เอกสาร Steamworks
การขายและการตลาด
การทำความเข้าใจถึงคุณสมบัติที่คุณสามารถใช้เพื่อทำการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยในหัวข้อนี้จะครอบคลุมรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการทำการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam ตลอดจนคุณสมบัติและเครื่องมือที่พันธมิตรสามารถใช้งานได้

คูปองชุมชนคูปองชุมชนเป็นคูปองที่ถูกแจกจ่ายให้เป็นรางวัลแก่ผู้ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ในชุมชน Steam
การช่วยดูแลชุมชนแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและคำแนะนำในการจัดการการนำเสนอบนชุมชนของคุณใน Steam
การลดราคาข้อมูลเกี่ยวกับการให้ส่วนลดและการลดราคาบน Steam
Google Analyticsคุณสามารถเปิดการใช้งาน Google Analytics สำหรับหน้าร้านค้าและ/หรือศูนย์กลางชุมชน Steam ของคุณ เพื่อรับทราบข้อมูลประเภทไม่ระบุตัวตนเกี่ยวกับแหล่งที่มาของการเข้าถึงและพฤติกรรมของผู้เยี่ยมชมได้
แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการทำการตลาดหากคุณกำลังดำเนินการนำผลิตภัณฑ์ของคุณวางจำหน่ายบน Steam หรือได้วางจำหน่ายบน Steam อยู่แล้ว ทางเรามีข้อแนะนำบางประการและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด เพื่อช่วยให้คุณคิดและตั้งคำถามที่ถูกต้องเกี่ยวกับการทำการตลาด
แนวทางปฏิบัติของแบรนด์บน Steamเพื่อตรวจสอบว่าแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของ Steam นั้นได้ถูกนำไปใช้อย่างถูกต้องสม่ำเสมอกับทุกสื่อการตลาดและการสื่อสาร ทางเราได้เตรียมแนวทางปฏิบัติบางส่วนที่พันธมิตรทุกท่านควรปฏิบัติตามเมื่อใช้แบรนด์ของ Steam
การ์ดสะสมบน Steamการ์ดสะสม Steam เป็นการ์ดสะสมที่ผู้ใช้ได้รับผ่านการเล่นเกมบน Steam เมื่อผู้ใช้สะสมการ์ดครบทั้งเซ็ตแล้ว ผู้ใช้จะได้รับไอเท็มที่จะช่วยให้สามารถปรับแต่งโปรไฟล์และแสดงการเล่นเกมให้คนอื่นเห็นได้
วิดเจ็ตร้านค้าสำหรับเกมใดก็ตามที่แสดงตัวเลือกการสั่งซื้อที่มองเห็นได้บนร้านค้า Steam คุณสามารถสร้างวิดเจ็ตพร้อมข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ ราคาปัจจุบัน ส่วนลด และปุ่มสั่งซื้อ เพื่อช่วยให้คุณโปรโมตและแสดงผลิตภัณฑ์ของคุณได้ทุกที่
การมองเห็นผลิตภัณฑ์บน Steamการมองเห็นผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจนบนหน้าแรกของร้านค้า Steam เป็นการดำเนินการที่จำเป็นจะต้องทำให้มีความสมดุลอย่างระมัดระวัง ทางเราต้องการที่จะแสดงผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าสนใจอยากจะซื้อและมีความสุขที่ได้ซื้อ ไปพร้อม ๆ กันกับให้โอกาสเกมและซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ ได้หาลูกค้า
สิ่งที่อยากได้อีเมลแจ้งเตือนจะถูกส่งถึงลูกค้าตามการดำเนินการเฉพาะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกม ซอฟต์แวร์ หรือวิดีโอของคุณบน Steam โดยการดำเนินการเฉพาะเหล่านี้อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต อย่างไรก็ตาม ต่อไปนี้คือคำอธิบายเกี่ยวกับคุณสมบัติที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน