เอกสาร Steamworks
การเล่นระหว่างการพัฒนา

ภาพรวม

การเล่นระหว่างการพัฒนาคืออะไร?

การเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam อนุญาตให้คุณสามารถขายเกมของคุณบน Steam ขณะที่เกมยังอยู่ระหว่างการพัฒนา และให้บริบทที่ลูกค้าทราบว่าผลิตภัณฑ์ที่เล่นนั้น "ยังไม่เสร็จสิ้น" การเล่นระหว่างการพัฒนา เป็นการเปิดให้เล่นเกมในระยะอัลฟาหรือเบต้า เป็นบิลด์ปัจจุบันที่สามารถเล่นได้ และเป็นเกมที่คุณวางแผนจะพัฒนาต่อไปสำหรับวางจำหน่าย

การวางจำหน่ายเกมในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนานั้นจะช่วยให้ลูกค้ามุ่งหวังรับทราบถึงเนื้อหาเกี่ยวกับตัวเกม และให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผนการและเป้าหมายของคุณก่อนที่จะวางจำหน่าย "เต็มรูปแบบ"

สิ่งที่การเล่นระหว่างการพัฒนาไม่ใช่

การเล่นระหว่างการพัฒนา ไม่ใช่หนทางให้คุณระดมทุนจากฝูงชนมาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคุณ
คุณไม่ควรใช้การเล่นระหว่างการพัฒนาเพียงเพื่อระดมทุนเพื่อการพัฒนาเพียงอย่างเดียว หากคุณจำเป็นจะต้องมียอดขายให้ถึงจำนวนที่ต้องการจึงจะสามารถพัฒนาเกมของคุณให้สมบูรณ์ได้ คุณจะต้องคิดให้รอบคอบว่า หากไม่สามารถขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้แล้วจะส่งผลต่อคุณและทีมของคุณอย่างไร คุณยินดีที่จะดำเนินการพัฒนาเกมต่อไปแม้ว่าจะมียอดขายไม่ถึงเป้าหรือไม่? คุณยินดีที่จะระดมทุนในรูปแบบอื่นหรือไม่?

การเล่นระหว่างการพัฒนาไม่ใช่การสั่งซื้อล่วงหน้า
การเล่นระหว่างการพัฒนาไม่ใช่รูปแบบของการสั่งซื้อล่วงหน้า แต่เป็นเครื่องมือให้คุณสามารถนำเกมของคุณมาให้ผู้ใช้งาน steam ได้สัมผัสและเก็บรวบรวมข้อเสนอแนะไปพร้อมกับการพัฒนาเกมของคุณให้สมบูรณ์

ผลิตภัณฑ์เล่นระหว่างการพัฒนาจะต้องเป็นเกมที่ลูกค้าสามารถเล่นได้หรือซอฟต์แวร์ที่สามารถใช้งานได้ในเวลาที่ลูกค้าได้สั่งซื้อ ส่วนเกมประเภทสั่งซื้อล่วงหน้าจะเป็นเกมที่จัดส่งให้ลูกค้าในภายหลัง อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การสั่งซื้อล่วงหน้าบน Steam

การเล่นระหว่างการพัฒนาเหมาะกับฉันหรือไม่?

การเล่นระหว่างการพัฒนา เป็นเครื่องมือในการพัฒนาเกมของคุณพร้อมกับชุมชนโดยให้ชุมชนสามารถเข้ามาเล่นเกมของคุณก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ คุณควรคิดให้ดีว่าการเล่นระหว่างการพัฒนานี้เหมาะกับเกมของคุณหรือไม่ เราขอแนะนำให้คุณดูตัวอย่างจากเกมอื่นที่อยู่ในสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam รวมถึงอ่านกระทู้สนทนาของผู้พัฒนา และอ่านกรณีตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้พัฒนาเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนา:

ระหว่างวันผู้พัฒนา Steam ในเดือนมกราคม 2014 ผู้พัฒนา 4 รายได้มาแบ่งปันประสบการณ์ถึงสิ่งที่ตนเองได้เรียนรู้จากการเล่นระหว่างการพัฒนาว่ามีผลกระทบอย่างไรต่อการพัฒนาและยอดขายของพวกเขา ตลอดจนควรจะใช้การเล่นระหว่างการพัฒนาเมื่อใด

https://www.youtube.com/watch?v=JRDwA3cQmlc
ผู้ร่วมอภิปราย ประกอบด้วย: Justin Bailey (Double Fine), Bob Berry (Uber Entertainment), Jamie Cheng (Klei Entertainment), Mark Morris (Introversion)

https://youtu.be/xXeoByO-OFE

กฎ

1. คุณต้องรวมแบรนด์การเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam และข้อมูลเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของเกมบนไซต์ภายนอกที่คุณจัดจำหน่ายรหัส Steam สำหรับเล่นเกมระหว่างการพัฒนาของคุณเราทุ่มเทดำเนินการ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าเข้าใจว่าตนเองซื้ออะไรเมื่อเล่นเกมระหว่างการพัฒนาบน Steam และความคาดหวังนี้จะดำเนินต่อไปทุกแห่งที่มีการจัดจำหน่ายรหัส Steam คุณต้องรวมแบรนด์การเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam และข้อมูลปัจจุบันเกี่ยวกับสถานะเกมของคุณ พร้อมทั้งลิงก์ไปยัง คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam บนเว็บไซต์ใด ๆ ที่คุณจัดจำหน่ายรหัส Steam สำหรับเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณ นอกจากนั้น คุณยังควรเตรียมสำเนาของแบบสอบถามการเล่นระหว่างการพัฒนาไว้ให้ด้วย คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมใน แนวทางปฏิบัติการสร้างแบรนด์บน Steam

2. อย่าให้คำมั่นสัญญาที่เจาะจงเกี่ยวกับกิจกรรมในอนาคตตัวอย่างเช่น คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่า เกมของคุณจะเสร็จเรียบร้อยเมื่อใด หรือจะเสร็จหรือไม่ หรือการเพิ่มเนื้อหาที่วางแผนไว้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ อย่าทำให้ลูกค้าตั้งความหวังไว้กับเกมที่คุณจะสร้างสรรค์ในอนาคต ลูกค้าควรจะซื้อเกมของคุณตามสถานะที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ไม่ใช่ซื้อเพราะคำมั่นสัญญาในอนาคตที่อาจจะเป็นจริงหรือไม่ก็ได้

3. เกมเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam จำเป็นต้องพร้อมให้ลูกค้าเล่นได้ทาง Steam หาก Steam เปิดการใช้งานเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณ เราคาดหวังว่าเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณจะพร้อมวางจำหน่ายบนร้านค้า Steam อย่าเสนอขายเกมดังกล่าวบน Steam ช้ากว่าที่คุณเสนอขายในที่อื่น

4. อย่าขายเกมให้ลูกค้าบน Steam แพงเกินไป ราคาเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณไม่ควรสูงกว่าเกมที่เสนอขายบนบริการหรือเว็บไซต์แห่งอื่น กรุณาดูแลลูกค้าของคุณบน Steam ให้ดี

5. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่สร้างความหวังลม ๆ แล้ง ๆ ทุกครั้งที่พูดถึงเกมของคุณ ขอให้จริงใจกับชุมชนของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณทราบว่า การอัปเดตของคุณในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนาจะทำให้ไฟล์บันทึกเกมเสียหาย อย่าลืมแจ้งให้ผู้เล่นทราบตั้งแต่ต้น และแจ้งให้ทราบทุกครั้งที่คุณขายรหัส Steam ของคุณด้วย

6. อย่าเปิดตัวเกมเล่นระหว่างการพัฒนาที่ไม่สามารถเล่นได้ หากคุณมีเดโมทางเทคนิค แต่ยังไม่มีเกมเพลย์มากนัก ก็เป็นไปได้ว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะเปิดตัวเกมดังกล่าวในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา หากคุณเพียงแค่ต้องการทดสอบแนวคิด และยังไม่ทราบว่าจะให้ผู้เล่นทำอะไรในเกมจึงจะสนุก ก็แสดงว่าอาจจะยังเร็วเกินไป คุณอาจต้องเริ่มต้นด้วยการมอบรหัสให้แก่แฟนคลับที่เลือกไว้ แล้วขอความเห็นจากกลุ่มเป้าหมายที่มีขนาดเล็กก่อนจะเปิดตัวเกมในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา อย่างน้อยที่สุด คุณควรจะต้องมีวิดีโอตัวอย่างโฆษณาที่แสดงเกมเพลย์ แม้ว่าคุณจะขอเพียงแค่ข้อเสนอแนะที่จะส่งผลกระทบต่อเกมเพลย์ แต่ลูกค้าก็จำเป็นต้องมีอะไรบางอย่างให้เริ่มต้น เพื่อใช้เป็นข้อมูลที่จะให้ข้อเสนอแนะและคำแนะนำได้

7. อย่าเปิดตัวเกมในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา หากคุณพัฒนาเกมเสร็จแล้ว หากคุณกำหนดเกมเพลย์ทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว และเพียงแค่มองหาผู้ทดสอบจุดบกพร่องขั้นสุดท้าย การเล่นระหว่างการพัฒนาก็ไม่เหมาะสำหรับคุณ คุณอาจจะต้องส่งรหัสจำนวนหนึ่งให้แก่แฟนคลับของคุณ หรืออาจทดลองเล่นเป็นการภายในมากขึ้นแทน การเล่นระหว่างพัฒนามีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เป็นสถานที่ที่ลูกค้าสามารถช่วยสร้างสรรค์เกมในขั้นสุดท้ายได้

ถาม-ตอบเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนา

รายละเอียดด้านล่างนี้เป็นแนวทางปฏิบัติที่แนะนำในการตอบแบบสอบถามการเล่นระหว่างการพัฒนา คุณเป็นผู้ที่รู้จักผลิตภัณฑ์ของตนเองดีที่สุด ดังนั้นกรุณาใช้คำตอบต่าง ๆ ด้านล่างเป็นเพียงแนวทางเท่านั้น และเหนือสิ่งอื่นใด คุณควรจะต้องให้รายละเอียดและมีความโปร่งใสกับลูกค้า เพราะนี่คือโอกาสในการพูดคุยเกี่ยวกับแผนการของคุณ การตั้งความคาดหวังโดยรวม และการเริ่มสนทนากับชุมชนของคุณในขณะที่คุณเตรียมพร้อมเพื่อวางจำหน่ายเกมเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ คุณอาจได้รับประโยชน์จากการแสวงหาแรงบันดาลใจจากผลิตภัณฑ์หรือผู้พัฒนาที่คุณชื่นชอบ

ทำไมต้องการเล่นระหว่างการพัฒนา?
เป้าหมายของคุณคืออะไร? หวังว่าคุณจะได้รับคำตอบสำหรับคำถามนี้ก่อนที่คุณจะสร้างหน้าร้านค้าของคุณ การเล่นระหว่างการพัฒนาเป็นเสมือนการวิ่งแข่งมาราธอน ไม่ใช่การวิ่งแข่งระยะสั้น คุณต้องแน่ใจว่าคุณพร้อมที่จะมุ่งมั่นดำเนินการกับผลิตภัณฑ์ของคุณต่อไป ยินดีรับข้อเสนอแนะ และกำกับดูแลโครงการของคุณจนเสร็จสมบูรณ์

เกมจะอยู่ในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนาโดยประมาณแล้วนานเท่าใด?

พยายามมีความชัดเจนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากคุณไม่มีช่วงวันที่เป็นเป้าหมายแน่นอน คุณต้องอธิบายเหตุผล

เกมตัวเต็มตามที่วางแผนไว้จะแตกต่างจากตัวเปิดให้เล่นระหว่างการพัฒนาได้มากเพียงใด?
ขอย้ำอีกครั้งว่า คุณต้องคำนึงถึงเป้าหมายของคุณเสมอ "เวอร์ชันเต็ม" มีความหมายแตกต่างกันไปตามแต่ผลิตภัณฑ์ และเป็นสิ่งที่คุณเท่านั้นต้องเป็นผู้ตัดสินใจ คุณต้องระบุอย่างเจาะจงเกี่ยวกับสิ่งที่วางแผนจะเพิ่มเข้าไป หรือข้อมูลที่คุณคาดว่าจะเก็บรวบรวม อย่าเป็นกังวลว่าคุณจะเปลี่ยนใจในภายหลัง เพราะนั่นคือประเด็นของการดำเนินการนี้! หากคุณมีความโปร่งใสและรับฟังชุมชนของคุณ ทุกอย่างจะไปได้สวยเอง

สถานะปัจจุบันของเวอร์ชันการเล่นระหว่างการพัฒนาคืออะไร?
คำถามคือ วันนี้มีอะไรให้ลูกค้าซื้อและเล่นได้บ้าง? คุณต้องระบุโหมด คุณสมบัติ เลเวล ฯลฯ ไว้อย่างเฉพาะเจาะจง คุณอาจจำเป็นต้องอัปเดตหัวข้อนี้ใทุกสองสามสัปดาห์หรือทุกเดือน เพื่อให้มั่นใจว่าหัวข้อนี้แสดงถึงความคืบหน้าของคุณ

จะต้องตั้งราคาเกมก่อนและหลังการเล่นระหว่างการพัฒนาให้แตกต่างกันหรือไม่?
แต่ไม่มีกฎตายตัวเกี่ยวกับวิธีกำหนดราคาให้แก่ผลิตภัณฑ์สุดท้ายของคุณ หรือหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดฉบับทางการ ผู้พัฒนาที่ประสบความสำเร็จจำนวนมากมีการขึ้นราคาผลิตภัณฑ์ แต่ก็มีผู้พัฒนาจำนวนหนึ่งที่ต้องลดราคาลงในที่สุด โดยทั่วไปแล้ว ขอให้พิจารณาถึงมุมมองของลูกค้าที่ซื้อเกมเล่นระหว่างการพัฒนา ลูกค้าเหล่านั้นจะรู้สึกอย่างไรต่อการตัดสินใจนี้ คุณควรจะพุ่งเป้าไปที่การให้รางวัลแก่ผู้ที่สนับสนุนคุณในช่วงแรก และทำให้คนเหล่านั้นรู้สึกว่าไม่เสียแรงและเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า เกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณจำเป็นต้องมีราคาถูกกว่าเกมที่วางจำหน่ายเต็มรูปแบบในภายหลัง เราขอเพียงให้คุณพยายามมอบสิ่งตอบแทนที่มีค่าแก่ชุมชนผู้เล่นเกมระหว่างการพัฒนาของคุณ

คุณวางแผนจะนำชุมชนให้มาเข้าร่วมในกระบวนการพัฒนาเกมของคุณอย่างไร?
ชุมชนดังกล่าวมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาเกมเล่นระหว่างการพัฒนา คำถามที่ต้องถามคือ คุณจะสื่อสารกับผู้ใช้ของคุณอย่างไร? ในฟอรัม? เว็บไซต์ของคุณ? แล้วสื่อสารบ่อยแค่ไหน? นี่เป็นโอกาสที่คุณควรใช้เพื่อบอกว่าผู้เล่นเกมของคุณจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคุณได้อย่างไร

การเปิดการใช้งานการเล่นระหว่างการพัฒนา

These steps need to be taken prior to the release of your game.

ในการเปิดใช้งานการเล่นระหว่างการพัฒนาให้แก่ผลิตภัณฑ์ของคุณ กรุณาปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. ทำเครื่องหมายกล่องทำเครื่องหมาย 'เล่นระหว่างการพัฒนา' ภายใต้แท็บ 'เล่นระหว่างการพัฒนา' ในหัวข้อการกำหนดค่าหน้าร้านค้าของผลิตภัณฑ์ของคุณ
 2. ถาม-ตอบเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนา อ่านเพิ่มเติมในส่วนถาม-ตอบได้ ที่นี่
เมื่อคุณได้เตรียมหน้าผลิตภัณฑ์และทำถาม-ตอบเสร็จเรียบร้อยและผ่านการตรวจสอบจาก Valve แล้ว คุณก็จะสามารถวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณในการเล่นระหว่างการพัฒนาได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณ กรุณาอ่าน กระบวนการวางจำหน่าย
หมายเหตุ: หากคุณมีหน้าใกล้วางจำหน่ายเตรียมไว้สำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเปิดการใช้งานการเล่นระหว่างพัฒนาด้วยตนเองได้ หน้าร้านค้าของคุณจำเป็นจะต้องได้รับการตรวจสอบอีกครั้งก่อนการวางจำหน่าย

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด

การกำหนดราคาเกมเล่นระหว่างการพัฒนา

การตัดสินใจกำหนดราคาจะขึ้นอยู่กับลักษณะเกมของคุณและพฤติกรรมที่คุณต้องการส่งเสริม ผู้พัฒนาโดยส่วนมากได้เลือกที่จะเริ่มด้วยราคาที่ต่ำกว่าราคาเปิดตัวที่ตนเองได้ต้้งเป้าหมายไว้ ซึ่งจะทำให้การกำหนดราคามีความยุติธรรมเหมาะกับเนื้อหาที่มอบให้ในช่วงเวลานั้น พร้อมกับมีเป้าหมายที่จะขึ้นราคาตามกาลเวลาเมื่อมีเนื้อหาเพิ่มขึ้นและเกมมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ในทางกลับกัน ผู้พัฒนาบางคนได้เลือกที่จะกำหนดราคาของเกมเล่นระหว่างการพัฒนาสูงกว่าราคาเปิดตัวที่ตั้งเป้าหมายไว้เพื่อจำกัดวงให้อยู่ในเฉพาะกลุ่มผู้เล่นที่อุทิศตนให้แก่เกมอย่างจริงจังเท่านั้น

โปรดทราบว่า คุณจะไม่สามารถให้ส่วนลดได้เป็นเวลา 30 วันหลังจากที่ขึ้นราคา ซึ่งก็รวมถึงการให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายเมื่อสถานะเกมเปลี่ยนจากการเล่นระหว่างการพัฒนาไปเป็นการวางจำหน่ายเต็มรูปแบบ หากคุณขึ้นราคาฐานของคุณภายในเวลา 30 วันหลังจากการเปลี่ยนสถานะนี้ คุณจะไม่สามารถให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายได้

กรุณาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการกำหนดราคาเกมเล่นระหว่างการพัฒนา
ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่คุณจะต้องมีความโปร่งใสต่อชุมชนของคุณเกี่ยวกับการตัดสินใจกำหนดราคา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนจะขึ้นราคาในอนาคต คุณไม่สามารถให้ส่วนลดแบบถาวรได้ในขณะที่เกมยังอยู่ในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา หากคุณต้องการกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ของคุณในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนาให้ต่ำลง คุณควรจะต้องลดราคาฐานลงมา

การเปลี่ยนสถานะจากเล่นระหว่างการพัฒนาเป็น 'วางจำหน่ายเต็มรูปแบบ'

เมื่อคุณคิดว่าผลิตภัณฑ์ของคุณมี "คุณสมบัติสมบูรณ์แล้ว" และไม่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญอีกต่อไป คุณอาจเปลี่ยนสถานะจากการเล่นระหว่างการพัฒนาเป็น 'วางจำหน่าย' โปรดทราบว่า นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรหยุดเพิ่มคุณสมบัติหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ของคุณแต่อย่างใด คุณควรเพิ่มเนื้อหาหรือแก้ไขจุดบกพร่องต่อไปตามที่คุณเห็นควรสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ
หมายเหตุ: ถ้าผลิตภัณฑ์ของคุณไม่ได้อยู่ในสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาอีกแล้ว ลูกค้าก็จะคาดหวังว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะมีเสถียรภาพและสามารถส่งมอบประสบการณ์อันสมบูรณ์แบบของเกมได้

เมื่อคุณพร้อมที่จะนำผลิตภัณฑ์ของคุณออกจากสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาแล้ว คุณจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ให้เสร็จสมบูรณ์:


 1. อัปโหลดและเผยแพร่บิลด์ที่ได้รับการอัปเดตแล้วของเกมหรือซอฟต์แวร์ของคุณ
 2. คลิก 'ดูตัวเลือกการวางจำหน่าย' ที่อยู่ที่ด้านบนสุดของหน้ารองรับของผลิตภัณฑ์ของคุณ เพื่อเตรียมการและออกวางจำหน่ายเกมของคุณอย่างเต็มรูปแบบ การกดปุ่ม "วางจำหน่ายเต็มรูปแบบ" จะอัปเดตวันวางจำหน่ายสำหรับเกมของคุณ ถอดแบรนด์การเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam ออกจากหน้าร้านค้าของคุณ และใช้ส่วนลดรับการเปิดตัวตามที่คุณกำหนดไว้
 3. ทางเราขอแนะนำให้คุณประกาศลงไปในศูนย์กลางชุมชนของคุณ เพื่อแจ้งให้ลูกค้าได้รับทราบว่าเกมได้ออกจากสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาแล้ว

การทำการตลาดและความสามารถในการมองเห็นผลิตภัณฑ์ในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา

เกมเล่นระหว่างการพัฒนาในหลาย ๆ ทางแล้วจะได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ "วางจำหน่ายเต็มรูปแบบ" คุณจะยังคงสามารถให้ส่วนลด นำเสนอโปรโมชัน รวมทั้งแนะนำให้ลูกค้าท่านอื่นได้รับทราบอย่างเป็นธรรมชาติได้ However, you will not receive your full launch visibility until you are fully released. กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ การมองเห็นบน Steam

คำถามที่พบบ่อย

 • Q: Can my Early Access Game be listed as Coming Soon?

  A: Yes, as long as your product isn't already available for purchase. Once you have an Early Access title up for purchase, there is no notion of a product as being available to purchase in Early Access and coming soon at the same time. If you want to communicate that you will be leaving Early Access soon, use the Early Access Q&A.

 • Q: Is it okay to raise my price after leaving Early Access?

  A: Yes, though if you raise your price, you must wait at least 30 days before changing your price again or running a discount. If you increase your price within 30 days of your transition from Early Access to fully released, your launch discount will not apply.

  If you're planning on raising your price at or around the time of releasing out of Early Access and want to run a discount to celebrate your V1.0 release, you may want to consider these scenarios:
  • You could leave your price as is, run a discount as you release V1.0 out of Early Access and then raise your price after that.
  • You could raise your price as you transition out of Early Access and not run a discount.
  • You could raise your price more than 30 days before you release out of Early Access, and then run a discount to go with your V1.0 release.

 • Q: What happens if I don't complete my game?

  A: Sometimes things don't work out as you planned, and you may need to discontinue development of your game. If this happens, you should contact Valve to figure out the next steps. Before reaching out, take a moment to carefully consider whether or not pulling your game down is actually the right choice. Are you acting based on an emotional response to negative feedback, or is retiring your game the appropriate next step? We take our relationship with customers seriously, so if you choose to cancel development of a game and retire it from the store, we will not republish it again later and we may offer refunds to any users who purchased it. Treating customers fairly is the most important thing to us. You can learn more by reading Removing a Product From Steam.

 • Q: How will my early access launch be marketed? Do early access games get visibility on the store?

  A: Early Access titles are still able to run discounts, be featured in promotions, and be organically recommended to other users. Early Access titles do not receive the same launch visibility as a v1.0 release. Check the Visibility on Steam documentation for more details.

 • Q: Do Early Access titles get "launch visibility"?

  A: Early Access titles will appear in the "All New Releases" tab in the Early Access section and if users have your title on their wishlist, they will receive an e-mail notification of its Early Access release. Also, Early Access titles may be recommended to specific users in various sections of the home page based on those users' preferences and tastes, it may appear on the "New and Trending" section on the Early Access page if the title is doing well and it can appear on 'top sellers' list on store home page and on relevant genre and tag pages if it has achieved sales rank.

  Once you're ready to fully release your titles, additional visibility areas apply. More can be found in the "Full Release Launch Visibility" section here: Visibility on Steam

 • Q: How can I make my transition out of Early Access successful?

  A: Whether this is successful depends very heavily on your game and details about your game, so it’s very hard to give any sort of generalized advice. Think about factors like your game's performance while in Early Access, how satisfied players have been, and how much pent up demand there is. If your Early Access experience was already very polished & satisfying, there may not be a lot of pent up demand and therefore you may not see a big spike on launch without doing a larger launch campaign or huge difference in quality of the game on launch, it would simply be reflected in steady sales over time. You’ll probably be able to estimate your Early Access to 1.0 exit better than anyone else, because you know how you’ve been using Early Access best.

 • Q: I forgot to enable Early Access, what do I do?

  A: If you already have a Coming Soon page for your product, you can enable Early Access yourself. Your store page will need to be reviewed again prior to release. If your game is already released, then it's not possible for a game to move backwards from "Released" to "Early Access". Steam has different launch visibility, displays, and reviews for when a game starts in Early Access. If you wish to communicate details about your development plans, please use the Community Hub (a pinned post can be very helpful) or consider adding the relevant information to the About The Game display section.

 • Q: Once my game is released in Early Access, can I set my V1.0 launch date?

  A: Unfortunately there is not a field for you to enter your intended full release date (V1.0 release date). What we would suggest is once you know what that date is, create an Announcement with that information, including the date and any upcoming updates that will ship with V1.0.