เอกสาร Steamworks
การอัปเดตเกมของคุณ
Steam สร้างขึ้นบนพื้นฐานของฟังก์ชันการทำงานหลักที่ต้องการให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับบิลด์ล่าสุดของเกมของคุณ ไม่ว่าคุณจะมีจุดบกพร่องเล็กน้อยที่คุณจำเป็นต้องแก้ไข หรือมีการเพิ่มเนื้อหาปริมาณมาก Steam มีชุดเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการประกาศการอัปเดตของคุณและจัดส่งถึงมือผู้เล่นของคุณ

ต่อไปนี้คือแนวทางปฏิบัติทั่วไปที่ควรพิจารณาเมื่อทำการอัปเดต พร้อมกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดบางประการที่พวกเรา Valve ได้เรียนรู้จากการอัปเดตครั้งใหญ่ที่เราดำเนินการกับผลิตภัณฑ์ของเราเองและโดยการเรียนรู้จากผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มากมายที่วางจำหน่ายบน Steam

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะเป็นบริการแบบเล่นฟรีหรือคำอธิบายแบบผู้เล่นเดียว การอัปเดตสามารถทำให้ฐานผู้ใช้ของคุณเพิ่มมากขึ้นและมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งขึ้นได้ สำหรับข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า กรุณาอ่าน เอกสารเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการช่วยดูแล และรับชม การนำเสนอฉบับเต็มของ Robin Walker จากวันผู้พัฒนา Steam

อัปเดตทุกครั้งเมื่อมีโอกาส

การอัปเดตถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ของคุณ และเป็นรูปแบบการสื่อสารกับลูกค้าที่มีความสำคัญยิ่งยวด คุณจำเป็นจะต้องทำการอัปเดตเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องและจัดการปัญหาต่าง ๆ แต่การอัปเดตครั้งใหญ่ยังเป็นโอกาสอันดียิ่งในการเพิ่มเนื้อหาใหม่ โหมดการเล่นใหม่ หรือคุณสมบัติใหม่ เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถสนุกไปกับเกมและเป็นการดึงดูดลูกค้าใหม่ไปในตัว

Steam ช่วยให้การแพทช์เกมของคุณทำได้ง่าย หรือช่วยให้สามารถเพิ่มเนื้อหาได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ เพื่อบริการผู้ใช้ของคุณได้อย่างทันใจ ขอแนะนำให้อัปเดตบ่อยที่สุดเท่าที่คุณต้องการ แต่ขอให้จำไว้ว่าผู้เล่นที่มีเกมของคุณติดตั้งไว้อยู่แล้วจำเป็นจะต้องดาวน์โหลดแต่ละอัปเดตก่อนที่พวกเขาจะสามารถเริ่มเกมนั้นได้อีกครั้ง ดังนั้นขอให้คำนึงถึงด้วยหากการอัปเดตของคุณมีขนาดใหญ่

การวางแผนและเป้าหมาย

เพื่อได้รับประโยชน์สูงสุดจากการอัปเดตของคุณ คุณควรเริ่มต้นด้วยการตั้งเป้าหมายที่คุณต้องการบรรลุก่อน คุณอาจต้องแพทช์ตลอดเวลาเพื่อแก้ไขปัญหาที่ผู้เล่นได้แจ้งมาหรือคุณพบขณะที่ทดสอบเกม นอกจากนี้คุณยังควรคิดถึงการอัปเดตเนื้อหาในระยะยาวที่ช่วยให้ผู้เล่นสนุกกับเกมและกลับมาเล่นใหม่

ไม่ว่าการอัปเดตของคุณจะมีขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก แต่ละการอัปเดตถือเป็นรูปแบบของการสื่อสารกับผู้เล่น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคุณรับฟังข้อเสนอแนะของผู้เล่นและคุณเอาใจใส่ที่จะปรับปรุงประสบการณ์ของผู้เล่นให้ดียิ่งขึ้น

การแก้ไขจุดบกพร่องและแพทช์

การอัปเดตและการแพทช์เกมของคุณเป็นหนึ่งในวิธีการที่ดีที่สุดในการสื่อสารกับลูกค้า หากคุณทราบปัญหาเกี่ยวกับเกมที่ลูกค้าประสบอยู่ จะไม่มีการตอบสนองใดที่จะดีไปกว่าการแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ (หากสามารถทำได้) Steam ทำให้สามารถปรับใช้บิลด์ที่อัปเดตได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการได้ง่าย ดังนั้นขอให้ใช้ประโยชน์ของ Steam เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของคุณและช่วยแก้ไขปัญหาของลูกค้า

เมื่อปรับใช้การอัปเดต ขอแนะนำให้โพสต์ประกาศในศูนย์กลางชุมชน Steam ของคุณ เพื่อให้ลูกค้ารับทราบว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง นอกจากนี้ยังควรแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าคุณรับฟังและดำเนินการแก้ปัญหาที่มีการแจ้ง

อัปเดตเนื้อหาหลัก

การเน้นและการอัปเดตผลิตภัณฑ์ถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง แต่การสื่อสารของคุณเกี่ยวกับการอัปเดตสามารถทำให้เกิดความแตกต่างครั้งใหญ่ได้ เราพบว่าสำหรับเกมของเราเองแนวทางที่ดีที่สุดคือ การเผยแพร่การอัปเดตครั้งใหญ่อย่างมากที่สุดทุก 1-2 เดือนเท่านั้น ซึ่งช่วยให้เราสามารถรวบรวมการอัปเดตขนานใหญ่เพียงพอที่จะสร้างความตื่นเต้นและน่าสนใจได้ และเผื่อเวลาไว้สำหรับการแสดงตัวอย่างหรือประกาศการอัปเดตเหล่านี้ล่วงหน้าก่อนที่จะนำส่งเพื่อสร้างความคาดหวังรอคอย

วิธีการของคุณเองอาจแตกต่างออกไป ขณะที่คุณเรียนรู้ว่ามีอะไรบ้างที่ผู้เล่นตอบสนองในเชิงบวก นี่คือตัวอย่างกระบวนการที่ได้ผลสำหรับเรา ซึ่งเราได้มาด้วยการลองวิธีการต่าง ๆ และรับฟังข้อเสนอแนะจากผู้เล่น

 1. แสดงตัวอย่างอัปเดต - แสดงตัวอย่างอัปเดต (อาจเป็นในรูปแบบคำบรรยาย) 3-4 วันล่วงหน้า บอกใบ้ จุดประกายความคาดหวัง และกระตุ้นลูกค้าให้รู้สึกตื่นเต้น นอกจากนี้ยังเป็นการให้แหล่งข้อมูลสำหรับสื่อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณอีกด้วย
 2. ติดตามฟอรัมและข้อเสนอแนะ - ติดตามฟอรัมและข้อเสนอแนะก่อนที่จะนำส่งการอัปเดตจริง แล้วปรับปรุงหรือปรับแก้เนื้อหาของคุณตามนั้น หรือค้นหาว่าลูกค้าของคุณตื่นเต้นกับองค์ประกอบใด เพื่อที่คุณจะสามารถเน้นองค์ประกอบนั้นได้
 3. เน้นที่การเปลี่ยนแปลงในคุณสมบัติและการเล่นเกม - เน้นที่การเปลี่ยนแปลงในคุณสมบัติและการเล่นเกมเมื่อทำการสื่อสารก่อนการอัปเดต เพื่อเพิ่มการมองเห็น ความคาดหวัง และความตื่นเต้น การเปิดเผยรายละเอียดเหล่านี้ทีละชิ้นช่วยให้ผู้เล่นของคุณได้วิเคราะห์และทำความเข้าใจเนื้อหาดังกล่าวก่อนที่จะเล่นจริงได้
 4. สร้างเมตาเกมหรือการแข่งขัน - สร้างเมตาเกมหรือการแข่งขัน ช่วยให้ลูกค้าของคุณสามารถทำการตลาดผลิตภัณฑ์กับเพื่อนและผู้เล่นอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และให้โอกาสพวกเขามีส่วนร่วมในโลกแห่งเกมนี้

ตัวอย่าง ตัวอย่างของหน้าประกาศการอัปเดตที่เราได้จัดรวบรวมสำหรับเกมของเราเองที่ Valve คุณสามารถอ่านการอัปเดตล่าสุดสำหรับเกม Counter-Strike: Global Offensive ซึ่งแสดงไว้ทางด้านขวาของ เว็บไซต์ CS:GO หรืออัปเดตบางส่วนสำหรับ Dota 2 ที่นี่ และ ที่นี่

องค์ประกอบทั้งหลายเหล่านี้สามารถทำได้สำหรับทุกผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวไหนหรือทีมมีขนาดเท่าใดก็ตาม เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้ทีมเดียวกันที่ทำการออกแบบหรือสร้างเนื้อหา ได้สัมผัสกับการสื่อสารและข้อเสนอแนะจากลูกค้าโดยตรง นี่ไม่ได้หมายความว่านักออกแบบอาวุโสของคุณควรใช้เวลาตลอดทั้งวันตอบคำถามบนฟอรัม Steam แต่อย่างใด แต่หมายความว่า การอ่านข้อเสนอแนะและความรับผิดชอบต่อชุมชน ควรเป็นส่วนหนึ่งของบทบาทของทีมผู้พัฒนา ไม่ใช่มอบหมายให้ผู้จัดการชุมชนหรือทีมประชาสัมพันธ์ดำเนินการแทน รับชม การบรรยายวันผู้พัฒนา สำหรับตัวอย่างที่เจาะจงและข้อมูลเพิ่มเติมในเชิงลึก

เนื้อหาดาวน์โหลดหรือส่วนหนึ่งของเกมหลัก?

เมื่อคุณวางจำหน่ายเนื้อหาใหม่สำหรับเกมของคุณ คุณมีตัวเลือกในการสื่อสารเนื้อหาดังกล่าวให้ผู้เล่นทราบ คุณสามารถจำหนายเป็นเนื้อหาดาวน์โหลด (DLC) หรือทำเป็นการสั่งซื้อในเกม หรือคุณสามารถรวมไว้ในเกมหลักในรูปแบบการอัปเดตเนื้อหาฟรี

ด้านล่างนี้คือคำแนะนำบางประการสำหรับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดที่เราทำแล้วได้ผลสำหรับกรณีโดยส่วนใหญ่
 • เนื้อหาฟรี => ส่วนหนึ่งของเกม - หากคุณตั้งใจให้เนื้อหาฟรี เราพบว่าวิธีการที่ได้ผลดีที่สุดคือ รวบรวมเนื้อหาใหม่เป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาเกมหลักของคุณ ด้วยวิธีการนี้ ผู้เล่นของคุณจะได้รับเนื้อหาล่าสุดในทันทีโดยไม่จำเป็นต้องคลิกปุ่มดาวน์โหลดอีก (ในกรณีที่คุณวางจำหน่ายการอัปเดตเป็นเนื้อหาดาวน์โหลดฟรี)
 • เนื้อหาขนาดเล็กแบบชำระเงิน => การสั่งซื้อในเกม - หากคุณกำลังเพิ่มรายการเนื้อหาขนาดเล็กแบบชำระเงิน เช่น หมวก อาวุธส่วนบุคคล หรือไอเท็มแบบใช้แล้วหมดไป คุณอาจพิจารณาทำให้แต่ละรายการดังกล่าวเป็นการสั่งซื้อในเกม Steamworks ได้รวม บริการช่องเก็บของบน Steam ที่ใช้งานง่ายไว้ และแน่นอนว่าคุณจำเป็นจะต้องใช้ ธุรกรรมขนาดเล็ก สำหรับจัดการกับการประมวลผลการชำระเงินและการแปลงสกุลเงินทั้งหมด
 • เนื้อหาขนาดใหญ่แบบชำระเงิน => เนื้อหาดาวน์โหลด - หากคุณกำลังขายเนื้อหาขนาดใหญ่ เช่น แผนที่ โหมดเกมใหม่ หรือส่วนขยาย คุณควรใช้ เนื้อหาดาวน์โหลด ในการดำเนินการนี้ ซึ่งจะช่วยให้สามารถติดตั้งเนื้อหาแยกกัน เพื่อลดขนาดไฟล์สำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้ซื้อเนื้อหาเพิ่มเติม และช่วยให้คุณสามารถทำการตลาดเนื้อหาขนาดใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของหน้าร้านเกมของคุณได้

การทดสอบ

ก่อนการปรับใช้การอัปเดตของคุณ คุณควรตรวจสอบว่าคุณได้ทดสอบด้วยตัวคุณเองจากบิลด์ Steam มีหลายวิธีการที่คุณสามารถดำเนินการนี้ได้ ดังนั้นกรุณาอ่าน เอกสารการทดสอบบน Steam สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

การอัปโหลดอัปเดต

ในการอัปเดตเกมหรือบิลด์ซอฟต์แวร์ของคุณ กรุณาปฏิบัติตามคำแนะนำเดียวกันนี้สำหรับการสร้างบิลด์เริ่มต้นใน SteamPipe อ่าน เอกสารเกี่ยวกับ SteamPipe สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

โปรดทราบว่า หลังจากที่คุณวางจำหน่ายแอปของคุณให้แก่ลูกค้าแล้ว ลูกค้าของคุณจะได้รับบิลด์ที่ถูกทำเครื่องหมายไว้ว่าเป็นบิลด์เริ่มต้น เพื่อทดสอบการอัตปเดตของคุณ คุณควรอัปโหลดบิลด์ใหม่โดยใช้ Steampipe แล้วตั้งค่าบิลด์บนแบรนช์ทดสอบด้วยรหัสผ่านเพื่อทดสอบก่อนที่จะย้ายไปไว้ที่แบรนช์เริ่มต้น กรุณาอ่าน การจัดการบิลด์ที่อัปเดตแล้ว ด้านบนเพื่อทบทวนเกี่ยวกับการจัดการแบรนช์บิลด์ของคุณ

กำหนดบิลด์ของคุณเป็นใช้งานจริง

เมื่อคุณอัปโหลดและทดสอบบิลด์ของคุณ คุณก็พร้อมที่จะเปิดให้ผู้เล่นใช้งานจริงแล้ว ในการดำเนินการดังกล่าว คุณจำเป็นจะต้องสลับบิลด์ที่คุณต้องการไปเป็นบิลด์ 'เริ่มต้น' ใหม่ หากคุณได้สร้างดีโปต์ใหม่ในกระบวนการเพิ่มเนื้อหาใหม่นี้ กรุณาตรวจสอบว่าคุณได้เพิ่มดีโปต์ใหม่ดังกล่าวไปยังแพ็กเกจร้านและรหัสผลิตภัณฑ์ทั้งหมด กรุณาอ่าน เอกสารเกี่ยวกับแพ็กเกจ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

การประกาศอัปเดตของคุณบน Steam

เมื่อคุณพร้อมเผยแพร่การอัปเดตของคุณบน Steam คุณควรแจ้งให้ลูกค้าของคุณทราบและระบุสถานที่สำหรับการแสดงข้อเสนอแนะที่เจาะจง Steam ให้วิธีการมากมายแก่คุณในการประกาศและกระจายข่าวการอัปเดตของคุณ:
 • ใช้การแทนที่งานศิลป์ - คุณสามารถใช้ชุดภาพแคปซูลชั่วคราวเพื่อบอกให้ลูกค้าทราบเกี่ยวกับการอัปเดตเกมของคุณ ในหมวด 'แก้ไขร้านค้า' ของ Steamworks ภายใต้แท็บ Asset ทางกราฟิก จะมีหมวดสำหรับกำหนดการแทนที่ Asset ชั่วคราว
 • โพสต์ประกาศ เมื่อคุณโพสต์ประกาศในศูนย์กลางชุมชน Steam ของคุณ ประกาศจะแสดงขึ้นมาให้ลูกค้าที่กำลังติดตามของคุณเห็น (ซึ่งพวกเขาสามารถเห็นได้จากศูนย์กลางชุมชนหรือหน้าร้านค้าของคุณ) ประกาศนี้ยังปรากฏบนหน้าร้านค้าและในหมวดคลังไคลเอนต์ Steam สำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณอีกด้วย
 • ให้ส่วนลด - เพื่อได้รับประโยชน์สูงสุดจากการอัปเดตเนื้อหาครั้งใหญ่ คุณอาจต้องการกำหนดเวลาการอัปเดตให้สอดคล้องกับเวลาการให้ส่วนลดสำหรับเกมของคุณ ซึ่งสามารถช่วยประโคมข่าวในเวลาเดียวกัน และเชิญชวนให้ผู้เล่นมีอีกหนึ่งเหตุผลในการสั่งซื้อเกมของคุณในตอนนี้ ขณะที่ยังคงตื่นเต้นเกี่ยวกับเกมอยู่ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้เล่นที่มีเกมของคุณในรายการสิ่งที่อยากได้จะได้รับอีเมลแจ้งเตือนว่าเกมของคุณกำลังลดราคาอยู่ การดำเนินการนี้สามารถใช้ได้เป็นอย่างดีร่วมกับการแทนที่งานศิลป์ชั่วคราวตามที่ได้อธิบายไว้ข้างต้น
 • ใช้รอบการมองเห็นการอัปเดต หากนี่คือหนึ่งในการอัปเดตเนื้อหาครั้งใหญ่ของคุณ คุณอาจใช้ รอบการมองเห็นการอัปเดต Steam เพื่อทำให้การอัปเดตของคุณปรากฏขึ้นมาบนหน้าหลักร้านค้าบน Steam ซึ่งมีประโยชน์ในการกระจายข่าวไปยังลูกค้าใหม่และลูกค้าที่มีอยู่เกี่ยวกับการอัปเดตของคุณ นอกจากนี้ยังแสดงผลิตภัณฑ์ของคุณบนหน้าของผลิตภัณฑ์อัปเดตล่าสุดอีกด้วย
  ในการใช้รอบการมองเห็นการอัปเดต อันดับแรกคุณจำเป็นจะต้องโพสต์ประกาศชุมชน Steam พร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับการอัปเดตของคุณก่อน กรุณาอ่านเอกสาร รอบการมองเห็นการอัปเดต Steam สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม