เอกสาร Steamworks
การเล่นระหว่างการพัฒนา

ภาพรวม

การเล่นระหว่างการพัฒนาคืออะไร?

การเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam อนุญาตให้คุณสามารถขายเกมของคุณบน Steam ขณะที่เกมยังอยู่ระหว่างการพัฒนา และให้บริบทที่ลูกค้าทราบว่าผลิตภัณฑ์ที่เล่นนั้น "ยังไม่เสร็จสิ้น" การเล่นระหว่างการพัฒนา เป็นการเปิดให้เล่นเกมในระยะอัลฟาหรือเบต้า เป็นบิลด์ปัจจุบันที่สามารถเล่นได้ และเป็นเกมที่คุณวางแผนจะพัฒนาต่อไปสำหรับวางจำหน่าย

การวางจำหน่ายเกมในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนานั้นจะช่วยให้ลูกค้ามุ่งหวังรับทราบถึงเนื้อหาเกี่ยวกับตัวเกม และให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผนการและเป้าหมายของคุณก่อนที่จะวางจำหน่าย "เต็มรูปแบบ"

สิ่งที่การเล่นระหว่างการพัฒนาไม่ใช่

การเล่นระหว่างการพัฒนา ไม่ใช่หนทางให้คุณระดมทุนจากฝูงชนมาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคุณ
คุณไม่ควรใช้การเล่นระหว่างการพัฒนาเพียงเพื่อระดมทุนเพื่อการพัฒนาเพียงอย่างเดียว หากคุณจำเป็นจะต้องมียอดขายให้ถึงจำนวนที่ต้องการจึงจะสามารถพัฒนาเกมของคุณให้สมบูรณ์ได้ คุณจะต้องคิดให้รอบคอบว่า หากไม่สามารถขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้แล้วจะส่งผลต่อคุณและทีมของคุณอย่างไร คุณยินดีที่จะดำเนินการพัฒนาเกมต่อไปแม้ว่าจะมียอดขายไม่ถึงเป้าหรือไม่? คุณยินดีที่จะระดมทุนในรูปแบบอื่นหรือไม่?

การเล่นระหว่างการพัฒนาไม่ใช่การสั่งซื้อล่วงหน้า
การเล่นระหว่างการพัฒนาไม่ใช่รูปแบบของการสั่งซื้อล่วงหน้า แต่เป็นเครื่องมือให้คุณสามารถนำเกมของคุณมาให้ผู้ใช้งาน steam ได้สัมผัสและเก็บรวบรวมข้อเสนอแนะไปพร้อมกับการพัฒนาเกมของคุณให้สมบูรณ์

ผลิตภัณฑ์เล่นระหว่างการพัฒนาจะต้องเป็นเกมที่ลูกค้าสามารถเล่นได้หรือซอฟต์แวร์ที่สามารถใช้งานได้ในเวลาที่ลูกค้าได้สั่งซื้อ ส่วนเกมประเภทสั่งซื้อล่วงหน้าจะเป็นเกมที่จัดส่งให้ลูกค้าในภายหลัง อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การสั่งซื้อล่วงหน้าบน Steam

การเล่นระหว่างการพัฒนาเหมาะกับฉันหรือไม่?

การเล่นระหว่างการพัฒนา เป็นเครื่องมือในการพัฒนาเกมของคุณพร้อมกับชุมชนโดยให้ชุมชนสามารถเข้ามาเล่นเกมของคุณก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ คุณควรคิดให้ดีว่าการเล่นระหว่างการพัฒนานี้เหมาะกับเกมของคุณหรือไม่ เราขอแนะนำให้คุณดูตัวอย่างจากเกมอื่นที่อยู่ในสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam รวมถึงอ่านกระทู้สนทนาของผู้พัฒนา และอ่านกรณีตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้พัฒนาเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนา:

ระหว่างวันผู้พัฒนา Steam ในเดือนมกราคม 2014 ผู้พัฒนา 4 รายได้มาแบ่งปันประสบการณ์ถึงสิ่งที่ตนเองได้เรียนรู้จากการเล่นระหว่างการพัฒนาว่ามีผลกระทบอย่างไรต่อการพัฒนาและยอดขายของพวกเขา ตลอดจนควรจะใช้การเล่นระหว่างการพัฒนาเมื่อใด

https://www.youtube.com/watch?v=JRDwA3cQmlc
ผู้ร่วมอภิปราย ประกอบด้วย: Justin Bailey (Double Fine), Bob Berry (Uber Entertainment), Jamie Cheng (Klei Entertainment), Mark Morris (Introversion)

https://youtu.be/xXeoByO-OFE

กฎ

1. คุณต้องรวมแบรนด์การเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam และข้อมูลเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของเกมบนไซต์ภายนอกที่คุณจัดจำหน่ายรหัส Steam สำหรับเล่นเกมระหว่างการพัฒนาของคุณเราทุ่มเทดำเนินการ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าเข้าใจว่าตนเองซื้ออะไรเมื่อเล่นเกมระหว่างการพัฒนาบน Steam และความคาดหวังนี้จะดำเนินต่อไปทุกแห่งที่มีการจัดจำหน่ายรหัส Steam คุณต้องรวมแบรนด์การเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam และข้อมูลปัจจุบันเกี่ยวกับสถานะเกมของคุณ พร้อมทั้งลิงก์ไปยัง คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam บนเว็บไซต์ใด ๆ ที่คุณจัดจำหน่ายรหัส Steam สำหรับเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณ นอกจากนั้น คุณยังควรเตรียมสำเนาของแบบสอบถามการเล่นระหว่างการพัฒนาไว้ให้ด้วย คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมใน แนวทางปฏิบัติการสร้างแบรนด์บน Steam

2. อย่าให้คำมั่นสัญญาที่เจาะจงเกี่ยวกับกิจกรรมในอนาคตตัวอย่างเช่น คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่า เกมของคุณจะเสร็จเรียบร้อยเมื่อใด หรือจะเสร็จหรือไม่ หรือการเพิ่มเนื้อหาที่วางแผนไว้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ อย่าทำให้ลูกค้าตั้งความหวังไว้กับเกมที่คุณจะสร้างสรรค์ในอนาคต ลูกค้าควรจะซื้อเกมของคุณตามสถานะที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ไม่ใช่ซื้อเพราะคำมั่นสัญญาในอนาคตที่อาจจะเป็นจริงหรือไม่ก็ได้

3. เกมเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam จำเป็นต้องพร้อมให้ลูกค้าเล่นได้ทาง Steam หาก Steam เปิดการใช้งานเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณ เราคาดหวังว่าเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณจะพร้อมวางจำหน่ายบนร้านค้า Steam อย่าเสนอขายเกมดังกล่าวบน Steam ช้ากว่าที่คุณเสนอขายในที่อื่น

4. อย่าขายเกมให้ลูกค้าบน Steam แพงเกินไป ราคาเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณไม่ควรสูงกว่าเกมที่เสนอขายบนบริการหรือเว็บไซต์แห่งอื่น กรุณาดูแลลูกค้าของคุณบน Steam ให้ดี

5. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่สร้างความหวังลม ๆ แล้ง ๆ ทุกครั้งที่พูดถึงเกมของคุณ ขอให้จริงใจกับชุมชนของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณทราบว่า การอัปเดตของคุณในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนาจะทำให้ไฟล์บันทึกเกมเสียหาย อย่าลืมแจ้งให้ผู้เล่นทราบตั้งแต่ต้น และแจ้งให้ทราบทุกครั้งที่คุณขายรหัส Steam ของคุณด้วย

6. อย่าเปิดตัวเกมเล่นระหว่างการพัฒนาที่ไม่สามารถเล่นได้ หากคุณมีเดโมทางเทคนิค แต่ยังไม่มีเกมเพลย์มากนัก ก็เป็นไปได้ว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะเปิดตัวเกมดังกล่าวในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา หากคุณเพียงแค่ต้องการทดสอบแนวคิด และยังไม่ทราบว่าจะให้ผู้เล่นทำอะไรในเกมจึงจะสนุก ก็แสดงว่าอาจจะยังเร็วเกินไป คุณอาจต้องเริ่มต้นด้วยการมอบรหัสให้แก่แฟนคลับที่เลือกไว้ แล้วขอความเห็นจากกลุ่มเป้าหมายที่มีขนาดเล็กก่อนจะเปิดตัวเกมในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา อย่างน้อยที่สุด คุณควรจะต้องมีวิดีโอตัวอย่างโฆษณาที่แสดงเกมเพลย์ แม้ว่าคุณจะขอเพียงแค่ข้อเสนอแนะที่จะส่งผลกระทบต่อเกมเพลย์ แต่ลูกค้าก็จำเป็นต้องมีอะไรบางอย่างให้เริ่มต้น เพื่อใช้เป็นข้อมูลที่จะให้ข้อเสนอแนะและคำแนะนำได้

7. อย่าเปิดตัวเกมในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา หากคุณพัฒนาเกมเสร็จแล้ว หากคุณกำหนดเกมเพลย์ทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว และเพียงแค่มองหาผู้ทดสอบจุดบกพร่องขั้นสุดท้าย การเล่นระหว่างการพัฒนาก็ไม่เหมาะสำหรับคุณ คุณอาจจะต้องส่งรหัสจำนวนหนึ่งให้แก่แฟนคลับของคุณ หรืออาจทดลองเล่นเป็นการภายในมากขึ้นแทน การเล่นระหว่างพัฒนามีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เป็นสถานที่ที่ลูกค้าสามารถช่วยสร้างสรรค์เกมในขั้นสุดท้ายได้

ถาม-ตอบเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนา

รายละเอียดด้านล่างนี้เป็นแนวทางปฏิบัติที่แนะนำในการตอบแบบสอบถามการเล่นระหว่างการพัฒนา คุณเป็นผู้ที่รู้จักผลิตภัณฑ์ของตนเองดีที่สุด ดังนั้นกรุณาใช้คำตอบต่าง ๆ ด้านล่างเป็นเพียงแนวทางเท่านั้น และเหนือสิ่งอื่นใด คุณควรจะต้องให้รายละเอียดและมีความโปร่งใสกับลูกค้า เพราะนี่คือโอกาสในการพูดคุยเกี่ยวกับแผนการของคุณ การตั้งความคาดหวังโดยรวม และการเริ่มสนทนากับชุมชนของคุณในขณะที่คุณเตรียมพร้อมเพื่อวางจำหน่ายเกมเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ คุณอาจได้รับประโยชน์จากการแสวงหาแรงบันดาลใจจากผลิตภัณฑ์หรือผู้พัฒนาที่คุณชื่นชอบ

ทำไมต้องการเล่นระหว่างการพัฒนา?
เป้าหมายของคุณคืออะไร? หวังว่าคุณจะได้รับคำตอบสำหรับคำถามนี้ก่อนที่คุณจะสร้างหน้าร้านค้าของคุณ การเล่นระหว่างการพัฒนาเป็นเสมือนการวิ่งแข่งมาราธอน ไม่ใช่การวิ่งแข่งระยะสั้น คุณต้องแน่ใจว่าคุณพร้อมที่จะมุ่งมั่นดำเนินการกับผลิตภัณฑ์ของคุณต่อไป ยินดีรับข้อเสนอแนะ และกำกับดูแลโครงการของคุณจนเสร็จสมบูรณ์

เกมจะอยู่ในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนาโดยประมาณแล้วนานเท่าใด?

พยายามมีความชัดเจนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากคุณไม่มีช่วงวันที่เป็นเป้าหมายแน่นอน คุณต้องอธิบายเหตุผล

เกมตัวเต็มตามที่วางแผนไว้จะแตกต่างจากตัวเปิดให้เล่นระหว่างการพัฒนาได้มากเพียงใด?
ขอย้ำอีกครั้งว่า คุณต้องคำนึงถึงเป้าหมายของคุณเสมอ "เวอร์ชันเต็ม" มีความหมายแตกต่างกันไปตามแต่ผลิตภัณฑ์ และเป็นสิ่งที่คุณเท่านั้นต้องเป็นผู้ตัดสินใจ คุณต้องระบุอย่างเจาะจงเกี่ยวกับสิ่งที่วางแผนจะเพิ่มเข้าไป หรือข้อมูลที่คุณคาดว่าจะเก็บรวบรวม อย่าเป็นกังวลว่าคุณจะเปลี่ยนใจในภายหลัง เพราะนั่นคือประเด็นของการดำเนินการนี้! หากคุณมีความโปร่งใสและรับฟังชุมชนของคุณ ทุกอย่างจะไปได้สวยเอง

สถานะปัจจุบันของเวอร์ชันการเล่นระหว่างการพัฒนาคืออะไร?
คำถามคือ วันนี้มีอะไรให้ลูกค้าซื้อและเล่นได้บ้าง? คุณต้องระบุโหมด คุณสมบัติ เลเวล ฯลฯ ไว้อย่างเฉพาะเจาะจง คุณอาจจำเป็นต้องอัปเดตหัวข้อนี้ใทุกสองสามสัปดาห์หรือทุกเดือน เพื่อให้มั่นใจว่าหัวข้อนี้แสดงถึงความคืบหน้าของคุณ

จะต้องตั้งราคาเกมก่อนและหลังการเล่นระหว่างการพัฒนาให้แตกต่างกันหรือไม่?
แต่ไม่มีกฎตายตัวเกี่ยวกับวิธีกำหนดราคาให้แก่ผลิตภัณฑ์สุดท้ายของคุณ หรือหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดฉบับทางการ ผู้พัฒนาที่ประสบความสำเร็จจำนวนมากมีการขึ้นราคาผลิตภัณฑ์ แต่ก็มีผู้พัฒนาจำนวนหนึ่งที่ต้องลดราคาลงในที่สุด โดยทั่วไปแล้ว ขอให้พิจารณาถึงมุมมองของลูกค้าที่ซื้อเกมเล่นระหว่างการพัฒนา ลูกค้าเหล่านั้นจะรู้สึกอย่างไรต่อการตัดสินใจนี้ คุณควรจะพุ่งเป้าไปที่การให้รางวัลแก่ผู้ที่สนับสนุนคุณในช่วงแรก และทำให้คนเหล่านั้นรู้สึกว่าไม่เสียแรงและเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า เกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณจำเป็นต้องมีราคาถูกกว่าเกมที่วางจำหน่ายเต็มรูปแบบในภายหลัง เราขอเพียงให้คุณพยายามมอบสิ่งตอบแทนที่มีค่าแก่ชุมชนผู้เล่นเกมระหว่างการพัฒนาของคุณ

คุณวางแผนจะนำชุมชนให้มาเข้าร่วมในกระบวนการพัฒนาเกมของคุณอย่างไร?
ชุมชนดังกล่าวมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาเกมเล่นระหว่างการพัฒนา คำถามที่ต้องถามคือ คุณจะสื่อสารกับผู้ใช้ของคุณอย่างไร? ในฟอรัม? เว็บไซต์ของคุณ? แล้วสื่อสารบ่อยแค่ไหน? นี่เป็นโอกาสที่คุณควรใช้เพื่อบอกว่าผู้เล่นเกมของคุณจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคุณได้อย่างไร

การเปิดการใช้งานการเล่นระหว่างการพัฒนา

คุณจำเป็นจะต้องดำเนินการในขั้นตอนเหล่านี้ก่อนวางจำหน่ายเกมของคุณ หากคุณจำเป็นต้องย้อนกลับไปเปิดการใช้งานหัวข้อการเล่นระหว่างการพัฒนาให้เกมที่วางจำหน่ายแล้ว กรุณา ติดต่อ Valve

ในการเปิดใช้งานการเล่นระหว่างการพัฒนาให้แก่ผลิตภัณฑ์ของคุณ กรุณาปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. ทำเครื่องหมายกล่องทำเครื่องหมาย 'เล่นระหว่างการพัฒนา' ภายใต้แท็บ 'เล่นระหว่างการพัฒนา' ในหัวข้อการกำหนดค่าหน้าร้านค้าของผลิตภัณฑ์ของคุณ
 2. ถาม-ตอบเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนา อ่านเพิ่มเติมในส่วนถาม-ตอบได้ ที่นี่
เมื่อคุณได้เตรียมหน้าผลิตภัณฑ์และทำถาม-ตอบเสร็จเรียบร้อยและผ่านการตรวจสอบจาก Valve แล้ว คุณก็จะสามารถวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณในการเล่นระหว่างการพัฒนาได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณ กรุณาอ่าน กระบวนการวางจำหน่าย
หมายเหตุ: หากคุณมีหน้าใกล้วางจำหน่ายเตรียมไว้สำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเปิดการใช้งานการเล่นระหว่างพัฒนาด้วยตนเองได้ หน้าร้านค้าของคุณจำเป็นจะต้องได้รับการตรวจสอบอีกครั้งก่อนการวางจำหน่าย

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด

การกำหนดราคาเกมเล่นระหว่างการพัฒนา

การตัดสินใจกำหนดราคาจะขึ้นอยู่กับลักษณะเกมของคุณและพฤติกรรมที่คุณต้องการส่งเสริม ผู้พัฒนาโดยส่วนมากได้เลือกที่จะเริ่มด้วยราคาที่ต่ำกว่าราคาเปิดตัวที่ตนเองได้ต้้งเป้าหมายไว้ ซึ่งจะทำให้การกำหนดราคามีความยุติธรรมเหมาะกับเนื้อหาที่มอบให้ในช่วงเวลานั้น พร้อมกับมีเป้าหมายที่จะขึ้นราคาตามกาลเวลาเมื่อมีเนื้อหาเพิ่มขึ้นและเกมมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ในทางกลับกัน ผู้พัฒนาบางคนได้เลือกที่จะกำหนดราคาของเกมเล่นระหว่างการพัฒนาสูงกว่าราคาเปิดตัวที่ตั้งเป้าหมายไว้เพื่อจำกัดวงให้อยู่ในเฉพาะกลุ่มผู้เล่นที่อุทิศตนให้แก่เกมอย่างจริงจังเท่านั้น

โปรดทราบว่า คุณจะไม่สามารถให้ส่วนลดได้เป็นเวลา 30 วันหลังจากที่ขึ้นราคา ซึ่งก็รวมถึงการให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายเมื่อสถานะเกมเปลี่ยนจากการเล่นระหว่างการพัฒนาไปเป็นการวางจำหน่ายเต็มรูปแบบ หากคุณขึ้นราคาฐานของคุณภายในเวลา 30 วันหลังจากการเปลี่ยนสถานะนี้ คุณจะไม่สามารถให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายได้

กรุณาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการกำหนดราคาเกมเล่นระหว่างการพัฒนา
ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่คุณจะต้องมีความโปร่งใสต่อชุมชนของคุณเกี่ยวกับการตัดสินใจกำหนดราคา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนจะขึ้นราคาในอนาคต คุณไม่สามารถให้ส่วนลดแบบถาวรได้ในขณะที่เกมยังอยู่ในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา หากคุณต้องการกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ของคุณในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนาให้ต่ำลง คุณควรจะต้องลดราคาฐานลงมา

การเปลี่ยนสถานะจากเล่นระหว่างการพัฒนาเป็น 'วางจำหน่ายเต็มรูปแบบ'

เมื่อคุณคิดว่าผลิตภัณฑ์ของคุณมี "คุณสมบัติสมบูรณ์แล้ว" และไม่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญอีกต่อไป คุณอาจเปลี่ยนสถานะจากการเล่นระหว่างการพัฒนาเป็น 'วางจำหน่าย' โปรดทราบว่า นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรหยุดเพิ่มคุณสมบัติหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ของคุณแต่อย่างใด คุณควรเพิ่มเนื้อหาหรือแก้ไขจุดบกพร่องต่อไปตามที่คุณเห็นควรสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ
หมายเหตุ: ถ้าผลิตภัณฑ์ของคุณไม่ได้อยู่ในสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาอีกแล้ว ลูกค้าก็จะคาดหวังว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะมีเสถียรภาพและสามารถส่งมอบประสบการณ์อันสมบูรณ์แบบของเกมได้

เมื่อคุณพร้อมที่จะนำผลิตภัณฑ์ของคุณออกจากสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาแล้ว คุณจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ให้เสร็จสมบูรณ์:


 1. อัปโหลดและเผยแพร่บิลด์ที่ได้รับการอัปเดตแล้วของเกมหรือซอฟต์แวร์ของคุณ
 2. คลิก 'ดูตัวเลือกการวางจำหน่าย' ที่อยู่ที่ด้านบนสุดของหน้ารองรับของผลิตภัณฑ์ของคุณ เพื่อเตรียมการและออกวางจำหน่ายเกมของคุณอย่างเต็มรูปแบบ การกดปุ่ม "วางจำหน่ายเต็มรูปแบบ" จะอัปเดตวันวางจำหน่ายสำหรับเกมของคุณ ถอดแบรนด์การเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam ออกจากหน้าร้านค้าของคุณ และใช้ส่วนลดรับการเปิดตัวตามที่คุณกำหนดไว้
 3. ทางเราขอแนะนำให้คุณประกาศลงไปในศูนย์กลางชุมชนของคุณ เพื่อแจ้งให้ลูกค้าได้รับทราบว่าเกมได้ออกจากสถานะการเล่นระหว่างการพัฒนาแล้ว

การทำการตลาดและความสามารถในการมองเห็นผลิตภัณฑ์ในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา

เกมเล่นระหว่างการพัฒนาในหลาย ๆ ทางแล้วจะได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ "วางจำหน่ายเต็มรูปแบบ" คุณจะยังคงสามารถให้ส่วนลด นำเสนอโปรโมชัน รวมทั้งแนะนำให้ลูกค้าท่านอื่นได้รับทราบอย่างเป็นธรรมชาติได้ However, you will not receive your full launch visibility until you are fully released. กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ การมองเห็นบน Steam

คำถามที่พบบ่อย

 • ถาม: เกมเล่นระหว่างการพัฒนาของฉันสามารถนำขึ้นแสดงเป็น ใกล้วางจำหน่าย ได้หรือไม่?
  ตอบ: ได้ ตราบใดที่ผลิตภัณฑ์ของคุณยังไม่พร้อมสำหรับการสั่งซื้อ เมื่อเกมเล่นระหว่างการพัฒนาของคุณพร้อมให้สั่งซื้อแล้ว ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ควรให้ผลิตภัณฑ์ของคุณไปปรากฏอยู่ในรายการเล่นระหว่างการพัฒนาและรายการใกล้วางจำหน่ายในเวลาเดียวกัน หากคุณต้องการจะสื่อสารว่าคุณกำลังจะออกจากช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา กรุณาใช้ชุดถาม-ตอบเกี่ยวกับการเล่นระหว่างการพัฒนา

 • ถาม: การขึ้นราคาหลังจากออกจากช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนาสามารถทำได้หรือไม่?
  ตอบ: ได้ แม้ว่าหากคุณขึ้นราคา คุณต้องรอเป็นเวลาอย่างน้อย 30 วันก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงราคาของคุณอีกครั้งหรือให้ส่วนลด

 • ถาม: จะเกิดอะไรขึ้นหากเกมของฉันยังไม่เสร็จสมบูรณ์?
  ตอบ: บางครั้งสิ่งที่คุณตั้งใจอาจไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ และคุณอาจจำเป็นต้องยุติการพัฒนาเกมของคุณ หากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น คุณควรจะต้องติดต่อกับทาง Valve เพื่อประเมินกันว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป แต่ก่อนที่จะติดต่อ กรุณาใช้เวลาสักครู่เพื่อคิดอย่างรอบคอบว่าการยุติการพัฒนาเกมของคุณเป็นทางเลือกที่ถูกต้องแล้วหรือไม่ คุณดำเนินการตามอารมณ์เนื่องจากได้รับความคิดเห็นในเชิงลบ หรือการยุติเกมของคุณเป็นสิ่งที่ควรดำเนินการจริง ๆ หรือไม่? เราใส่ใจกับความสัมพันธ์ระหว่างเราและลูกค้าอย่างจริงจัง ดังนั้น หากคุณเลือกยกเลิกการพัฒนาเกมและนำเกมออกจากร้านค้า เราจะไม่เผยแพร่เกมนั้นอีกในภายหลัง และอาจเสนอทางเลือกให้ผู้ใช้ที่สั่งซื้อเกมขอเงินคืนได้ การปฏิบัติต่อลูกค้าอย่างเป็นธรรมนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา You can learn more by reading Removing a Product From Steam.

 • ถาม: การเปิดตัวการเล่นระหว่างการพัฒนาของฉันจะมีการทำการตลาดอย่างไร? เกมเล่นระหว่างการพัฒนาจะเห็นได้บนร้านค้าใช่หรือไม่?
  ตอบ: เกมเล่นระหว่างการพัฒนายังคงสามารถให้ส่วนลด นำเสนอโปรโมชัน รวมทั้งแนะนำให้ผู้ใช้รายอื่นได้รับทราบอย่างเป็นธรรมชาติได้ เกมเล่นระหว่างการพัฒนาจะไม่สามารถมองเห็นในระดับเดียวกันกับการเปิดตัววางจำหน่ายเต็มรูปแบบ กรุณาอ่านเอกสาร การมองเห็นผลิตภัณฑ์บน Steam สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม