เอกสาร Steamworks
การเล่นระหว่างการพัฒนา

ภาพรวม

การเล่นระหว่างการพัฒนาคืออะไร?

การเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam อนุญาตให้คุณสามารถขายเกมของคุณบน Steam ขณะที่เกมยังอยู่ระหว่างการพัฒนา และให้บริบทที่ลูกค้าทราบว่าผลิตภัณฑ์ที่เล่นนั้น "ยังไม่เสร็จสิ้น" การเล่นระหว่างการพัฒนา เป็นการเปิดให้เล่นเกมในระยะอัลฟาหรือเบต้า เป็นบิลด์ปัจจุบันที่สามารถเล่นได้ และเป็นเกมที่คุณวางแผนจะพัฒนาต่อไปสำหรับวางจำหน่าย

การวางจำหน่ายเกมในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนานั้นจะช่วยให้ลูกค้ามุ่งหวังรับทราบถึงเนื้อหาเกี่ยวกับตัวเกม และให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผนการและเป้าหมายของคุณก่อนที่จะวางจำหน่าย "เต็มรูปแบบ"

สิ่งที่การเล่นระหว่างการพัฒนาไม่ใช่

การเล่นระหว่างการพัฒนา ไม่ใช่หนทางให้คุณระดมทุนจากฝูงชนมาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคุณ
คุณไม่ควรใช้การเล่นระหว่างการพัฒนาเพียงเพื่อระดมทุนเพื่อการพัฒนาเพียงอย่างเดียว หากคุณจำเป็นจะต้องมียอดขายให้ถึงจำนวนที่ต้องการจึงจะสามารถพัฒนาเกมของคุณให้สมบูรณ์ได้ คุณจะต้องคิดให้รอบคอบว่า หากไม่สามารถขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้แล้วจะส่งผลต่อคุณและทีมของคุณอย่างไร คุณยินดีที่จะดำเนินการพัฒนาเกมต่อไปแม้ว่าจะมียอดขายไม่ถึงเป้าหรือไม่? คุณยินดีที่จะระดมทุนในรูปแบบอื่นหรือไม่?

การเล่นระหว่างการพัฒนาไม่ใช่การสั่งซื้อล่วงหน้า
การเล่นระหว่างการพัฒนาไม่ใช่รูปแบบของการสั่งซื้อล่วงหน้า แต่เป็นเครื่องมือให้คุณสามารถนำเกมของคุณมาให้ผู้ใช้งาน steam ได้สัมผัสและเก็บรวบรวมข้อเสนอแนะไปพร้อมกับการพัฒนาเกมของคุณให้สมบูรณ์

ผลิตภัณฑ์เล่นระหว่างการพัฒนาจะต้องเป็นเกมที่ลูกค้าสามารถเล่นได้หรือซอฟต์แวร์ที่สามารถใช้งานได้ในเวลาที่ลูกค้าได้สั่งซื้อ ส่วนเกมประเภทสั่งซื้อล่วงหน้าจะเป็นเกมที่จัดส่งให้ลูกค้าในภายหลัง อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การสั่งซื้อล่วงหน้าบน Steam

การเล่นระหว่างการพัฒนาเหมาะกับฉันหรือไม่?

การเล่นระหว่างการพัฒนา เป็นเครื่องมือในการพัฒนาเกมของคุณพร้อมกับชุมชนโดยให้ชุมชนสามารถเข้ามาเล่นเกมของคุณก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ คุณควรคิดให้ดีว่าการเล่นระหว่างการพัฒนานี้เหมาะกับเกมของคุณหรือไม่ เราขอแนะนำให้คุณดูตัวอย่างจากเกมอื่นที่อยู่ในสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam รวมถึงอ่านกระทู้สนทนาของผู้พัฒนา และอ่านกรณีตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้พัฒนาเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนา:

ระหว่างวันผู้พัฒนา Steam ในเดือนมกราคม 2014 ผู้พัฒนา 4 รายได้มาแบ่งปันประสบการณ์ถึงสิ่งที่ตนเองได้เรียนรู้จากการเล่นระหว่างการพัฒนาว่ามีผลกระทบอย่างไรต่อการพัฒนาและยอดขายของพวกเขา ตลอดจนควรจะใช้การเล่นระหว่างการพัฒนาเมื่อใด

https://www.youtube.com/watch?v=JRDwA3cQmlc
ผู้ร่วมอภิปราย ประกอบด้วย: Justin Bailey (Double Fine), Bob Berry (Uber Entertainment), Jamie Cheng (Klei Entertainment), Mark Morris (Introversion)

กฎ

1. You must include Steam Early Access branding and information about the current state of your game on any third-party sites where you are distributing Steam keys for your Early Access game. We work very hard to make sure that customers understand what they are buying when they get an Early Access title on Steam, and this expectation continues wherever Steam keys are distributed. You must include the Steam Early Access branding as well as current information on the state of your game, and a link to the Steam Early Access FAQ on any site where you are selling Steam keys for your Early Access title. นอกจากนั้น คุณยังควรเตรียมสำเนาของแบบสอบถามการเล่นระหว่างการพัฒนาไว้ให้ด้วย คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมใน แนวทางปฏิบัติการสร้างแบรนด์ Steam

2. อย่าให้คำมั่นสัญญาที่เจาะจงเกี่ยวกับงานในอนาคตตัวอย่างเช่น คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเกมของคุณจะเสร็จเมื่อใด จะเสร็จหรือไม่ หรือการเพิ่มเนื้อหาที่วางแผนไว้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ อย่าทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของเกมของคุณ ลูกค้าควรจะซื้อเกมตามสถานะที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ไม่ใช่ซื้อเพราะคำมั่นสัญญาในอนาคตที่อาจจะเป็นจริงหรือไม่ก็ได้

3. เกมเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam จำเป็นต้องพร้อมใช้งานบน Steam หาก Steam เปิดการใช้งานเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณ เราคาดหวังให้เกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณพร้อมสำหรับจำหน่ายบนร้านค้า Steam อย่าเสนอขายเกมดังกล่าวบน Steam ช้ากว่าการเสนอขายในที่อื่น

4. อย่าขายลูกค้า Steam แพงเกินไป ราคาเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณไม่ควรสูงกว่าเกมที่เสนอขายบนบริการหรือเว็บไซต์อื่นใด กรุณาดูแลลูกค้าของคุณบน Steam ให้ดี

5. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตั้งความคาดหวังอย่างเหมาะสมในทุกที่ที่คุณพูดถึงเกมของคุณ ขอให้โปร่งใสกับชุมชนของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณรู้ว่าการอัปเดตการเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณจะทำให้บันทึกไฟล์เสียหาย กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้แจ้งให้ผู้เล่นได้รับทราบล่วงหน้าก่อน และอย่าลืมประกาศให้ทราบในทุกที่ที่คุณขายรหัส Steam ของคุณด้วย

6. อย่าเปิดตัวเกมเล่นระหว่างการพัฒนาที่ไม่สามารถเล่นได้ หากคุณมีเดโมทางเทคนิค แต่ไม่แสดงลักษณะการเล่นเกมมากนัก เป็นไปได้ว่าเกมดังกล่าวอาจยังไม่พร้อมเปิดตัวสำหรับการเล่นระหว่างการพัฒนา หากคุณเพียงต้องการจะทดสอบแนวทางของเกม และยังไม่รู้ว่าจะให้ผู้เล่นทำอะไรในเกมจึงจะสนุก ก็แสดงว่ามันยังเร็วเกินไปที่จะเปิดให้เล่นเกมระหว่างการพัฒนา ขอแนะนำให้คุณเริ่มด้วยการมอบรหัสให้แก่กลุ่มแฟนเกมที่ได้เลือกไว้ แล้วขอความเห็นจากกลุ่มเป้าหมายที่มีขนาดเล็กก่อนจะเปิดวางจำหน่ายเกมเล่นระหว่างการพัฒนา และอย่างต่ำที่สุดควรจะต้องมีวิดีโอตัวอย่างแสดงให้เห็นถึงลักษณะการเล่นเกม แม้ว่าคุณจะขอเพียงความเห็นที่จะส่งผลกระทบต่อการเล่นเกมก็ตาม แต่ลูกค้าก็ยังจำเป็นจะต้องมีข้อมูลเริ่มต้นก่อน จึงจะสามารถมอบความเห็นและคำแนะนำที่มีรายละเอียดได้

7. อย่าเปิดให้เล่นระหว่างการพัฒนาหากคุณพัฒนาเสร็จแล้ว หากคุณกำหนดลักษณะการเล่นเกมทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว แต่กำลังมองการวิธีการทดสอบจุดบกพร่องขั้นสุดท้าย การเล่นระหว่างการพัฒนาไม่เหมาะสำหรับคุณ คุณอาจส่งรหัสใช้งานให้แก่กลุ่มแฟนเกมของคุณ หรืออาจทำการทดสอบการเล่นเกมเป็นการภายในมากขึ้นแทน การเล่นระหว่างพัฒนามุ่งหมายให้ลูกค้าสามารถมีส่วนร่วมในเกมขั้นสุดท้ายได้

ถาม-ตอบเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนา

รายละเอียดด้านล่างนี้เป็นแนวทางปฏิบัติที่แนะนำในการตอบแบบสอบถามการเล่นระหว่างการพัฒนา คุณเป็นผู้ที่รู้จักผลิตภัณฑ์ของตนเองดีที่สุด ดังนั้นกรุณาใช้คำตอบต่าง ๆ ด้านล่างเป็นเพียงแนวทางเท่านั้น และเหนือสิ่งอื่นใด คุณควรจะต้องให้รายละเอียดและมีความโปร่งใสกับลูกค้า เพราะนี่คือโอกาสในการพูดคุยเกี่ยวกับแผนการของคุณ การตั้งความคาดหวังโดยรวม และการเริ่มการสนทนากับชุมชนของคุณในขณะที่คุณเตรียมการให้พร้อมสำหรับวางจำหน่ายแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งยังอาจจะเป็นการดีหากคุณจะไปหาแรงบันดาลใจจากผลิตภัณฑ์หรือผู้พัฒนาที่คุณชื่นชอบ

ทำไมต้องการเล่นระหว่างการพัฒนา?
เป้าหมายของคุณคืออะไร? หวังว่าคุณจะได้รับคำตอบสำหรับคำถามนี้ก่อนที่คุณจะสร้างหน้าร้านค้าของคุณ การเล่นระหว่างการพัฒนาเป็นเสมือนการวิ่งแข่งมาราธอน ไม่ใช่การวิ่งแข่ง 100 เมตร กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณพร้อมที่จะอุทิศตนในการดำเนินการกับผลิตภัณฑ์ของคุณอย่างต่อเนื่อง พร้อมรับความเห็น และดูแลความคืบหน้าของงานไปจนเสร็จสมบูรณ์

เกมจะอยู่ในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนาโดยประมาณแล้วนานเท่าใด?

พยายามมีความชัดเจนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากคุณไม่มีช่วงระยะวันที่แน่ชัด กรุณาอธิบายถึงเหตุผลที่ไม่มีด้วย

เกมตัวเต็มตามที่วางแผนไว้จะแตกต่างจากตัวเปิดให้เล่นระหว่างการพัฒนาได้มากเพียงใด?
ขอย้ำอีกครั้งว่าให้คุณคำนึงถึงเป้าหมายของคุณเสมอ "ผลิตภัณฑ์ตัวเต็ม" ของแต่ละผลิตภัณฑ์จะมีความหมายแตกต่างกันออกไป และจะมีแค่คุณเท่านั้นที่จะตัดสินใจว่าความหมายนั้นคืออะไร พยายามมีความเจาะจงเกี่ยวกับสิ่งที่คุณวางแผนจะเพิ่มเข้าไปหรือข้อมูลที่คุณคาดว่าจะเก็บรวบรวม อย่าเพิ่งกังวลว่าคุณจะเปลี่ยนใจในภายหลัง เพราะนั่นคือประเด็นของการดำเนินการนี้! หากคุณมีความโปร่งใสและรับฟังชุมชนของคุณ ทุกอย่างจะไปได้สวยเอง

สถานะปัจจุบันของเวอร์ชันการเล่นระหว่างการพัฒนาคืออะไร?
คำถามคือ ในวันนี้หากลูกค้าซื้อเกมไป ลูกค้าจะได้เล่นอะไร? กรุณาเตรียมความชัดเจนในแง่ของโหมด คุณสมบัติ เลเวล ฯลฯ คุณอาจจำเป็นต้องอัปเดตหัวข้อนี้ในทุกสองสามสัปดาห์หรือในทุกเดือน เพื่อให้มั่นใจว่าหัวข้อนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความคืบหน้าของคุณ

จะต้องตั้งราคาเกมก่อนและหลังการเล่นระหว่างการพัฒนาให้แตกต่างกันหรือไม่?
ไม่มีกฎหรือวิธีดำเนินการอย่างเป็นทางการในการกำหนดราคาให้แก่ผลิตภัณฑ์สุดท้าย ผู้พัฒนาที่ประสบผลสำเร็จหลายท่านได้ขึ้นราคาผลิตภัณฑ์ แต่ก็มีหลายท่านที่สุดท้ายลดราคาผลิตภัณฑ์ โดยทั่วไปแล้ว ขอแนะนำให้พยายามคิดถึงมุมมองของลูกค้าที่ซื้อเกมเล่นระหว่างการพัฒนา ลูกค้าเหล่านั้นจะรู้สึกต่อการตัดสินใจนี้อย่างไร คุณควรจะพุ่งเป้าไปที่การให้รางวัลแก่ผู้สนับสนุนชุดแรก ๆ และทำให้พวกเขาเหล่านั้นรู้สึกว่าเวลาและความพยายามที่เสียไปของตนเองนั้นมีค่า แต่นี่ก็ไม่ได้หมายความว่า ราคาของเกมเล่นระหว่างการพัฒนาจะจำเป็นต้องถูกกว่าเกมตัวเปิดวางจำหน่ายเต็มรูปแบบ แต่ขอให้พยายามมอบสิ่งที่มีคุณค่าแก่ชุมชนผู้เล่นเกมระหว่างการพัฒนาของคุณ

คุณวางแผนจะนำชุมชนให้มาเข้าร่วมในกระบวนการพัฒนาเกมของคุณอย่างไร?
ชุมชนจะมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการพัฒนาการเล่นระหว่างการพัฒนา คำถามที่ต้องถามคือ คุณจะสื่อสารกับผู้ใช้ของคุณอย่างไร? บนกระทู้? เว็บไซต์? แล้วสื่อสารบ่อยเพียงใด? นี่คือโอกาสของคุณในการแจ้งให้ผู้ใช้ของคุณได้รับทราบว่าพวกเขาสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคุณได้อย่างไร

การเปิดการใช้งานการเล่นระหว่างการพัฒนา

จำเป็นจะต้องดำเนินการขั้นตอนเหล่านี้ให้เรียบร้อยก่อนการวางจำหน่ายเกมของคุณ หากคุณจำเป็นต้องกลับไปและเปิดการใช้งานหัวข้อการเล่นระหว่างการพัฒนาของเกมที่วางจำหน่าย กรุณา ติดต่อ Valve

ในการเปิดการใช้งานการเล่นระหว่างการพัฒนาของผลิตภัณฑ์ของคุณ กรุณาปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. ทำเครื่องหมายกล่องทำเครื่องหมาย 'เล่นระหว่างการพัฒนา' ภายใต้แท็บ 'เล่นระหว่างการพัฒนา' ในหัวข้อการกำหนดค่าหน้าร้านค้าของผลิตภัณฑ์ของคุณ
 2. ถาม-ตอบเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนา อ่านเพิ่มเติมในส่วนถาม-ตอบได้ ที่นี่
เมื่อคุณได้เตรียมหน้าผลิตภัณฑ์และทำถาม-ตอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว และทาง Valve ได้ตรวจสอบแล้ว คุณก็จะสามารถวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณในการเล่นระหว่างการพัฒนาได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณ กรุณาอ่าน กระบวนการวางจำหน่าย
หมายเหตุ: หากคุณมีหน้าใกล้วางจำหน่ายเตรียมไว้สำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเปิดการใช้งานการเล่นระหว่างพัฒนาด้วยตนเองได้ หน้าร้านค้าของคุณจำเป็นจะต้องได้รับการตรวจสอบอีกครั้งก่อนการวางจำหน่าย

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด

การกำหนดราคาเกมเล่นระหว่างการพัฒนา

การตัดสินใจกำหนดราคาขึ้นอยู่กับลักษณะธรรมชาติของเกมของคุณและพฤติกรรมที่คุณต้องการกระตุ้นให้เกิดขึ้น ผู้พัฒนาโดยส่วนมากได้เลือกที่จะเริ่มด้วยราคาที่ต่ำกว่าราคาเป้าหมายตอนเปิดวางจำหน่ายเกมตัวเต็ม ซึ่งจะทำให้การกำหนดราคามีความยุติธรรมเหมาะแก่เนื้อหาที่มอบให้ในช่วงเวลานั้น พร้อมกับมีเป้าหมายที่จะขึ้นราคาตามกาลเวลาเมื่อมีเนื้อหาเพิ่มขึ้นและเกมมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ในทางกลับกัน ผู้พัฒนาบางท่านได้เลือกที่จะกำหนดราคาของเกมเล่นระหว่างการพัฒนาสูงกว่าราคาเป้าหมายตอนเปิดวางจำหน่ายเกมตัวเต็มเพื่อจำกัดวงให้อยู่ในเฉพาะกลุ่มผู้เล่นที่จริงจังเท่านั้น

โปรดทราบว่า คุณจะไม่สามารถให้ส่วนลดได้เป็นเวลา 30 วันหลังจากที่ขึ้นราคา ซึ่งก็รวมถึงการให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายเกมตัวเต็มเมื่อสถานะเกมเล่นเปลี่ยนจากการเล่นระหว่างการพัฒนาไปเป็นการวางจำหน่ายเต็มรูปแบบ หากคุณขึ้นราคาฐานของคุณภายในเวลา 30 วันหลังจากการเปลี่ยนสถานะนี้ คุณจะไม่สามารถให้ส่วนลดเมื่อเปิดวางจำหน่ายเกมตัวเต็มได้

กรุณอ่าน คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการกำหนดราคาเกมเล่นระหว่างการพัฒนา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่คุณจะต้องมีความโปร่งใสต่อชุมชนของคุณเกี่ยวกับการตัดสินใจกำหนดราคา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนจะขึ้นราคาในอนาคต คุณไม่สามารถให้ส่วนลดแบบถาวรได้ในขณะที่เกมยังอยู่ในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา หากคุณต้องการกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ของคุณในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนาให้ต่ำลง คุณควรจะต้องลดราคาฐานลงมา

การเปลี่ยนสถานะจากเล่นระหว่างการพัฒนาเป็น 'วางจำหน่ายเต็มรูปแบบ'

เมื่อคุณคิดว่าผลิตภัณฑ์ของคุณมี "คุณสมบัติสมบูรณ์แล้ว" และไม่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญอีกต่อไป คุณอาจเปลี่ยนสถานะจากการเล่นระหว่างการพัฒนาเป็น 'วางจำหน่ายเต็มรูปแบบ' โปรดทราบว่า นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรหยุดเพิ่มคุณสมบัติหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ของคุณแต่อย่างใด คุณควรเพิ่มเนื้อหาหรือแก้ไขจุดบกพร่องต่อไปตามที่คุณเห็นควรสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ
หมายเหตุ: ถ้าผลิตภัณฑ์ของคุณไม่ได้อยู่ในสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาอีกแล้ว ลูกค้าก็จะคาดหวังว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะมีเสถียรภาพและสามารถส่งมอบประสบการณ์อันสมบูรณ์แบบของเกมได้

เมื่อคุณพร้อมที่จะนำผลิตภัณฑ์ของคุณออกจากสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาแล้ว คุณจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ให้เสร็จสมบูรณ์:


 1. อัปโหลดและเผยแพร่บิลด์ที่ได้รับการอัปเดตแล้วของเกมหรือซอฟต์แวร์ของคุณ
 2. คลิก 'ดูตัวเลือกการวางจำหน่าย' ที่อยู่ที่ด้านบนสุดของหน้ารองรับของผลิตภัณฑ์ของคุณ เพื่อเตรียมการและออกวางจำหน่ายเกมของคุณอย่างเต็มรูปแบบ การกดปุ่ม "วางจำหน่ายเต็มรูปแบบ" จะอัปเดตวันวางจำหน่ายสำหรับเกมของคุณ ถอดแบรนด์การเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam ออกจากหน้าร้านค้าของคุณ และใช้ส่วนลดรับการเปิดตัวตามที่คุณกำหนดไว้
 3. ทางเราขอแนะนำให้คุณประกาศลงไปในศูนย์กลางชุมชนของคุณ เพื่อแจ้งให้ลูกค้าได้รับทราบว่าเกมได้ออกจากสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาแล้ว

การทำการตลาดและความสามารถในการมองเห็นผลิตภัณฑ์ในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา

เกมเล่นระหว่างการพัฒนาในหลาย ๆ ทางแล้วจะได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ "วางจำหน่ายเต็มรูปแบบ" คุณจะยังคงสามารถให้ส่วนลด นำเสนอโปรโมชัน รวมทั้งแนะนำให้ลูกค้าท่านอื่นได้รับทราบโดยเป็นไปอย่างธรรมชาติได้ แต่อย่างไรก็ตาม คุณจะไม่สามารถมองเห็นผลิตภัณฑ์ประเภทวางจำหน่ายเต็มรูปแบบ จนกว่าคุณจะวางจำหน่ายเต็มรูปแบบ กรุณาอ่าน การมองเห็นผลิตภัณฑ์บน Steam สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อย

 • ถาม: เกมเล่นระหว่างการพัฒนาของฉันสามารถนำขึ้นแสดงเป็น ใกล้วางจำหน่าย ได้หรือไม่?
  ตอบ: ได้ ตราบใดที่ผลิตภัณฑ์ของคุณยังไม่พร้อมสำหรับการสั่งซื้อ เมื่อเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณพร้อมให้สั่งซื้อแล้ว ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ควรให้ผลิตภัณฑ์ของคุณไปปรากฏอยู่ในรายการเล่นระหว่างการพัฒนาและรายการใกล้วางจำหน่ายในเวลาเดียวกัน หากคุณต้องการจะสื่อสารว่าคุณกำลังจะออกจากช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา กรุณาใช้ชุดถาม-ตอบเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนา

 • ถาม: การขึ้นราคาหลังจากออกจากช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนาสามารถทำได้หรือไม่?
  ตอบ: ได้ แม้ว่าหากคุณขึ้นราคา คุณต้องรอเป็นเวลาอย่างน้อย 30 วันก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงราคาของคุณอีกครั้งหรือให้ส่วนลด

 • ถาม: จะเกิดอะไรขึ้นหากเกมของฉันยังไม่เสร็จสมบูรณ์?
  ตอบ: บางครั้งสิ่งที่คุณตั้งใจอาจไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ และคุณอาจจำเป็นต้องยุติการพัฒนาเกมของคุณ หากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น คุณควรจะต้องติดต่อกับทาง Valve เพื่อประเมินกันว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป แต่ก่อนที่จะติดต่อ กรุณาใช้เวลาสักครู่เพื่อคิดอย่างรอบคอบว่าการยุติการพัฒนาเกมของคุณเป็นทางเลือกที่ถูกต้องแล้วหรือไม่ คุณดำเนินการตามอารมณ์เนื่องจากได้รับความคิดเห็นในเชิงลบ หรือการยุติเกมของคุณเป็นสิ่งที่ควรดำเนินการจริง ๆ หรือไม่? เราใส่ใจกับความสัมพันธ์ระหว่างเราและลูกค้าอย่างจริงจัง ดังนั้น หากคุณเลือกยกเลิกการพัฒนาเกมและนำเกมออกจากร้านค้า เราจะไม่เผยแพร่เกมนั้นอีกในภายหลัง และอาจเสนอทางเลือกให้ผู้ใช้ที่สั่งซื้อเกมขอเงินคืนได้ การปฏิบัติต่อลูกค้าอย่างเป็นธรรมนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมโดยอ่านเอกสารเกี่ยวกับการลบผลิตภัณฑ์ออกจาก Steam

 • ถาม: การเปิดตัวการเล่นระหว่างการพัฒนาของฉันจะมีการทำการตลาดอย่างไร? เกมเล่นระหว่างการพัฒนาจะเห็นได้บนร้านค้าใช่หรือไม่?
  ตอบ: เกมเล่นระหว่างการพัฒนายังคงสามารถให้ส่วนลด นำเสนอโปรโมชัน รวมทั้งแนะนำให้ผู้ใช้รายอื่นได้รับทราบอย่างเป็นธรรมชาติได้ เกมเล่นระหว่างการพัฒนาจะไม่สามารถมองเห็นในระดับเดียวกันกับการเปิดตัววางจำหน่ายเต็มรูปแบบ กรุณาอ่านเอกสาร การมองเห็นผลิตภัณฑ์บน Steam สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม