เอกสาร Steamworks
การขายและการตลาด
การทำความเข้าใจถึงคุณสมบัติที่คุณสามารถใช้เพื่อทำการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยในหัวข้อนี้จะครอบคลุมรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการทำการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam ตลอดจนคุณสมบัติและเครื่องมือที่พันธมิตรสามารถใช้งานได้คูปองชุมชนคูปองชุมชนเป็นคูปองที่ถูกแจกจ่ายให้เป็นรางวัลแก่ผู้ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ในชุมชน Steam
การช่วยดูแลชุมชนแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและคำแนะนำในการจัดการการนำเสนอบนชุมชนของคุณใน Steam
ผู้แนะนำบน Steam และการเชื่อมต่อผู้แนะนำโปรโมตเกมของคุณต่อผู้แนะนำบน Steam โดยตรง
การลดราคาข้อมูลเกี่ยวกับการให้ส่วนลดและการลดราคาบน Steam
เครื่องมือประกาศและกิจกรรมสื่อสารให้ผู้ติดตามของคุณบน Steam ทราบเกี่ยวกับเกมของคุณ
จุดเด่นและเครื่องมือ, การตลาดเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือต่าง ๆ ที่ Steam จัดไว้ให้เพื่อทำการตลาดให้เกมของคุณ
Google Analyticsคุณสามารถเปิดการใช้งาน Google Analytics สำหรับหน้าร้านค้าและ/หรือศูนย์กลางชุมชน Steam ของคุณ เพื่อรับทราบข้อมูลประเภทไม่ระบุตัวตนเกี่ยวกับแหล่งที่มาของการเข้าถึงและพฤติกรรมของผู้เยี่ยมชมได้
Profile Featuresเกมที่ผู้เล่นมีส่วนร่วมในวงกว้าง และประสบความสำเร็จเชิงพาณิชย์พอสมควร มีสิทธิ์ที่จะสร้างเนื้อหาที่ผู้เล่นสามารถใช้ในโปรไฟล์ชุมชน Steam ของตนได้ ทั้งนี้รวมถึงการ์ดสะสม เหรียญตรา พื้นหลัง และอีโมติคอนบน Steam
แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการทำการตลาดหากคุณกำลังดำเนินการนำผลิตภัณฑ์ของคุณวางจำหน่ายบน Steam หรือได้วางจำหน่ายบน Steam อยู่แล้ว ทางเรามีข้อแนะนำบางประการและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด เพื่อช่วยให้คุณคิดและตั้งคำถามที่ถูกต้องเกี่ยวกับการทำการตลาด
แนวทางปฏิบัติของแบรนด์บน Steamเพื่อตรวจสอบว่าแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของ Steam นั้นได้ถูกนำไปใช้อย่างถูกต้องสม่ำเสมอกับทุกสื่อการตลาดและการสื่อสาร ทางเราได้เตรียมแนวทางปฏิบัติบางส่วนที่พันธมิตรทุกท่านควรปฏิบัติตามเมื่อใช้แบรนด์ของ Steam
Steam Community Itemsการ์ดสะสมบน Steam เป็นการ์ดสะสมที่ผู้ใช้ได้รับผ่านการเล่นเกมบน Steam เมื่อสะสมการ์ดครบทั้งเซ็ตแล้ว ผู้ใช้จะได้รับไอเท็มที่ช่วยให้สามารถปรับแต่งโปรไฟล์และแสดงเกมเพลย์ของตนให้คนอื่นเห็นได้
วิดเจ็ตร้านค้าหากเกมมีตัวเลือกการสั่งซื้อที่มองเห็นได้บนร้านค้า Steam คุณจะสามารถสร้างวิดเจ็ตพร้อมข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ ราคาปัจจุบัน ส่วนลด และปุ่มสั่งซื้อ เพื่อช่วยให้คุณส่งเสริมการขายและแสดงผลิตภัณฑ์ของคุณได้ทุกที่
Upcoming EventsCheck out upcoming opportunities to participate in seasonal sales, themed events, festivals, and more, hosted by Steam.
Visibility on SteamProminent visibility of products on the front page of the Steam Store is a careful balancing act. We want to show products that customers are interested in buying and are going to be happy with, while also giving new games and software a chance to find their audience.
WishlistsEmail notifications may be sent to customers based on a variety of trigger actions related to your game, software, or video on Steam. These triggers may change in the future, but this is a description of current set of features.