เอกสาร Steamworks
ทรัพยากรคลัง
คุณจะต้องนำส่งทรัพยากรกราฟิกหลากหลายประเภทสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการวางจำหน่ายบน Steam ทรัพยากรเหล่านี้แสดงให้เห็นในคลังของลูกค้าและในชุมชน

กฎเกี่ยวกับแคปซูลร้านค้า

หมายเหตุสำคัญ: โปรดอ่านกฎเกี่ยวกับทรัพยากรกราฟิก เพื่อเรียนรู้กฎที่สำคัญเกี่ยวกับสิ่งที่ควรและไม่ควรใส่ไว้ในแคปซูลทรัพยากรกราฟิกของคุณ

แม่แบบทรัพยากรคลัง

แม่แบบดาวน์โหลดแม่แบบ เพื่อกำหนดขนาดและวางตำแหน่งข้อความบนภาพในคลัง
เนื้อหา
  • แคปซูลคลัง
  • ส่วนหัวของคลัง
  • กราฟิกเด่น
  • โลโก้

การมองเห็น

โปรดทราบว่า เมื่ออัปโหลดแล้ว ทรัพยากรคลังจะปรากฏให้เห็นเฉพาะในแอปพลิเคชันที่ได้เผยแพร่หน้าร้านค้าบน Steam เท่านั้น หากไม่มีการเผยแพร่หน้าร้านค้าของคุณ ทรัพยากรคลังจะไม่ปรากฏให้เห็นในไคลเอนต์ Steam

แคปซูลคลัง จำเป็นต้องมี

แคปซูลคลังเป็นวิธีหลักที่จะนำเสนอเกมของคุณภายในคลัง Steam รวมทั้งบนภาพรวมเกี่ยวกับคลังและภายในชุดสะสมต่าง ๆ ด้วย

library_capsule_example2.jpg

การใช้งาน: ภาพนี้ใช้ในมุมมองภาพรวมเกี่ยวกับคลังและชุดสะสมเป็นหลัก

การออกแบบ: ควรเน้นที่ภาพกราฟิกเป็นสำคัญ และทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกว่าได้สัมผัสประสบการณ์บางอย่าง โปรดใช้อาร์ตเวิร์กหลักและโลโก้ที่ใช้สำหรับกล่องขายปลีกหรือการตลาด อย่าใช้คำพูดหรือข้อความตัวหนังสืออื่น ๆ นอกจากชื่อเกมของคุณ อาร์ตเวิร์กที่ใช้ควรจะบอกให้ลูกค้าทราบได้ทันทีว่า ผลิตภัณฑ์ของคุณมีจุดเด่นอะไรบ้าง โลโก้ควรอ่านง่ายเมื่ออยู่บนพื้นหลัง

ขนาด: 600px x 900px (ภาพ PNG เพิ่มเติมที่มีขนาดครึ่งหนึ่งคือ 300px x 450px จะสร้างขึ้นจากไฟล์ใหญ่โดยอัตโนมัติ)

ส่วนหัวของคลัง จำเป็นต้องมี

ส่วนหัวของคลังจะใช้ในตำแหน่งต่าง ๆ ภายในคลังของไคลเอนต์ Steam

cs2libheader.jpg

การใช้งาน: ปรากฏในสถานที่ต่าง ๆ ในคลังของไคลเอนต์ Steam รวมถึงเกมล่าสุด หากไม่ได้ตั้งค่า จะใช้แคปซูลส่วนหัวของทรัพยากรร้านค้า

การออกแบบ: ภาพนี้ควรมุ่งเน้นที่การสร้างแบรนด์ให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ หากต้องการผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โปรดใช้อาร์ตเวิร์กที่คล้ายคลึงกับเดียวกันกับแคปซูลคลังหรือแคปซูลส่วนหัวของทรัพยากรร้านค้า และตรวจสอบให้แน่ใจว่าสามารถมองเห็นโลโก้ได้ชัดเจน อย่าใช้คำพูดหรือข้อความตัวหนังสืออื่น ๆ นอกจากชื่อเกมของคุณ โลโก้ควรอ่านง่ายเมื่ออยู่บนพื้นหลัง

ขนาด: 460px x 215px

หน้ารายละเอียดคลัง

กราฟิกเด่นและโลโก้มีการจัดเรียงเป็นชั้นและสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระเมื่อมีการเลื่อนหน้า ซึ่งจะทำให้เกิดเอฟเฟกต์พารัลแลกซ์ที่แยบยล โปรดพิจารณาตำแหน่งที่โลโก้ผลิตภัณฑ์จะวางทับบนภาพเด่น (มุมซ้ายล่างหรือตรงกลาง) คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า สามารถมองเห็นโลโก้ได้อย่างชัดเจนและอ่านง่ายเมื่ออยู่บนพื้นหลัง

ภาพเด่นในคลัง จำเป็นต้องมี

Hero_example.jpg

การใช้งาน: ปรากฏอยู่ที่ด้านบนสุดของหน้ารายละเอียดคลังของผู้ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์นี้

การออกแบบ: นี่ควรเป็นภาพที่มีสีสันสดใสโดดเด่นและสะดุดตา โปรดใช้อาร์ตเวิร์กหลักและโลโก้ที่ใช้งานกับกล่องขายปลีกหรืองานด้านการตลาด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ภาพนี้ต้องไม่มีข้อความใด ๆ

ตรงกลางของแม่แบบคือ “พื้นที่ปลอดภัย” ขนาด 860px x 380px พื้นที่นี้จะไม่เกิดการครอบตัดแม้ว่าจะมีการปรับสัดส่วนและขนาดหน้าต่างไคลเอนต์ Steam ก็ตาม แม้ว่าอาร์ตเวิร์กควรกินพื้นที่ทั่วทั้งแม่แบบ แต่เนื้อหาสำคัญควรอยู่ภายในพื้นที่ปลอดภัย ตัวอย่างเช่น: ใบหน้าของตัวละครหลักทั้งใบหน้าควรอยู่ภายในพื้นที่ปลอดภัยอย่างครบถ้วน มิฉะนั้นอาจมีโอกาสถูกครอบตัดได้

ขนาด:3840px x 1240px (ภาพ PNG เพิ่มเติมที่มีขนาดครึ่งหนึ่งคือ 1920px x 620px จะสร้างขึ้นจากไฟล์ใหญ่โดยอัตโนมัติ)

โลโก้คลัง จำเป็นต้องมี

Logo_example_1.png

การใช้งาน: ปรากฏอยู่ที่ด้านบนสุดของหน้ารายละเอียดคลังของผู้ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์นี้ โดยวางทับบนกราฟิกเด่น

การออกแบบ: รูปภาพนี้ควรมีเฉพาะโลโก้แบบตัวอักษรของเกมของคุณ (ชื่อเกมของคุณ โดยแสดงด้วยฟอนต์พิเศษหรือตัวอักษรที่คุณกำหนดไว้แล้ว) เท่านั้น และอาจเลือกเครื่องหมายโลโก้ (ไอคอนที่อยู่ด้านข้างชื่อเกมของคุณ) ร่วมกันบนพื้นหลังที่โปร่งใส นอกเหนือจากโลโก้แบบตัวอักษรของเกมของคุณแล้ว ทรัพยากรนี้ต้องไม่ควรมีข้อความอื่นใด

โปรดใช้โลโก้ที่ใช้สำหรับกล่องขายปลีกหรืองานด้านการตลาด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า สามารถมองเห็นโลโก้ได้อย่างชัดเจนและอ่านง่ายเมื่ออยู่บนพื้นหลัง ภาพ PNG ควรมีพื้นหลังแบบโปร่งใส

ขนาด:1280px x 720px (ภาพ PNG เพิ่มเติมที่มีขนาดครึ่งหนึ่งคือ 640px x 360px จะสร้างขึ้นจากไฟล์ใหญ่โดยอัตโนมัติ)

หลังจากที่อัปโหลดแล้ว คุณจะใช้เครื่องมือแสดงตัวอย่าง เพื่อเลือกตำแหน่งของโลโก้ ตัวเลือกที่มีคือ: มุมล่างซ้าย ตรงกลางด้านบน ตรงกลาง และตรงกลางด้านล่าง

หมายเหตุ: หากไม่ได้อัปโหลดกราฟิกเด่นและโลโก้ไว้ พื้นที่ที่ใช้แสดงภาพเด่นจะแสดงภาพหน้าจอจากร้านค้า พร้อมข้อความชื่อแอปพลิเคชันวางทับอยู่ที่มุมล่างซ้าย