Tài liệu Steamworks
Bán hàng và quảng bá
Hiểu những tính năng có thể dùng để tiếp thị sản phẩm là điều then chốt. Mục này nói về những phương pháp tiếp thị tối ưu cho sản phẩm trên Steam cùng với những tính năng và công cụ có sẵn cho các đối tác.Phiếu thưởng cộng đồngPhiếu thưởng cộng đồng được phân phát làm quà tặng người dùng tham gia các hoạt động trong cộng đồng Steam.
Điều hành cộng đồngCác phương pháp tối ưu và hướng dẫn quản lý sự hiện diện của bạn trên cộng đồng Steam.
Curators and Curator ConnectQuảng bá trò chơi trực tiếp tới thẩm định viên trên Steam.
Giảm giáThông tin về việc triển khai giảm giá và ưu đãi trên Steam.
Công cụ sự kiện và thông báoGiao tiếp với khán giả trên Steam về trò chơi của bạn.
Tính năng và công cụ marketingTìm hiểu thêm về các công cụ quảng bá trò chơi đa dạng trên Steam.
Tính năng hồ sơTrò chơi đạt được lượng lớn tương tác từ người chơi cũng như thành công về mặt thương mại có thể tạo nội dung để người chơi dùng trong hồ sơ cộng đồng Steam. Một vài ví dụ như thẻ trao đổi Steam, huy hiệu, hình nền và biểu tượng cảm xúc.
Các phương pháp quảng bá tốt nhấtNếu bạn đang cố gắng đưa sản phẩm lên Steam, hoặc đã phát hành trên Steam, chúng tôi có một số gợi ý và phương pháp tối ưu để giúp bạn chiêm nghiệm và hỏi đúng vấn đề khi quảng bá.
Hướng dẫn sử dụng thương hiệu SteamĐể đảm bảo thương hiệu và nhãn hiệu Steam được sử dụng nhất quán xuyên suốt mọi tài liệu giao tiếp và quảng bá, chúng tôi có một vài hướng dẫn cho đối tác khi sử dụng thương hiệu Steam.
Vật phẩm cộng đồng SteamThẻ trao đổi Steam là những thẻ sưu tập mà người dùng nhận được khi chơi trò chơi trên Steam. Khi hoàn tất bộ sưu tập thẻ, người dùng thu thập vật phẩm giúp tùy chỉnh hồ sơ và khoe trải nghiệm chơi của mình.
Tiện ích cửa hàngĐối với bất cứ trò chơi nào cho phép mua công khai trên cửa hàng Steam, bạn có thể tạo một tiện ích gồm thông tin về sản phẩm, giá hiện tại, các ưu đãi và một nút mua để giúp quảng bá và hiển thị tựa trò chơi của bạn bất cứ đâu.
Sự kiện sắp tớiKhám phá cơ hội tham gia vào các ưu đãi theo mùa, sự kiện theo chủ đề, lễ hội cùng nhiều chương trình khác sắp ra mắt trên Steam.
Độ hiện diện trên SteamĐộ hiện diện của sản phẩm trên trang chủ cửa hàng Steam được cân đối vô cùng cẩn trọng. Chúng tôi muốn hiển thị các sản phẩm mà khách hàng hứng thú và ưng ý sau khi mua, trong khi vẫn tạo cơ hội cho những trò chơi và phần mềm mới tìm thấy khán giả của mình.
Danh sách ướcEmail thông báo có thể được gửi tới khách hàng dựa trên nhiều hành động kích hoạt khác nhau liên quan đến trò chơi, phần mềm, hoặc video trên Steam. Những hành động kích hoạt này có thể thay đổi trong tương lai, nhưng đây là mô tả về bộ tính năng hiện tại.