Tài liệu Steamworks
Truy cập sớm

Tổng quan

Truy cập sớm là gì?

'Truy cập sớm Steam' cho phép bán trò chơi vẫn đang phát triển, đồng thời cung cấp thông tin giúp khách hàng hiểu rằng sản phẩm nên được xem là "chưa hoàn thiện". Truy cập sớm là nơi dành cho các trò chơi ở giai đoạn alpha hay beta, có bản build chơi được và có giá trị tương xứng, mà bạn sẽ tiếp tục phát triển để ra mắt sau này.

Phát hành trò chơi trong Truy cập sớm thiết lập bối cảnh cho khách hàng tiềm năng và giúp họ hiểu thêm về kế hoạch cũng như mục tiêu trước khi ra mắt bản phát hành "sau cùng".

Hiểu sai về Truy cập sớm

Truy cập sớm không phải là cách để huy động vốn từ cộng đồng cho sản phẩm.
Không nên dùng Truy cập sớm chỉ với mục đích gây quỹ. Nếu đang dựa vào việc bán một lượng sản phẩm nhất định để hoàn thành trò chơi, hãy cân nhắc cẩn thận tình huống không thể bán được nhiều đến thế sẽ ảnh hưởng thế nào đến bạn cùng nhóm phát triển. Bạn có muốn tiếp tục phát triển trò chơi mà không có doanh thu? Bạn có sẵn lòng tìm kiếm các hình thức đầu tư khác?

Truy cập sớm khác mua trước.
Truy cập sớm không phải là một hình thức mua trước, nhưng là công cụ để mang trò chơi đến trước người dùng Steam và thu thập phản hồi trong khi hoàn thiện sản phẩm.

Các tựa Truy cập sớm phải cung cấp một phiên bản chơi được hoặc phần mềm sử dụng được tại thời điểm mua, trong khi trò chơi được đặt mua trước có ngày phát hành trong tương lai. Xem thêm về Đặt mua trước trên Steam.

Truy cập sớm có dành cho tôi?

Truy cập sớm là công cụ giúp phát triển trò chơi cùng cộng đồng, bằng cách cho phép truy cập vào trò chơi trước khi phát hành chính thức. Hãy suy xét cẩn thận để xem đây có phải là lựa chọn phù hợp cho trò chơi không. Chúng tôi khuyến khích tham khảo các sản phẩm khác trong Truy cập sớm trên Steam, ghé diễn đàn nhà phát triển, cũng như đọc vài tình huống nghiên cứu bên dưới để tìm hiểu thêm về trải nghiệm của nhà phát triển với tính năng này:

Suốt sự kiện Steam Dev Days vào tháng 1/2014, bốn nhà phát triển chia sẻ về loạt bài học khi tham gia Truy cập sớm; ảnh hưởng của nó đối với quá trình phát triển, doanh thu; và thời điểm thích hợp để tận dụng Truy cập sớm.

https://www.youtube.com/watch?v=JRDwA3cQmlc
Danh sách tham luận viên: Justin Bailey (Double Fine), Bob Berry (Uber Entertainment), Jamie Cheng (Klei Entertainment), Mark Morris (Introversion)

https://youtu.be/xXeoByO-OFE

Quy tắc

1. Phải bao gồm thương hiệu Truy cập sớm trên Steam và thông tin về tình trạng hiện tại của trò chơi trên mọi trang web bên thứ ba mà bạn đang phân phối mã Steam cho trò chơi Truy cập sớm của mình. Chúng tôi hết sức nỗ lực để đảm bảo khách hàng hiểu sản phẩm họ mua khi đó là tựa Truy cập sớm trên Steam, mong rằng kỳ vọng này sẽ được thỏa mãn ở bất kỳ đâu mã Steam được phân phối. Bạn phải bao gồm thương hiệu Truy cập sớm trên Steam cũng như thông tin hiện tại về trạng thái trò chơi, kèm liên kết đi đến Hỏi đáp về Truy cập sớm trên bất kỳ trang web nào được dùng bán mã Steam cho tựa Truy cập sớm. Bên cạnh đó, cũng nên đính kèm một bản sao khảo sát Truy cập sớm. Tham khảo thêm trong Hướng dẫn sử dụng thương hiệu Steam.

2. Đừng hứa hẹn gì về sự kiện tương lai. Ví dụ, bạn không thể biết chính xác khi nào trò chơi hoàn thành, hoặc các bổ sung đã lên kế hoạch có thực hiện được hay không. Đừng yêu cầu khách hàng đánh cược vào tương lai trò chơi của bạn. Họ nên mua dựa trên trạng thái phát triển hiện tại, không phải những hứa hẹn xa vời không chắc chắn.

3. Các tựa Truy cập sớm Steam cần có mặt trên Steam cho khách hàng. Nếu Steam kích hoạt trò chơi Truy cập sớm của bạn, hy vọng trò chơi đó đã sẵn sàng để bán trên cửa hàng Steam. Đừng bán sản phẩm trên Steam trễ hơn các nơi khác.

4. Đừng hét giá cao với khách hàng Steam. Giá cho trò chơi Truy cập sớm không nên cao hơn giá bày bán trên các dịch vụ hay trang web khác. Hãy chăm sóc tốt cả khách hàng trên Steam nhé.

5. Đặt kỳ vọng thích đáng ở mọi nơi bạn đề cập đến trò chơi. Hãy công khai và minh bạch với cộng đồng của mình. Ví dụ, nếu biết cập nhật trong giai đoạn Truy cập sớm sẽ làm hỏng file lưu, đừng ngại nói trước với người chơi. Và cũng chia sẻ về điều đó ở tất cả địa điểm bán mã Steam nữa.

6. Đừng tham gia Truy cập sớm nếu chưa có bản chơi được. Chỉ với bản demo kỹ thuật, chưa thể hiện lối chơi rõ ràng, thì có lẽ là quá sớm để ra mắt trong Truy cập sớm. Nếu bạn đang thử nghiệm ý tưởng và chưa hình dung được trải nghiệm chơi nào sẽ thú vị, hãy đầu tư thêm thời gian. Bạn nên bắt đầu bằng việc trao mã đến một vài fan chọn lọc cũng như thu thập thông tin từ nhóm nhỏ đối tượng trọng điểm khi tiến vào Truy cập sớm. Ít nhất, bạn cần có một video trailer thể hiện cách chơi. Thậm chí nếu muốn hỏi ý kiến liên quan đến cơ chế chơi, khách hàng phải bắt đầu từ đâu đó để có thể đưa ra phản hồi cùng đề xuất thích đáng.

7. Đừng ra mắt trong Truy cập sớm nếu quá trình phát triển đã hoàn tất. Nếu đã xác định mọi thông tin lối chơi và chỉ muốn thử nghiệm tìm lỗi ở giai đoạn cuối, Truy cập sớm sẽ không phù hợp với bạn. Thay vào đó, hãy gửi một số mã Steam tới fan hay tiến hành chơi thử nghiệm nội bộ. Truy cập sớm vốn là nơi để khách hàng có thể tác động đến phiên bản cuối của trò chơi.

Hỏi đáp về Truy cập sớm

Bên dưới là một số hướng dẫn đề xuất để hoàn tất khảo sát về Truy cập sớm. Chỉ bạn hiểu sản phẩm của mình nhất, vậy nên hãy sử dụng phần trả lời bên dưới để làm hướng dẫn. Quan trọng nhất, bạn nên cố gắng minh bạch và kỹ càng với khách hàng. Đây là cơ hội để trình bày kế hoạch, đặt kỳ vọng tổng thể và bắt đầu trò chuyện với cộng đồng, song song với quá trình hướng tới bản phát hành sau cùng. Bạn có thể thấy khá hữu ích khi tìm nguồn cảm hứng từ các sản phẩm hoặc nhà phát triển mình hâm mộ.

Tại sao Truy cập sớm?
Mục tiêu của bạn là gì? Hy vọng rằng bạn có thể trả lời câu hỏi này trước khi tạo trang cửa hàng. Truy cập sớm là đường đua marathon, không phải chạy nước rút. Hãy chắc rằng bạn đủ quyết tâm tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, lắng nghe phản hồi và theo dõi suốt quá trình hoàn thành dự án.

Trò chơi sẽ ở trong Truy cập sớm khoảng bao lâu?

Hãy cố gắng cụ thể nhất có thể. Nếu chưa có ngày dự kiến chính xác, hãy giải thích nguyên do.

Phiên bản đầy đủ dự kiến sẽ khác biệt thế nào so với phiên bản Truy cập sớm?
Một lần nữa, hãy nghĩ đến mục tiêu của bạn. "Phiên bản đầy đủ" của mỗi sản phẩm là khác nhau và chỉ bạn mới có thể quyết định. Cố gắng cụ thể về những gì bạn định thêm vào hoặc dữ liệu nào bạn muốn thu thập. Đừng lo lắng nếu sau đó bạn thay đổi ý kiến - đấy là điểm mấu chốt! Nếu bạn minh bạch và lắng nghe cộng đồng của mình, mọi thứ sẽ ổn.

Tình trạng hiện tại của phiên bản Truy cập sớm?
Hiện khách hàng có thể mua và sử dụng những nội dung nào? Hãy mô tả cụ thể các chế độ, tính năng, cấp độ v.v. Bạn có thể cần cập nhật phiên bản mỗi vài tuần hoặc vài tháng để đảm bảo phản ánh đúng tiến độ.

Liệu trò chơi sẽ có giá khác nhau trong và sau giai đoạn Truy cập sớm?
Không có quy tắc hoặc cách làm tối ưu chính thức nào để định giá sản phẩm hoàn chỉnh. Nhiều nhà phát triển thành công đã tăng giá lên, và nhiều người khác rốt cuộc lại hạ giá xuống. Nói chung, hãy cố gắng suy nghĩ theo quan điểm của khách hàng trong Truy cập sớm. Cảm nghĩ của họ về quyết định này. Bạn nên khen thưởng những người ủng hộ sớm và khiến họ cảm thấy thời gian và công sức của họ xứng đáng. Điều này không có nghĩa giá trong Truy cập sớm phải thấp hơn giá cho sản phẩm cuối cùng, nhưng hãy cố cung cấp giá trị nào đó cho cộng đồng Truy cập sớm.

Bạn lên kế hoạch tương tác với cộng đồng trong quá trình phát triển như thế nào?
Cộng đồng giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong giai đoạn phát triển của Truy cập sớm. Bạn sẽ giao tiếp với người dùng như thế nào? Tại diễn đàn? Trên trang web? Và mức độ thường xuyên? Đây là cơ hội cho người dùng biết cách họ có thể giúp định hình phát triển sản phẩm.

Kích hoạt Truy cập sớm

Cần thực hiện các bước này trước khi phát hành trò chơi.

Để kích hoạt Truy cập sớm cho sản phẩm, hãy hoàn tất các bước sau:
 1. Trong thẻ "Truy cập sớm" tại phần thiết lập trang cửa hàng sản phẩm, đánh dấu ô "Truy cập sớm".
 2. Hoàn tất phần Hỏi đáp cho Truy cập sớm. Đọc thêm mục Hỏi đáp tại đây.

Sau khi trang sản phẩm và bảng câu hỏi đã được hoàn tất và xét duyệt bởi Valve, bạn có thể phát hành sản phẩm trong Truy cập sớm. Xem Quá trình phát hành để biết thêm thông tin về phát hành sản phẩm.
Lưu ý: Nếu đã có sẵn trang 'Sắp ra mắt' cho sản phẩm, bạn có thể tự bật Truy cập sớm. Trang cửa hàng cần được xét duyệt lần nữa trước khi phát hành.

Cách thực hiện tối ưu

Duy trì trang cửa hàng Truy cập sớm

Cũng bình thường nếu trò chơi ở trong Truy cập sớm bao lâu tùy thích, nhưng điều quan trọng là người chơi hiện tại và tiềm năng được nhận thông tin cập nhật về kế hoạch phát triển. Điều này có nghĩa là trang cửa hàng nên luôn phản ánh:
 1. Trạng thái hiện tại của trò chơi Truy cập sớm.
 2. Và kế hoạch được cập nhật gần đây nhất để phát hành bản 1.0 cuối cùng.
Tốt nhất là hãy ghé thăm trang cửa hàng Truy cập sớm ít nhất một lần mỗi năm để đảm bảo thông tin hiển thị trên đó vẫn phù hợp và được cập nhật. Có vài cách bạn có thể (và nên làm vậy!) khiến trang cửa hàng luôn hiển thị thông tin mới nhất:
 • Làm mới mục hỏi đáp Truy cập sớm - Để cập nhật hỏi đáp Truy cập sớm cho người chơi, đăng nhập vào trò chơi trong Steamworks, nhấp vào 'Chỉnh sửa trang cửa hàng' > rồi vào thẻ 'Truy cập sớm' (Cuộn lên trên để biết thêm chi tiết về hỏi đáp Truy cập sớm). Đừng quên lưu và đăng nhé!
 • Cập nhật tư liệu marketing - Nếu cần làm mới tư liệu marketing để thể hiện phiên bản gần nhất của trò chơi, đăng nhập vào Steamworks và nhấp vào 'Chỉnh sửa trang cửa hàng' > rồi chọn thẻ phù hợp để cập nhật tư liệu marketing theo nhu cầu. Tìm thêm thông tin về cập nhật trang cửa hàng tại đây.
 • Đăng sự kiện tin tức - Bạn có cập nhật lớn nào để chia sẻ cùng cộng đồng không, ví dụ một tính năng mới toanh tuyệt hảo hay một sự trì hoãn không lường trước? Nếu có, bạn nên cân nhắc đăng một sự kiện tin tức để chia sẻ chi tiết với người chơi hiện tại.

Định giá trong Truy cập sớm

Định giá tùy thuộc bản chất trò chơi và động thái bạn muốn khuyến khích. Hầu hết nhà phát triển chọn khởi đầu với mức giá thấp hơn giá phát hành dự kiến. Điều này thiết lập một mức giá công bằng cho nội dung cung cấp tại thời điểm đó, với mục tiêu là giá sẽ tăng dần theo thời gian khi nhiều nội dung hơn được thêm vào và trò chơi trở nên hoàn thiện hơn.

Ngược lại, một số nhà phát triển chọn thiết lập giá Truy cập sớm cao hơn giá phát hành mục tiêu để hướng đến nhóm nhỏ gồm nhiều fan trung thành hơn.

Lưu ý rằng bạn sẽ không thể chạy giảm giá trong vòng 30 ngày sau khi tăng giá. Điều này gồm cả giảm giá khi phát hành: sản phẩm sẽ rời Truy cập sớm để ra mắt bản đầy đủ. Nếu nâng giá gốc trong vòng 30 ngày kể từ lúc chuyển đổi, bạn sẽ không thể chạy giảm giá khi phát hành.

Vui lòng xem Hỏi đáp Định giá trong Truy cập sớm để biết thêm thông tin.
Sự minh bạch đối với cộng đồng trong việc định giá là vô cùng quan trọng, đặc biệt khi bạn có kế hoạch tăng giá trong tương lai. Bạn không thể chạy giảm giá vĩnh viễn trong Truy cập sớm. Nếu bạn muốn giá sản phẩm thấp hơn trong Truy cập sớm, bạn nên định giá gốc thấp hơn.

Chuyển đổi từ Truy cập sớm sang 'Phát hành'

Khi nhận thấy sản phẩm đã "hoàn chỉnh tính năng" và không còn trong tình trạng thay đổi lớn, bạn có thể chuyển từ Truy cập sớm sang 'Phát hành'. Điều này không có nghĩa dừng bổ sung tính năng hoặc cập nhật sản phẩm--bạn nên tiếp tục thêm nội dung hoặc sửa lỗi cho trò chơi khi thấy phù hợp.
Lưu ý: Nếu sản phẩm không còn được đánh dấu Truy cập sớm, khách hàng sẽ kỳ vọng trò chơi đó hiện ổn định và mang đến trải nghiệm hoàn chỉnh.

Khi bạn sẵn sàng gỡ bỏ trạng thái Truy cập sớm khỏi sản phẩm của mình, hãy hoàn tất các bước sau:
 1. Tải lên và đăng công khai bản build của trò chơi hoặc phần mềm.
 2. Nhấp 'Xem tùy chọn phát hành' trên đầu trang đáp của sản phẩm để chuẩn bị phát hành đầy đủ trò chơi. Nhấp nút "Phát hành" sẽ cập nhật ngày phát hành cho trò chơi, tháo nhãn Truy cập sớm trên Steam khỏi trang cửa hàng, và áp dụng bất kỳ giảm giá khi phát hành nào mà bạn đã chọn.
 3. Chúng tôi khuyến nghị đăng thông báo công khai trên trung tâm cộng đồng để báo với khách hàng trò chơi này đã được phát hành và ra khỏi Truy cập sớm.

Quảng bá Truy cập sớm và Độ hiển thị

Đa phần, các tựa Truy cập sớm được xem như sản phẩm "phát hành đầy đủ". Bạn vẫn có thể chạy giảm giá, xuất hiện trong sự kiện quảng bá, và được khuyến nghị một cách tự nhiên đến khách hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được độ hiển thị như khi phát hành đầy đủ. Xem Độ hiện diện trên Steam để biết thêm chi tiết.

Hỏi đáp thường gặp

 • Hỏi: Liệu trò chơi Truy cập sớm chưa phát hành có hiển thị như Sắp ra mắt?

  Đáp: Có, miễn là sản phẩm của bạn chưa sẵn sàng để mua. Một khi tựa Truy cập sớm sẵn sàng đăng bán, sản phẩm không thể cùng lúc ở trạng thái sắp ra mắt và đã có để mua. Nếu bạn muốn thông báo mình chuẩn bị rời Truy cập sớm, hãy đến trang Hỏi đáp Truy cập sớm.

 • Hỏi: Một khi đã phát hành trò chơi Truy cập sớm, tôi có thể gỡ xuống và quay về trạng thái Sắp ra mắt không?

  Đáp: Không thể. Truy cập sớm là tính năng dành cho trò chơi có thể tải về và chơi trong thời gian đang được tiếp tục phát triển. Nếu bạn muốn tạm thời thử nghiệm build trò chơi và về sau gỡ xuống, thì Steam Playtest sẽ là lựa chọn tốt hơn.

 • Hỏi: Liệu có được nâng giá sau khi rời Truy cập sớm?

  Đáp: Bạn có thể tăng giá, tuy nhiên phải đợi ít nhất 30 ngày trước khi thay đổi giá lần nữa hoặc chạy một đợt giảm giá. Nếu bạn tăng giá sản phẩm trong 30 ngày kể từ lúc rời Truy cập sớm để phát hành chính thức, mức giá giảm nhân dịp ra mắt sẽ không được áp dụng.

  Nếu có kế hoạch nâng giá tại hoặc gần thời điểm bước ra khỏi Truy cập sớm, cùng một đợt ưu đãi mừng phát hành bản V1.0, hãy cân nhắc các trường hợp sau:
  • Bạn có thể giữ nguyên giá rồi chạy khuyến mãi khi ra khỏi Truy cập sớm để phát hành bản V1.0, và sau đó mới tăng giá.
  • Bạn có thể tăng giá khi ra khỏi Truy cập sớm và không chạy chương trình giảm giá.
  • Bạn có thể tăng giá hơn 30 ngày trước khi ra khỏi Truy cập sớm, rồi sau đó mới chạy ưu đãi giảm giá cho đợt phát hành phiên bản 1.0.

 • Hỏi: Phát hành Truy cập sớm sẽ được quảng bá thế nào? Các trò chơi Truy cập sớm có hiển thị trên cửa hàng không?

  Đáp: Sản phẩm Truy cập sớm vẫn có thể chạy giảm giá, xuất hiện trong sự kiện quảng bá, và được khuyến nghị một cách bình thường đến người dùng. Các sản phẩm Truy cập sớm không được nhận cùng độ hiển thị như khi phát hành V1.0. Tham khảo tài liệu Độ hiện diện trên Steam để biết thêm chi tiết.

 • Hỏi: Tựa Truy cập sớm có được "hiển thị khi phát hành" không?

  Đáp: Trò chơi Truy cập sớm sẽ xuất hiện tại thẻ "Mọi sản phẩm mới ra mắt" trong mục Truy cập sớm, và nếu người dùng có sản phẩm trong danh sách ước, họ sẽ nhận email thông báo khi trò chơi ra mắt trong Truy cập sớm. Ngoài ra, các tựa Truy cập sớm có thể được đề xuất tới vài người dùng cụ thể trong các mục khác nhau trên trang chủ, dựa theo sở thích và thiết lập của họ. Có thể xuất hiện trong mục "Mới và thịnh hành" trên trang Truy cập sớm nếu sản phẩm đang chạy tốt, hoặc trong danh sách "Bán chạy nhất" trên trang chủ cửa hàng hay những trang thể loại / nhãn liên quan khi đã đạt cột mốc về doanh số.

  Một khi bạn sẵn sàng ra mắt trò chơi đầy đủ, sẽ áp dụng các khu vực hiển thị khác. Nhiều thông tin khác có thể tìm thấy tại mục "Độ hiển thị như khi phát hành đầy đủ" trong Độ hiển thị trên Steam

 • Hỏi: Làm thế nào để thành công rời khỏi Truy cập sớm?

  Đáp: Thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào trò chơi và thông tin chi tiết sản phẩm, nên rất khó để đưa ra một lời khuyên dành cho tất cả. Hãy nghĩ đến các yếu tố như thành tích của trò chơi trong Truy cập sớm, mức độ hài lòng của người chơi, cũng như nhu cầu mua sản phẩm. Bạn sẽ thấy doanh số ổn định theo thời gian, nếu trải nghiệm Truy cập sớm đã rất chỉn chu & vừa ý khách hàng, nhu cầu mua sẽ không cao và vì thế không thấy mức tăng đột biến khi phát hành hoặc sự khác biệt quá lớn về chất lượng sản phẩm ra mắt. Bạn sẽ có thể ước tính kết quả chuyển từ Truy cập sớm sang 1.0 tốt hơn bất kỳ ai, vì bạn biết cách tận dụng tối đa tính năng đó.

 • Hỏi: Khi quên bật Truy cập sớm, tôi phải làm gì?

  Đáp: Nếu đã có sẵn trang sắp ra mắt cho sản phẩm, bạn có thể tự bật Truy cập sớm. Trang cửa hàng cần được xét duyệt trước khi phát hành. Nếu đã ra mắt, không có cách nào để chuyển trò chơi từ trạng thái "Đã phát hành" về lại "Truy cập sớm". Steam có độ hiển thị, trưng bày, và đánh giá khác nhau đối với từng thời điểm ra mắt trò chơi trong Truy cập sớm. Nếu bạn muốn trình bày chi tiết về kế hoạch phát triển, vui lòng sử dụng trung tâm cộng đồng (bài đăng được ghim có thể rất hữu ích) hoặc cân nhắc thêm thông tin liên quan tại mục hiển thị 'Về trò chơi này'.

 • Hỏi: Một khi trò chơi đã phát hành trong Truy cập sớm, tôi có thể đặt ngày ra mắt của phiên bản V1.0 không?

  Đáp: Không có mục cụ thể nào để bạn nhập ngày dự kiến phát hành đầy đủ (ngày phát hành bản V1.0). Tuy nhiên, bạn có thể tạo thông báo với thông tin phát hành dự kiến, bao gồm ngày tháng và bất kỳ cập nhật nào sẽ ra mắt cùng V1.0.

 • Hỏi: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi không hoàn thiện trò chơi Truy cập sớm của mình?

  Đáp: Đôi khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch đã định, và bạn có thể phải ngừng phát triển trò chơi Trò cập sớm trước khi sẵn sàng ra mắt phiên bản 1.0. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể liên hệ với Valve để định ra các bước tiếp theo. Có hai lựa chọn sau:

  Nếu sản phẩm Truy cập sớm chơi tốt và được đón nhận nhiệt liệt, nhưng bạn không thể phát triển đến mức bản thân thấy tự tin để phát hành bản 1.0, chúng tôi có thể giữ trò chơi trên cửa hàng nhưng cần gỡ khỏi Truy cập sớm. Làm thế sẽ gỡ nhãn Truy cập sớm và mục Hỏi đáp trên trang cửa hàng của trò chơi, nhưng sẽ không kích hoạt tính năng tăng độ hiển thị khi phát hành thường đi cùng trò chơi rời Truy cập sớm. Thay đổi này là vĩnh viễn; chúng tôi về sau không thể bật lại Truy cập sớm, vậy nên hãy cẩn thận xem xét phương án này trước khi liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết. Trong trường hợp này, bạn nên báo cho cộng đồng về quyết định rời Truy cập sớm qua một bài đăng trên diễn đàn hay sự kiện tin tức.

  Chúng tôi cũng có thể gỡ trò chơi Truy cập sớm của bạn khỏi Steam. Trước khi liên hệ, vui lòng tham khảo quy trình gỡ trò chơi khỏi Steam và dành thời gian cân nhắc xem việc gỡ trò chơi xuống có thực sự là quyết định đúng đắn. Bạn đang hành động dựa trên phản ứng nhất thời trước phản hồi tiêu cực, hay quyết định đóng trò chơi là bước đi thích hợp? Chúng tôi rất xem trọng mối quan hệ với khách hàng, vậy nên nếu bạn chọn hủy phát triển trò chơi hoặc gỡ nó khỏi cửa hàng, chúng tôi sẽ không đăng sản phẩm đó lại sau này và có thể sẽ đề nghị hoàn tiền cho bất kỳ người dùng nào đã mua nó. Đối xử công bằng với khách hàng là điều tối quan trọng đối với chúng tôi.