เอกสาร Steamworks
การแก้ไขหน้าร้านค้า

ภาพรวม

เอกสารนี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการจัดเตรียมหน้าร้านค้าของคุณก่อนการวางจำหน่ายและวิธีการอัปเดตหน้าร้านค้าของคุณหลังการวางจำหน่าย

วิธีการสร้างหน้าร้านค้า

จากหน้ารองรับของแอปพลิเคชัน คลิกที่ "แก้ไขหน้าร้านค้า" เพื่อแก้ไขคำอธิบาย ตัวอย่าง ภาพหน้าจอ ฯลฯ สำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ รายการตรวจสอบทางด้านขวามือของหน้ารองรับของคุณประกอบด้วยรายการที่จำเป็นสำหรับการนำเสนอร้านค้าของคุณ ซึ่งจะต้องดำเนินการให้เสร็จสมบูรณ์ก่อนจึงจะสามารถส่งผลิตภัณฑ์ของคุณเพื่อรับการตรวจสอบได้ คุณสามารถอ่านเอกสาร กระบวนการวางจำหน่าย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเตรียมผลิตภัณฑ์ของคุณสำหรับการวางจำหน่าย

คุณจำเป็นจะต้องดำเนินการตามหัวข้อที่ทำเครื่องหมาย (*) เอาไว้ในแต่ละแท็บให้เสร็จสมบูรณ์ แต่ละหัวข้อจะมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีในหัวข้อนั้น ๆ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมจากเอกสาร ทรัพยากรกราฟิก - ภาพรวม และ ตัวอย่างโฆษณา ของเราได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถอ่านเอกสาร กระบวนการตรวจสอบ ของเราเพื่อรับทราบรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่ทางเราจะพิจารณาเวลาตรวจสอบแอปพลิเคชันของคุณ

หน้าร้านค้าของเกมเล่นระหว่างการพัฒนา

หากคุณกำลังวางจำหน่ายเกมเล่นระหว่างพัฒนา คุณจำเป็นจะต้องทำเครื่องหมายที่ช่องภายใต้แท็บเล่นระหว่างการพัฒนาและตอบคำถามทั้งหมดในหัวข้อดังกล่าว คุณสามารถอ่านเอกสาร การเล่นระหว่างการพัฒนา เพื่อรับทราบข้อมูลเฉพาะเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam ได้

วิดีโอฝึกสอนเกี่ยวกับหน้าร้านค้า

การฝึกสอนนี้ของ Steamworks จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับกระบวนการการสร้างและการดูหน้าร้านค้าของคุณบน Steam

https://www.youtube.com/watch?v=lU1SFAa3QqM

โหมดเบต้าร้านค้า

เมื่อคุณกำลังเริ่มสร้างหน้าร้านค้าของคุณ หรือเมื่อดำเนินการแก้ไขหน้าร้านค้าที่มีอยู่ คุณสามารถดูการเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่ในโหมดเบต้าก่อนที่จะนำการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นออกสู่สาธารณะได้ To view your page in beta mode while editing your store page, simply click "Preview changes in store" link in the upper-right corner of your page.

ปุ่มสั่งซื้ออยู่ที่ไหน?

หากผลิตภัณฑ์ของคุณยังไม่ได้วางจำหน่ายบน Steam ปุ่มสั่งซื้อและแพ็กเกจจะไม่ปรากฏขึ้นมาให้เห็นเมื่อดูหน้าร้านค้าของคุณในโหมดเบต้า ในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้กำหนดค่าตัวเลือกการสั่งซื้ออย่างถูกต้องแล้ว กรุณาตรวจสอบ "แพ็กเกจร้านค้า การกำหนดราคา และวันวางจำหน่าย" บนหน้ารองรับของแอปพลิเคชันของคุณ เพื่อยืนยันว่าได้ป้อนการกำหนดราคาแล้ว และเพื่อยืนยันว่าชื่อของแพ็กเกจเป็นชื่อที่คุณตั้งใจจะให้ปรากฏต่อสาธารณะ คุณสามารถแก้ไขชื่อแพ็กเกจได้ด้วยการคลิกที่แพ็กเกจ แล้วเลือก "แก้ไขชื่อแพ็กเกจ" จากคอลัมน์ทางด้านขวาของหน้ารองรับของแพ็กเกจ

ทำไมฉันจึงเห็น DLC ที่ใกล้วางจำหน่ายทั้งหมดของฉันปรากฏอยู่?

ตามค่าเริ่มต้นแล้ว DLC ที่ได้สร้างขึ้นสำหรับแอปพลิเคชันของคุณจะอยู่ในโหมดเบต้า และจะปรากฏขึ้นมาเป็นรายการบนหน้าร้านค้าของคุณในขณะที่กำลังดูหน้าของคุณในโหมดเบต้าอยู่ โดยจะไม่ปรากฏให้เห็นต่อสาธารณะ เว้นแต่จะวางจำหน่าย DLC เหล่านั้นแล้ว

Publishing a Store Page

To publish a Store page, go to the "Edit a Store Page" section of your application and click the "Publish" tab. From there, you can compare versions and begin the publication process by pressing "Prepare for Publishing."

Be mindful that publishing a store page will move ALL store page data and assets (including screenshots, trailers and library assets) to Steam's public servers. There, they can potentially be scrapped or datamined by 3rd party websites and shared on social media. This is true even if your app is in an unreleased or hidden state, so be careful not to inadvertently share an unannounced game or secret DLC project with the public this way!

If you'd rather preview your store page yourself prior to publishing it for everyone, be sure to use the Store Beta Mode as described above.

Editing Store Page After Release

Once you have released your store page, you will have the option to update and make changes to your store page yourself by going to the “Publish” tab. The changes made on the store page will show up on the store page immediately after publishing them.

If you would like to make edits to the store page but do not wish to set it public yet, you can do so by clicking "Save" at the bottom of the page and not publishing those changes. There will be a red bar at the top of the page if there are unpublished changes for the app's store page.

Note: Your game's name cannot be changed once a game has been through pre-release review process. Please see Changing Your Game's Name for more details.