เอกสาร Steamworks
การขายและการตลาด
การทำความเข้าใจถึงคุณสมบัติที่คุณสามารถใช้เพื่อทำการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยในหัวข้อนี้จะครอบคลุมรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการทำการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam ตลอดจนคุณสมบัติและเครื่องมือที่พันธมิตรสามารถใช้งานได้คูปองชุมชนคูปองชุมชนเป็นคูปองที่ถูกแจกจ่ายให้เป็นรางวัลแก่ผู้ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ในชุมชน Steam
การช่วยดูแลชุมชนแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและคำแนะนำในการจัดการการนำเสนอบนชุมชนของคุณใน Steam
ผู้แนะนำบน Steam และการเชื่อมต่อผู้แนะนำโปรโมตเกมของคุณต่อผู้แนะนำบน Steam โดยตรง
การลดราคาข้อมูลเกี่ยวกับการให้ส่วนลดและการลดราคาบน Steam
เครื่องมือประกาศและกิจกรรมสื่อสารให้ผู้ติดตามของคุณบน Steam ทราบเกี่ยวกับเกมของคุณ
จุดเด่นและเครื่องมือ, การตลาดเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือต่าง ๆ ที่ Steam จัดไว้ให้เพื่อทำการตลาดให้เกมของคุณ
Google Analyticsคุณสามารถเปิดการใช้งาน Google Analytics สำหรับหน้าร้านค้าและ/หรือศูนย์กลางชุมชน Steam ของคุณ เพื่อรับทราบข้อมูลประเภทไม่ระบุตัวตนเกี่ยวกับแหล่งที่มาของการเข้าถึงและพฤติกรรมของผู้เยี่ยมชมได้
Profile Featuresเกมที่ผู้เล่นมีส่วนร่วมในวงกว้าง และประสบความสำเร็จเชิงพาณิชย์พอสมควร มีสิทธิ์ที่จะสร้างเนื้อหาที่ผู้เล่นสามารถใช้ในโปรไฟล์ชุมชน Steam ของตนได้ ทั้งนี้รวมถึงการ์ดสะสม เหรียญตรา พื้นหลัง และอีโมติคอนบน Steam
แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการทำการตลาดหากคุณกำลังดำเนินการนำผลิตภัณฑ์ของคุณวางจำหน่ายบน Steam หรือได้วางจำหน่ายบน Steam อยู่แล้ว ทางเรามีข้อแนะนำบางประการและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด เพื่อช่วยให้คุณคิดและตั้งคำถามที่ถูกต้องเกี่ยวกับการทำการตลาด
แนวทางปฏิบัติของแบรนด์บน Steamเพื่อตรวจสอบว่าแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของ Steam นั้นได้ถูกนำไปใช้อย่างถูกต้องสม่ำเสมอกับทุกสื่อการตลาดและการสื่อสาร ทางเราได้เตรียมแนวทางปฏิบัติบางส่วนที่พันธมิตรทุกท่านควรปฏิบัติตามเมื่อใช้แบรนด์ของ Steam
ไอเท็มชุมชน Steamการ์ดสะสมบน Steam เป็นการ์ดสะสมที่ผู้ใช้ได้รับผ่านการเล่นเกมบน Steam เมื่อสะสมการ์ดครบทั้งเซ็ตแล้ว ผู้ใช้จะได้รับไอเท็มที่ช่วยให้สามารถปรับแต่งโปรไฟล์และแสดงเกมเพลย์ของตนให้คนอื่นเห็นได้
วิดเจ็ตร้านค้าหากเกมมีตัวเลือกการสั่งซื้อที่มองเห็นได้บนร้านค้า Steam คุณจะสามารถสร้างวิดเจ็ตพร้อมข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ ราคาปัจจุบัน ส่วนลด และปุ่มสั่งซื้อ เพื่อช่วยให้คุณส่งเสริมการขายและแสดงผลิตภัณฑ์ของคุณได้ทุกที่
กิจกรรมที่ใกล้จะมาถึงอย่าพลาดโอกาสที่ใกล้จะมาถึงเพื่อเข้าร่วมในเทศกาลลดราคาตามฤดูกาล กิจกรรมแบบมีธีม มหกรรม และอื่น ๆ อีกมากมายที่ Steam เป็นเจ้าภาพจัดงาน
การมองเห็นบน Steamการมองเห็นผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจนบนหน้าหลักของร้านค้า Steam เป็นการดำเนินการที่ต้องปรับสมดุลอย่างระมัดระวัง เราต้องการแสดงผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าสนใจซื้อและพึงพอใจเมื่อซื้อไป ขณะเดียวกันก็ช่วยให้เกมและซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ มีโอกาสค้นหากลุ่มผู้ติดตาม
สิ่งที่อยากได้อีเมลแจ้งเตือนจะส่งไปถึงลูกค้าตามการดำเนินการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกม ซอฟต์แวร์ หรือวิดีโอของคุณบน Steam การดำเนินการเหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต แต่นี่คือคำอธิบายเกี่ยวกับกลุ่มคุณสมบัติในปัจจุบัน