำหน่ายบน Steam
User Reviewsผู้ใช้ที่บันทึกเวลาเล่นเกมของคุณบน Steam จะสามารถเขียนบทวิจารณ์และระบุได้ว่าจะแนะนำผลิตภัณฑ์ของคุณกับผู้เล่นอื่นหรือเปล่า บทวิจารณ์เหล่านี้อาจปรากฏบนหน้าร้านค้าผลิตภัณฑ์ของคุณและในชุมชน Steam ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่ามีผู้ใช้คนอื่นมากน้อยเพียงใดที่เห็นว่าบทวิจารณ์นั้นเป็นประโยชน์ ยอดรวมของบทวิจารณ์ทั้งแง่บวกและแง่ลบจะใช้เพื่อคำนวณคะแนนบทวิจารณ์ซึ่งจะปรากฏบนหน้าร้านค้าของคุณด้วย เพื่อให้ภาพรวมว่าลูกค้าวิจารณ์ผลิตภัณฑ์ของคุณอย่างไรในช่วง 30 วันที่ผ่านมา และตลอดอายุของผลิตภัณฑ์