เอกสาร Steamworks
การลดราคา

ภาพรวม

การลดราคาอาจเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการช่วยขยายฐานลูกค้าและทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณมีโอกาสจำหน่ายบน Steam ได้นานยิ่งขึ้น คุณสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเทศกาลลดราคาอย่างเป็นทางการและใช้ประโยชน์จากเครื่องมือลดราคาเพื่อมอบส่วนลดแบบกำหนดเองของคุณเองได้

โดยทั่วไป เราพบว่า ทุกระดับราคาสินค้าจะมีลูกค้าเสมอ และกลยุทธ์การลดราคาที่ใช้ได้ผลจะมีส่วนต่อความสำเร็จระยะยาวโดยรวมบน Steam

นั่นเป็นคำแนะนำทั่วไปสำหรับผลิตภัณฑ์ ผู้พัฒนา และลูกค้าที่มีความแตกต่างหลากหลาย ดังนั้น เมื่อคุณตัดสินใจที่จะลดราคา ขอแนะนำให้คำนึงถึงผลิตภัณฑ์และชุมชนของคุณเองเสมอ

การกำหนดค่าส่วนลด

สิทธิ์ที่จำเป็นต้องใช้

การลดราคาจำเป็นต้องใช้สิทธิ์ "จัดการการกำหนดราคาและส่วนลด" สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้น คุณยังต้องเป็นสมาชิกพันธมิตร Steamworks ที่ได้รับการจ่ายค่าตอบแทนสำหรับผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการจะให้ส่วนลดด้วย

วิธีการกำหนดค่า

 1. ไปยังหน้าส่วนลดใหม่ได้ที่นี่: https://partner.steamgames.com/promotion/discounts/dashboard/ (หรือเลือก "แอปและแพ็กเกจ -> การจัดการส่วนลด")
 2. ในหน้านี้ คุณจะเห็นตารางแสดงเกมที่คุณมีสิทธิ์กำหนดราคา และการลดราคาที่กำลังจะมาถึงทั้งหมดที่เกมของคุณสามารถเข้าร่วมได้
 3. เพียงแค่กรอกส่วนลดที่ถูกต้องสำหรับแต่ละแพ็กเกจและกิจกรรมตามที่ต้องการ แล้วคลิกปุ่ม "บันทึก" ที่อยู่ด้านล่างของหน้า

วิธีแก้ไขส่วนลด

คุณสามารถแก้ไขส่วนลดได้จนกว่าจะเริ่มดำเนินการมอบส่วนลดดังกล่าว คุณสามารถทำการแก้ไขได้โดยไปที่ URL กระดานรวมเดียวกันกับที่คุณใช้สร้างส่วนลด แล้วเปลี่ยนเปอร์เซ็นต์ส่วนลดตามที่คุณต้องการ

วิธีลบส่วนลด

คุณสามารถลบส่วนลดได้จนกว่าจะเริ่มดำเนินการมอบส่วนลดดังกล่าว คุณสามารถลบส่วนลดได้โดยไปที่กระดานรวมส่วนลด แล้วกรอกเลข 0 ให้เปอร์เซ็นต์ส่วนลด คลิก "บันทึก" เช่นเดียวกันกับเวลาที่คุณกรอกส่วนลด จากนั้นส่วนลดจะถูกลบออก

กฎการลดราคาที่เฉพาะเจาะจง


กฎการลดราคาของ Steam มีดังต่อไปนี้:
 • คุณจะไม่สามารถมอบส่วนลดได้ภายในช่วงเวลา 30 วันหลังจากที่มอบส่วนลดไปก่อนหน้านี้ ยกเว้นในเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลทั่วทั้ง Steam (เทศกาลลดราคาฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และฤดูใบไม้ผลิ)
 • คุณสามารถมอบส่วนลดวันวางจำหน่ายได้ แต่เมื่อส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณสิ้นสุดลงแล้ว คุณจะมอบส่วนลดอื่นอีกไม่ได้อย่างน้อย 30 วัน
 • คุณไม่สามารถมอบส่วนลดให้ผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นเวลา 30 วันหลังจากที่ขึ้นราคาในสกุลเงินใด ๆ ก็ตาม
 • คุณไม่สามารถมอบส่วนลดในเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลได้ภายใน 30 วันหลังจากที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณ หรือภายใน 30 วันหลังจากที่ส่วนลดวันวางจำหน่ายสิ้นสุดลง หรือภายใน 30 วันหลังจากที่มีการขึ้นราคาในสกุลเงินใด ๆ ก็ตาม
 • เมื่อเริ่มโปรโมชันแล้วหรือมีกำหนดเวลาไว้ในอนาคต คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงราคาของคุณได้
 • คุณไม่สามารถลดราคาผลิตภัณฑ์ของคุณได้มากกว่า 90% หรือน้อยกว่า 10% โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนลดวันวางจำหน่ายต้องไม่เกิน 40%
 • ไม่สามารถสร้างส่วนลดใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ที่จะส่งผลให้ราคาในสกุลเงินใด ๆ ลดลงต่ำกว่าราคาต่ำสุดที่เป็นไปได้ในการทำธุรกรรมของ Steam ดูรายละเอียด
 • คุณไม่สามารถมอบส่วนลดแบบกำหนดเองเป็นเวลานานกว่า 2 สัปดาห์หรือสั้นกว่า 1 วันได้ ส่วนลดวันวางจำหน่ายต้องมีระยะเวลาอย่างน้อย 7 วัน หรือนานกว่า 14 วัน


ตารางนี้เป็นการสรุปกฏข้างต้น:

การเปลี่ยนแปลงราคาทำให้เกิดการคูลดาวน์ส่วนลดเป็นเวลา 30 วันใช่หรือไม่?เทศกาลลดราคาตามฤดูกาลทั่วทั้ง Steam ได้รับการยกเว้นจากการคูลดาวน์นี้ใช่หรือไม่?หมายเหตุ
ราคาลดลงไม่ใช่-ไม่สามารถทำได้ขณะที่กำลังมีการลดราคาอยู่
ต้องเป็นไปตามเกณฑ์กำหนดราคาขั้นต่ำ
ราคาเพิ่มขึ้นใช่ไม่ใช่ไม่สามารถทำได้ขณะที่กำลังมีการลดราคาอยู่
วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ (เปิดตัว)ใช่ไม่ใช่-
ส่วนลดวันเปิดวางจำหน่ายใช่ไม่ใช่ส่วนลด: ต่ำสุด 10%/สูงสุด 40%
ระยะเวลา: ต่ำสุด 7 วัน/สูงสุด 14 วัน
ส่วนลดแบบกำหนดเอง (หลังเปิดตัว)ใช่ใช่ส่วนลด: ต่ำสุด 10%/สูงสุด 90%
ระยะเวลา: ต่ำสุด 1 วัน/สูงสุด 14 วัน

ประเภทของส่วนลด

จัดการด้วยตัวเอง

พันธมิตรสามารถกำหนดและบริหารจัดการส่วนลดต่อไปนี้ได้ด้วยตนเอง ส่วนลดใด ๆ ที่ 20% หรือมากกว่าจะส่งการแจ้งเตือนทางอีเมลโดยอัตโนมัติไปยังผู้เล่นที่มีเกมของคุณอยู่ในรายการสิ่งที่อยากได้ เกมลดราคามีสิทธิ์ที่จะแสดงขึ้นในหมวด "พิเศษ" ต่าง ๆ ทั่วทั้ง Steam โดยขึ้นอยู่กับแท็กเกมของคุณ ความนิยมที่เกมของคุณได้รับ และผู้ใช้ที่ได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับเกม

  ส่วนลดวันเปิดวางจำหน่าย

  ส่วนลดวันวางจำหน่ายจะเริ่มเมื่อเกมของคุณวางจำหน่ายบน Steam และสามารถจัดให้ดำเนินการได้นาน 7 ถึง 14 วัน โดยจะสิ้นสุดในเวลา 10:00 น. เวลาแปซิฟิกของวันที่มอบส่วนลด โดยทั่วไป เราแนะนำให้มอบส่วนลดวันวางจำหน่ายไว้ประมาณ 10% ถึง 15% หากคุณเลือกที่จะกำหนดส่วนลด โดยลดได้สูงสุด 40% ส่วนลดวันวางจำหน่ายเป็นข้อเสนอที่คุณเลือกได้ และสามารถกำหนดค่าได้เมื่อใกล้ถึงวันวางจำหน่ายที่คุณระบุไว้บนหน้ารองรับแอปของคุณ

  ข้อเสนอตลอดสัปดาห์

  ข้อเสนอตลอดสัปดาห์จะเริ่มต้นทุกเช้าวันจันทร์ 10:00 น. เวลาแปซิฟิก และจะดำเนินต่อเนื่องเป็นเวลา 7 วัน

  ส่วนลดแบบกำหนดเอง

  คุณสามารถกำหนดค่าส่วนลดแบบกำหนดเองของคุณเองได้เพื่อให้สอดคล้องกับกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ เช่น การอัปเดตใหญ่ หรือลดราคาสำหรับวันครบรอบวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณสามารถกำหนดเวลาการลดราคาแบบกำหนดเองเพื่อให้เริ่มต้นได้ในวันปฏิทินถัดไป

  เทศกาลลดราคาแบบมีธีม

  Steam จัดกิจกรรมลดราคาแบบมีธีมขึ้นหลายครั้ง โดยออกแบบให้แสดงเกมบางหมวดหมู่ กิจกรรมเหล่านี้จะมีหลักเกณฑ์เฉพาะสำหรับผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วม กระบวนการในการเชิญ การลงทะเบียน รวมถึงการลดราคา เทศกาลลดราคาแต่ละกิจกรรมนั้นจะได้รับการโปรโมทบนหน้าหลักของ Steam และจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ย่อยที่เกี่ยวข้องกับแต่ละกิจกรรม เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่

  เทศกาลลดราคาตามฤดูกาล

  แต่ละปีมีเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลหลักทั้งหมด 4 เทศกาล โดยจะนำเสนอเป็นรายการโดดเด่นบนร้านค้า Steam ทุกเกมบน Steam ได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมพร้อมเสนอส่วนลดได้ เทศกาลลดราคาตามฤดูกาลทั้ง 4 นี้ได้แก่ เทศกาลลดราคาฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่

ได้รับการเลือกสรรมา

ส่วนลดในประเภทต่อไปนี้เป็นส่วนลดที่ Valve กำหนดขึ้นและบริหารจัดการ ขณะที่คัดสรรผลิตภัณฑ์มานำเสนอในช่องโปรโมชันบนหน้าหลัก เราจะพิจารณาเกมทุกระดับราคาและทุกแนว แม้จะไม่มีกฎตายตัว แต่แนวทางปฏิบัติพื้นฐานคือ เรามักมุ่งเน้นที่เกมที่เล่นกันมากที่สุดหรือขายดีที่สุดบน Steam หากเกมของคุณมีสิทธิ์ที่จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของโปรโมชันที่เลือกสรรแล้วและใกล้วางจำหน่าย เราจะติดต่อคุณพร้อมแจ้งรายละเอียด ช่องโปรโมชันเหล่านี้ไม่มีการต่อรองหรือขาย แต่จัดทำขึ้นโดยอาศัยข้อมูลจากผู้เล่นเท่านั้น หากเกมของคุณมีลูกค้าจำนวนมากที่พึงพอใจ และคุณต้องการปรึกษาหารือเกี่ยวกับตัวเลือกในการโปรโมทเกม โปรดติดต่อเราได้ตามสะดวก

ช่องโปรโมชันที่คัดสรรให้กับผลิตภัณฑ์มีอยู่ด้วยกันสามประเภทหลัก ๆ ระยะเวลาส่วนลดเริ่มต้นสำหรับโปรโมชันทั้ง 3 ช่องคือ 1 สัปดาห์ แต่เรายินดีที่จะปรับเปลี่ยนระยะเวลาส่วนลดให้สั้นลงหรือยาวนานขึ้นได้ตามนโยบายส่วนลดที่มีอยู่

  ข้อเสนอประจำวัน

  ข้อเสนอประจำวันจะแสดงบนหน้าหลัก Steam เป็นเวลา 24 ชั่วโมง และสลับเปลี่ยนทุกวันในเวลา 10:00 น. เวลาแปซิฟิก แต่ละวันมีช่องให้ข้อเสนอประจำวัน 2 ช่อง อาร์ตเวิร์กที่ใช้ในข้อเสนอประจำวันคือ "แคปซูลส่วนหัว" แบบมาตรฐานของเรา ขนาด 460px x 215px และนำเข้าจากเกมหรือชุดรวมที่เกี่ยวข้องโดยอัตโนมัติ ข้อเสนอประจำวันจะมอบส่วนลดได้ตั้งแต่ 7 ถึง 14 วัน เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่

  ลดพิเศษกลางสัปดาห์

  โปรโมชันลดพิเศษกลางสัปดาห์จะแสดงให้เห็นบนหน้าหลัก Steam เป็นเวลา 72 ชั่วโมง ตั้งแต่วันจันทร์ 10:00 น. จนถึงวันพฤหัสบดี 10:00 น. เวลาแปซิฟิก โดยมีช่องลดพิเศษกลางสัปดาห์ 6 ช่องต่อสัปดาห์ อาร์ตเวิร์กที่ใช้สำหรับโปรโมชันลดพิเศษกลางสัปดาห์ต้องมีขนาดทรัพยากรแบบกำหนดเองตามรายละเอียดที่นี่ ซึ่ง Valve จะจัดการแปลภาษาให้ ส่วนลดที่เป็นการลดพิเศษกลางสัปดาห์มีค่าเริ่มต้นที่ 1 สัปดาห์ แต่ผู้จัดจำหน่ายอาจขอให้เรามอบส่วนลดเหล่านั้นได้ตั้งแต่ 3 ถึง 14 วัน

  ข้อเสนอสุดสัปดาห์

  โปรโมชันข้อเสนอสุดสัปดาห์จะแสดงให้เห็นบนหน้าหลัก Steam เป็นเวลา 96 ชั่วโมง ตั้งแต่วันพฤหัสบดี 10:00 น. จนถึงวันจันทร์ 10:00 น. เวลาแปซิฟิก โดยมีช่องข้อเสนอสุดสัปดาห์ 6 ช่องต่อสัปดาห์ ในทำนองเดียวกันกับโปรโมชันลดพิเศษกลางสัปดาห์ ข้อเสนอสุดสัปดาห์ต้องมีขนาดทรัพยากรแบบกำหนดเองตามรายละเอียดที่นี่ ซึ่ง Valve จะจัดการแปลภาษาให้ ส่วนลดที่เป็นข้อเสนอสุดสัปดาห์มีค่าเริ่มต้นที่ 1 สัปดาห์ แต่ผู้จัดจำหน่ายอาจขอให้เรามอบส่วนลดเหล่านั้นได้ตั้งแต่ 4 ถึง 14 วัน

  ตัวอย่างภาพข้อเสนอที่คัดสรรแล้ว

  ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างการแสดงเมนูหมุนข้อเสนอพิเศษในหน้าหลักร้านค้าบน Steam รายการเด่นที่เป็นการลดพิเศษกลางสัปดาห์และข้อเสนอสุดสัปดาห์จะใช้พื้นที่ขนาดใหญ่ทางด้านซ้าย ส่วนข้อเสนอประจำวันจะอยู่ด้านขวา ผู้ใช้สามารถเลื่อนดูเมนูหมุนนี้ได้ โดยจะเห็นรายการเด่นหลายรายการจากการลดราคาที่แนะนำให้ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ลดราคาอื่น ๆ ที่ได้รับการแนะนำตามความนิยมในปัจจุบันของลูกค้า

  specialoffersvisualexample.png

  ฟรีตลอดสุดสัปดาห์

  ฟรีตลอดสุดสัปดาห์เป็นโปรโมชันที่ลูกค้ามีสิทธิ์ที่จะเล่นเกมของคุณชั่วคราว ผู้ใช้สามารถลองเล่นเกมของคุณได้ฟรี แต่จะสูญเสียสิทธิ์นั้นเมื่อระยะเวลาที่กำหนดไว้สิ้นสุดลง ข้อเสนอประเภทนี้เป็นกลยุทธ์ที่ใช้กับเกมบางประเภทหรือในบางสถานการณ์ และโดยปกติจะใช้ควบคู่กับส่วนลด เพื่อช่วยกระตุ้นให้ผู้ทดลองเล่นเลื่อนฐานะเป็นลูกค้าที่จ่ายเงินซื้อเกม เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลดราคา

  การให้ส่วนลดแบบขั้นบันได

  ปกติแล้วเป็นการดีที่จะค่อย ๆ ให้ส่วนลด และเพิ่มปริมาณส่วนลดนั้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์อาจเปลี่ยนส่วนลดจาก 33% เป็น 50% เป็น 66% เป็น 75% และมากกว่านั้นตลอดระยะเวลาตั้งแต่หนึ่งปีขึ้นไป การรีบให้ส่วนลด 50% หรือ 75% ในเวลาไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่คุณวางจำหน่าย หรือเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคุณพร้อมส่วนลดวันวางจำหน่ายที่สูงมาก จะทำให้ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณในราคาเต็มไปแล้วรู้สึกไม่พึงพอใจ และเป็นการลดคุณค่าผลิตภัณฑ์ของคุณ

  การวางแผนเวลาการให้ส่วนลดพร้อมกับการอัปเดตเนื้อหา

  เวลาที่วางแผนการลดราคา คุณควรจัดการลดราคาให้เป็นกิจกรรมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งควรดำเนินไปพร้อมกับการอัปเดตเนื้อหาของคุณด้วย แม้ว่าการให้ส่วนลดจะทำให้ผู้คนมาสนใจก็ตาม แต่จะเป็นการดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าคุณจะแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทที่คุณมีต่อชุมชนโดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองด้วยการอัปเดตเนื้อหา

  พิจารณาเส้นโค้งการลดลงของยอดขาย

  คุณอาจจะรู้สึกอยากมอบส่วนลดจำนวนน้อย ๆ เพื่อที่จะได้ไต่อันดับไปอยู่ในรายการผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุด หรือเพื่อให้คนเห็นผลิตภัณฑ์ของคุณมากขึ้นในช่วงแรก ๆ แต่ขอแนะนำให้ดูจำนวนลูกค้าที่สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณในราคาเต็มก่อนที่จะเริ่มลดราคา เพราะความรู้สึกดีที่ลูกค้าได้จากการลงทุนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ฉะนั้นแล้ว จะเป็นการดีที่สุดถ้าหากจะเริ่มให้ส่วนลดเมื่อยอดขายผลิตภัณฑ์ของคุณได้เข้าสู่ช่วงขาลงแล้ว

  ลดราคาแพ็กเกจที่เกี่ยวข้องทั้งหมด (เนื้อหาดาวน์โหลด ดีลักซ์อิดิชัน) ไปพร้อม ๆ กัน

  หากผลิตภัณฑ์ของคุณมีหลายเนื้อหาดาวน์โหลดหรืออิดิชัน ขอแนะนำให้ลดราคาทั้งหมดไปพร้อมกัน การลดราคาเฉพาะบางส่วนของเกม หรือการลดราคาเกมหลักในสัปดาห์นี้ แล้วไปลดราคาเกมดีลักซ์อิดิชันในสัปดาห์หน้า จะลดความสำคัญของเกมของคุณลงไป และทำให้คุณไม่ได้รับประโยชน์จากเครือข่าย Steam อันเป็นผลที่เกิดขึ้นเมื่อมีลูกค้าที่สนใจเกมของคุณในเวลาเดียวกันเป็นจำนวนมากขึ้น คุณไม่ควรกำหนดให้ทุกแพ็กเกจมีส่วนลดเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น หากเนื้อหาดาวน์โหลดชุดหนึ่งมีอายุหนึ่งปี และอีกชุดหนึ่งเพิ่งออกมาใหม่ ก็ควรที่จะเลือกให้แต่ละชุดมีเปอร์เซ็นต์ส่วนลดแตกต่างกัน

หมายเหตุ: การควบส่วนลด
โปรดทราบว่าส่วนลดชุดรวมสามารถใช้ควบกับส่วนลดใด ๆ ที่มอบให้กับส่วนประกอบแต่ละส่วนของชุดรวมในขณะนั้นได้

คำถามที่พบบ่อย


 • ถาม: วิธีใดที่ใช้ในการกำหนดช่วงโปรโมชันให้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรรมานำเสนอบน Steam? สามารถนำเสนอความคิดให้ Steam ได้หรือไม่?
  ตอบ: โดยทั่วไปแล้วการกำหนดช่วงโปรโมชันจะเป็นไปตามการตกลงกันระหว่างคุณกับ Steam โดยเราอาจเสนอความคิดให้กับคุณ และหากคุณมีความคิดในการจัดโปรโมชันแบบได้รับการแนะนำที่ไม่เหมือนใคร โปรดติดต่อเราด้วย อย่างไรก็ตาม คุณสามารถให้ส่วนลดของคุณเองได้ตามเวลาที่เห็นว่าเหมาะสม และยังสามารถเข้าร่วมในการลดราคาประจำสัปดาห์ที่จัดอยู่เป็นประจำได้อีกด้วย

 • ถาม: จำเป็นที่จะต้องจัดโปรโมชันบน Steam หรือไม่?
  ตอบ: ไม่จำเป็น เราอาจเชิญให้คุณเข้าร่วมในกิจกรรมหรือโปรโมชันพิเศษ แต่จะไม่มีการบังคับว่าคุณจะต้องเข้าร่วม

 • ถาม: ส่วนลดจะได้รับการอนุมัติอย่างไร?
  ตอบ: ในกรณีของโปรโมชันแบบได้รับการแนะนำ Valve จะเสนอความคิดเพื่อให้คุณพิจารณาอนุมัติ หากเราคิดว่าผลิตภัณฑ์ของคุณเหมาะสมกับโปรโมชันเหล่านี้

  ในกรณีของโปรโมชันแบบจัดการเอง เมื่อคุณกำหนดส่วนลดขึ้นโดยใช้เครื่องมือส่วนลดของเราแล้ว เกมของคุณก็จะเริ่มลดราคาโดยอัตโนมัติตามวันและเวลาที่คุณระบุไว้

  หากต้องการทราบข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการมอบส่วนลด โปรดดูที่แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลดราคา
 • ถาม: ฉันจะอัปเดตส่วนลดได้ใช่หรือไม่?
  ตอบ: ใช่ ถ้าส่วนลดของคุณยังไม่ใช้งานจริง คุณสามารถแก้ไขหรือลบออกได้

  หากคุณต้องการที่จะปรับส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณ คุณก็สามารถทำได้โดยไปที่หน้ารองรับเกมของคุณ แล้วคลิกที่ช่องถัดจากส่วนลดวันวางจำหน่ายที่คุณกรอกไว้ในขณะนี้

  หากคุณต้องการที่จะเปลี่ยนส่วนลดในการลดราคาตลอดสัปดาห์ที่ใกล้จะมาถึง ส่วนลดแบบกำหนดเอง หรือเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลทั่วทั้ง Steam คุณจำเป็นที่จะต้องไปยังกระดานรวมส่วนลดของคุณ แล้วเปลี่ยนจำนวนเปอร์เซ็นต์ที่คุณต้องการมอบส่วนลดให้รายการใด ๆ ก็ตาม หากต้องการลบส่วนลด ก็เพียงแค่ตั้งค่าเปอร์เซ็นต์ส่วนลดเป็น 0%

 • ถาม: ถ้าผลิตภัณฑ์ของฉันเพิ่งวางจำหน่าย ฉันจะเข้าร่วมกิจกรรมเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลทั่วทั้ง Steam ได้ใช่หรือไม่?
  ตอบ: โดยทั่วไปแล้ว คุณไม่สามารถส่งส่วนลดภายในเวลา 30 วันหลังวางจำหน่าย หรือจนกว่าจะครบ 30 วันหลังจากที่ส่วนลดวันวางจำหน่ายสิ้นสุดลงได้ อย่างไรก็ตาม ยังมีตัวเลือกสองสามข้อให้เลือกได้หากเกมของคุณ "เพิ่งวางจำหน่าย"
  • หากเกมของคุณเปิดตัวในเวลา 30 วันก่อนเริ่มเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลและไม่มีส่วนลดวันวางจำหน่าย คุณสามารถเข้าร่วมเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลและกรอกส่วนลดได้
  • หากเกมของคุณวางจำหน่ายในเวลา 30 วันก่อนเริ่มเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลและมีส่วนลดวันวางจำหน่าย คูลดาวน์ส่วนลดนั้นจะทำให้คุณไม่สามารถเข้าร่วมเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลนั้นได้ คุณสามารถเลือกที่จะเข้าร่วมเทศกาลลดราคาที่ดำเนินอยู่ในขณะนั้นได้หลังจากที่คูลดาวน์ส่วนลดสำหรับการกำหนดราคาพื้นฐานของคุณสิ้นสุดลง คุณมีโอกาสเสมอที่จะมอบส่วนลดให้เกมของคุณในวันข้างหน้า ดังนั้นโปรดอย่าได้รู้สึกว่ามีแรงกดดันให้ต้องเปลี่ยนวันวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณเพียงเพื่อให้ตรงกับช่วงเทศกาลลดราคาตามฤดูกาล
  • ตอนนี้คุณสามารถเลือกระยะเวลาการมอบส่วนลดวันวางจำหน่ายให้อยู่ระหว่าง 7 ถึง 14 วันได้ ดังนั้น หากคุณวางจำหน่ายใกล้เทศกาลลดราคาตามฤดูกาล และต้องการยืดเวลาการมอบส่วนลดวันวางจำหน่ายเข้าไปในเทศกาลลดราคาดังกล่าว คุณก็สามารถเลือกระยะเวลาการมอบส่วนลดวันวางจำหน่ายให้มีจำนวนสูงสุดคือ 14 วัน เราไม่สามารถยืดเวลาการมอบส่วนลดวันวางจำหน่ายให้นานเกิน 14 วันได้ ดังนั้นคุณอาจพลาดวันสุดท้ายของเทศกาลลดราคาตามฤดูกาล

 • ถาม: ฉันจะมอบส่วนลดให้ในขณะที่เปลี่ยนสถานะจากการเล่นระหว่างการพัฒนาไปเป็นวางจำหน่ายเต็มรูปแบบได้หรือไม่?
  ตอบ: ในขณะที่เปลี่ยนสถานะจากการเล่นระหว่างการพัฒนาไปเป็นวางจำหน่ายเต็มรูปแบบ คุณอาจมอบส่วนลดวันวางจำหน่ายได้ พร้อมทั้งมีส่วนร่วมในกิจกรรมเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลทั่วทั้ง Steam ยกเว้นในกรณีที่คุณได้เพิ่มราคาผลิตภัณฑ์ของคุณภายในเวลา 30 วันที่ผ่านมา

  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดอ่านเอกสารการเล่นระหว่างการพัฒนา

 • ถาม: ฉันจะลดราคาเกมของฉันได้บ่อยเพียงใด?
  ตอบ: การให้ส่วนลดแบบกำหนดเองแต่ละครั้งจะต้องห่างกันเป็นเวลาอย่างน้อย 30 วัน และต้องรออย่างน้อย 30 วันหลังจากที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam การให้ส่วนลดแบบกำหนดเองจะไม่ส่งผลต่อสิทธิ์ในการเข้าร่วมเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลบน Steam โปรดทราบว่า ช่วงคูลดาวน์ส่วนลด 30 วันหลังวางจำหน่ายล่าสุดและการขึ้นราคาจะยังคงใช้กับเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลบน Steam

 • ถาม: การคูลดาวน์ส่วนลดใหม่เหล่านี้จะนำมาใช้กับโปรโมชันที่เลือกสรรแล้วด้วยใช่หรือไม่?
  ตอบ: ใช่ จะมีการนำการคูลดาวน์ส่วนลดมาใช้กับโปรโมชันต่าง ๆ เช่น ข้อเสนอประจำวัน ลดพิเศษกลางสัปดาห์ ข้อเสนอสุดสัปดาห์ ข้อเสนอตลอดสัปดาห์ สุดสัปดาห์ผู้จัดจำหน่าย และการลดราคาแบบกำหนดเองอื่น ๆ ด้วย ส่วนลดใด ๆ ที่มีผลใช้กับเกมต้องเว้นระยะห่าง 30 วันระหว่างวันสิ้นสุดของส่วนลดที่หนึ่งกับวันเริ่มต้นของส่วนลดถัดไป ระยะเวลาคูลดาวน์นี้มีข้อยกเว้นเพียงกรณีเดียวคือ จะไม่รวมเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลทั้งสี่ กล่าวคือ เทศกาลลดราคาฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว

 • ถาม: มีข้อกำหนดหรือไม่ว่าฉันจะมอบส่วนลดให้เกมได้มากแค่ไหน?
  ตอบ: คุณสามารถกำหนดส่วนลดให้เกมได้สูงสุดถึง 95% จากราคาพื้นฐาน อย่างไรก็ตาม ร้านค้า Steam รองรับเฉพาะราคาขายขั้นต่ำต่อหน่วยที่ 0.49 ดอลลาร์สหรัฐหรือมูลค่าเทียบเท่าในแต่ละสกุลเงินหรือภูมิภาคเท่านั้น (โปรดอ่านตารางราคาขั้นต่ำต่อสกุลเงินที่ เกณฑ์ราคาขั้นต่ำ) ดังนั้น ส่วนลดของแพ็กเกจจะทำให้ราคาลดลงไปได้แค่ 0.49 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น นอกจากนี้ หากคุณกำหนดราคาไว้ต่ำกว่าราคาเทียบเท่าที่แนะนำให้ในสกุลเงินหรือภูมิภาคใดก็ตาม ส่วนลดของคุณอาจไม่ผ่านเกณฑ์จำกัดการลดราคาขั้นต่ำในสกุลเงินหรือภูมิภาคนั้นก็ได้ หากคุณต้องการจำหน่ายเนื้อหาในราคาที่ต่ำกว่าขีดจำกัดราคาเหล่านี้ คุณก็สามารถใช้บริการช่องเก็บของบน Steam เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายในเกมของคุณได้

 • ถาม: ฉันคิดว่าช่วงคูลดาวน์มีระยะเวลา 28 วัน ไม่ใช่ 30 วัน
  ตอบ: ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2023 เป็นต้นมา ข้อกำหนดคูลดาวน์ได้เพิ่มเวลาจาก 28 วันเป็น 30 วันแล้ว