เอกสาร Steamworks
แบรนช์ (เบต้า)
แบรนช์ หรือที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่าเบต้า คือบิลด์เฉพาะทางของแอปพลิเคชันของคุณที่ได้อนุญาตให้ใช้งานในระดับสาธารณะหรือในระดับส่วนตัวผ่านทาง Steam

แบรนช์จัดการได้จากหน้า Builds ในส่วนผู้ดูแลระบบแอปของ Steamworks แบรนช์ของแอปที่พร้อมใช้งาน จะระบุรายการแบรนช์ทั้งหมดที่คุณได้สร้างไว้ซึ่งรวมถึงแบรนช์เริ่มต้น

available_app_branches.png

คุณสามารถสร้างแบรนช์ใหม่โดยใช้ปุ่ม "สร้างแบรนช์แอปใหม่" ที่มีการตั้งชื่ออย่างเหมาะสม เมื่อสร้างแบรนช์ คุณจำเป็นต้องตั้งชื่อที่มีความหมายโดยไม่มีช่องว่างในชื่อ ชื่อดังกล่าวนี้จะเป็นชื่อที่ผู้ใช้งานจะได้เห็นเมื่อกดเลือกดูจากเมนูเบต้าของเกมของคุณ หากว่ามีการใช้รหัสผ่าน จะต้องใส่รหัสผ่านก่อนจึงจะสามารถเข้าใช้งานแบรนช์ รวมถึงชื่อแบรนช์ดังกล่าวได้

ในการสลับเป็นแบรนช์แบบกำหนดเองในไคลเอนต์ Steam ให้คลิกขวาที่เกมจากจากหน้าคลัง แล้วเลือก "คุณสมบัติ" Among the available tabs will be the "BETAS" tab.
Your beta should be listed in the dropdown menu under "Select the beta you would like to opt into:"

select_branch.png

As soon as a tester or customer has selected the branch, the Steam client will start downloading the branch, replacing their currently installed branch.

แบรนช์เริ่มต้น

The default branch is the version of your game delivered to your customers on Steam. นี่คือเวอร์ชันเริ่มต้นที่ผู้ทดสอบของคุณจะดาวน์โหลดในช่วงก่อนวางจำหน่าย เมื่อเกมของคุณวางจำหน่ายแล้ว ก็ไม่มีอะไรที่จะต้องดำเนินการเป็นพิเศษเพื่อจัดส่งบิลด์เริ่มต้นให้กับลูกค้าของคุณ

หมายเหตุ: เมื่ออัปโหลดเนื้อหาของคุณ คุณไม่อาจตั้งค่าให้บิลด์ของคุณพร้อมใช้งานบนแบรนช์เริ่มต้นโดยอัตโนมัติได้ คุณต้องดำเนินการดังกล่าวด้วยตัวเองในส่วนผู้ดูแลแอป

การเพิ่มแบรนช์ใหม่

คุณสามารถสร้างแบรนช์ผลิตภัณฑ์ของคุณเพิ่มเติมเพื่อให้ตรงตามข้อกำหนดต่าง ๆ ของคุณได้ ส่วนใหญ่แล้วจะใช้แบรนช์เบต้าเพื่อการทดสอบ
ตัวอย่าง หากผลิตภัณฑ์ของคุณพร้อมใช้งานบน Steam ในขณะนี้:
 • คุณจำเป็นต้องแก้ปัญหาบางอย่างที่คุณพบใน การรายงานข้อผิดพลาด แต่คุณจำเป็นต้องทดสอบการแก้ปัญหาของคุณก่อนที่จะอัปเดตเกมให้กับลูกค้าของคุณ
 • คุณไม่ได้จัดส่งเนื้อหาใหม่ใด ๆ คุณจึงอยากให้ลูกค้าของคุณเข้าร่วมเล่นในเบต้าที่คุณกำลังพัฒนาอยู่
 • ต่อไปนี้คือขั้นตอนในการดำเนินการดังกล่าว:
  • สร้างแบรนช์ใหม่ในแท็บบิลด์ของผู้ดูแลระบบแอปของคุณ
  • ใช้เครื่องมือ ContentBuilder ที่อยู่ใน Steamworks SDK อัปโหลดบิลด์ที่คุณต้องการจะใช้ทดสอบ
  • รีเฟรชหน้าผู้ดูแลระบบแอป จากนั้นบิลด์ล่าสุดควรจะปรากฏอยู่บรรทัดแรก ๆ ของรายการที่มีชื่อกำกับว่า แสดง 50 บิลด์ล่าสุด:
  • เลือกแบรนช์จากเมนูดรอปดาวน์ "ตั้งค่าบิลด์ให้พร้อมใช้งานสำหรับแบรนช์..."
  • คลิกที่ปุ่ม "แสดงตัวอย่างการเปลี่ยนแปลง" สำหรับบิลด์ที่คุณเลือก
  • คลิกที่ปุ่ม "ตั้งค่าบิลด์ให้พร้อมใช้งาน" เพื่อทำให้แบรนช์ของคุณพร้อมใช้งานใน Steam โดยทันที