เอกสาร Steamworks
การลดราคา

ภาพรวม

การลดราคานั้นถือเป็นเครื่องมือที่มีคุณค่าอย่างยิ่งที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าและยืดอายุผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam
เราขอแนะนำให้คุณเข้าร่วมเทศกาลลดราคาและใช้ประโยชน์จากเครื่องมือลดราคา หากเห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อผลิตภัณฑ์ของคุณ
โดยทั่วไปแล้ว เราพบว่าไม่ว่าผลิตภัณฑ์จะมีราคาสูงหรือต่ำ ก็จะมีลูกค้าเสมอ และกลยุทธ์การลดราคาที่มีประสิทธิภาพสามารถมีผลต่อความสำเร็จโดยรวมในระยะยาวบน Steam

แน่นอนว่าคำแนะนำดังกล่าวเป็นการมองในภาพรวมสำหรับรูปแบบผลิตภัณฑ์ ผู้พัฒนา และลูกค้าที่หลากหลาย เพราะฉะนั้นจึงขอแนะนำให้คุณคำนึงถึงผลิตภัณฑ์และชุมชนของตนเองเสมอเมื่อตัดสินใจดำเนินการลดราคา

การกำหนดค่าส่วนลด

สิทธิ์ที่จำเป็นต้องใช้

การลดราคาจำเป็นต้องใช้สิทธิ์ "จัดการการกำหนดราคาและส่วนลด" สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้น คุณยังต้องเป็นสมาชิกพันธมิตร Steamworks ที่ได้รับการจ่ายค่าตอบแทนสำหรับผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการจะให้ส่วนลดด้วย

วิธีการกำหนดค่า

1. ไปยังหน้ารองรับของผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการจะให้ส่วนลด โดยการเลือกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจากหน้าหลัก Steamworks ของคุณ
2. ที่หน้ารองรับ คุณจะเห็นส่วนแพ็กเกจร้านค้าระบุไว้เกือบบนสุดของหน้า ให้เลือกแพ็กเกจที่ต้องการจะให้ส่วนลด
3. ที่หน้ารายละเอียดแพ็กเกจ ให้คลิกที่ 'แก้ไขส่วนลด' ในหมวดการกำหนดราคาแพ็กเกจ
4. คลิก "ส่วนลดใหม่"

ให้ดำเนินตามขั้นตอนเหล่านี้ซ้ำอีกครั้งกับทุกแพ็กเกจที่คุณต้องการจะให้ส่วนลด

กฎการลดราคา

 • คุณสามารถมอบส่วนลดวันวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ได้ แต่เมื่อช่วงเวลาการให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณสิ้นสุดลงแล้ว คุณจะไม่สามารถเสนอส่วนลดประเภทอื่นใดได้อีกเป็นเวลา 6 สัปดาห์

 • หากคุณขึ้นราคาผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณจะไม่สามารถให้ส่วนลดแก่ผลิตภัณฑ์ของคุณได้เป็นเวลา 30 วัน

 • คุณจะไม่สามารถให้ส่วนลดได้อีกเป็นเวลา 6 สัปดาห์นับจากการให้ส่วนลดครั้งล่าสุด เว้นเสียแต่ว่าจะเป็นเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลของ Steam หรือเป็นเทศกาลลดราคาอื่น ๆ ที่ดำเนินการโดย Valve เป็นพิเศษ

 • คุณไม่สามารถให้ส่วนลดสำหรับเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลได้หากคุณยังวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณไม่ครบ 30 วัน หรือหากการให้ส่วนลดวันเปิดวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณเพิ่งสิ้นสุดลงไปเป็นเวลายังไม่ครบ 30 วัน

 • เมื่อเริ่มโปรโมชันแล้ว คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงราคาของคุณได้

 • คุณไม่สามารถลดราคาผลิตภัณฑ์ของคุณลงไปจนถึง 100% ได้

 • คุณไม่สามารถให้ส่วนลดราคาแบบกำหนดเองเป็นเวลานานกว่า 2 สัปดาห์หรือสั้นกว่า 1 วันได้

ประเภทของส่วนลด

จัดการด้วยตัวเอง

พันธมิตรสามารถสร้างและจัดการส่วนลดต่อไปนี้ได้ด้วยตนเอง

  ส่วนลดวันเปิดวางจำหน่าย

  ส่วนลดวันเปิดวางจำหน่ายจะเริ่มเมื่อคุณได้เปิดวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam และจะลดเป็นเวลา 7 วัน โดยทั่วไปแล้วส่วนลดวันเปิดวางจำหน่ายจะอยู่ที่ประมาณ 10% ถึง 15% โดยลดได้สูงสุด 40% ทั้งนี้คุณสามารถเลือกที่จะให้หรือไม่ให้ส่วนลดวันเปิดวางจำหน่ายก็ได้

  ข้อเสนอตลอดสัปดาห์

  ข้อเสนอตลอดสัปดาห์จะเริ่มต้นทุกเช้าวันจันทร์ 10:00 น. เวลาแปซิฟิก และจะดำเนินต่อเนื่องเป็นเวลา 7 วัน เกมที่เข้าร่วมจะเข้าถึงได้ผ่านเเบนเนอร์รายการเด่นบนหน้าหลัก ซึ่งนำไปใช้กับรายการเต็มของข้อเสนอตลอดสัปดาห์ เช่นเดียวกับส่วนลดอื่น ๆ ที่มากกว่า 20% ขึ้นไป ระบบจะส่งการแจ้งเตือนทางอีเมลให้กับผู้เล่นที่มีเกมของคุณในรายการสิ่งที่อยากได้ของพวกเขา และเกมของคุณสามารถแสดงขึ้นในหมวด 'พิเศษ' ต่าง ๆ ได้ทั่วทั้ง Steam โดยขึ้นอยู่กับแท็กเกม ความนิยม และผู้ใช้ที่แนะนำเกมของคุณ ในการเข้าร่วมข้อเสนอตลอดสัปดาห์นั้น คุณจะต้องลงชื่อเข้าร่วมก่อนที่ข้อเสนอจะเริ่มต้นขึ้นเป็นเวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง

  ส่วนลดแบบกำหนดเอง

  คุณสามารถกำหนดค่าส่วนลดแบบกำหนดเองของคุณเองได้เพื่อให้สอดคล้องกับกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ เช่น การอัปเดตใหญ่ หรือลดราคาสำหรับวันครบรอบวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณสามารถกำหนดเวลาการลดราคาแบบกำหนดเองเพื่อให้เริ่มต้นได้ในวันปฏิทินถัดไป

ได้รับการแนะนำ

ส่วนลดในประเภทต่อไปนี้เป็นส่วนลดที่ Valve กำหนดขึ้นและบริหารจัดการ ขณะที่คัดสรรผลิตภัณฑ์มานำเสนอในช่องโปรโมชันบนหน้าหลัก เราพยายามดำเนินการด้วยความยุติธรรมที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และเลือกผลิตภัณฑ์ที่เราเชื่อว่าลูกค้าสนใจมากที่สุด และจะทำให้ลูกค้ามีความสุขมากที่สุดด้วย แม้ไม่มีกฎตายตัว แต่โดยทั่วไปแล้วเราจะให้ความสนใจเป็นพิเศษกับเกมขายดี 10-20% แรกบน Steam ซึ่งได้รับคำวิจารณ์ในทางที่ดีและพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จ หากเกมของคุณมีสิทธิ์ที่จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของโปรโมชันแบบได้รับการแนะนำที่ใกล้จะมาถึง เราจะติดต่อคุณพร้อมแจ้งรายละเอียด

  ข้อเสนอประจำวัน

  โปรโมชันเหล่านี้จะดำเนินอยู่เป็นเวลา 48 ชั่วโมง โดยจะเริ่มตั้งแต่ 10:00 น. เวลาแปซิฟิก ข้อเสนอประจำวันจะแสดงบนหน้าหลัก Steam เป็นเวลา 24 ชั่วโมง กรุณาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมใน ช่องโปรโมชัน: ข้อเสนอประจำวัน

  ข้อเสนอสุดสัปดาห์

  ข้อเสนอสุดสัปดาห์จะเริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดี 10:00 น. เวลาแปซิฟิก จนถึงวันจันทร์ 10:00 น. เวลาแปซิฟิก และจะนำเสนอบนหน้าหลักของ Steam ตลอดทั้งช่วงเวลาดังกล่าว

  ลดกระหน่ำกลางสัปดาห์

  โปรโมชันลดกระหน่ำกลางสัปดาห์จะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ 10:00 น. เวลาแปซิฟิก จนถึงวันศุกร์ 10:00 น. เวลาแปซิฟิก โดยข้อเสนอลดกระหน่ำกลางสัปดาห์จะแสดงให้เห็นบนหน้าหลัก Steam ตั้งแต่วันจันทร์ 10:00 น. เวลาแปซิฟิก จนถึงวันพฤหัสบดี 10:00 น. เวลาแปซิฟิก

  ฟรีตลอดสุดสัปดาห์

  ฟรีตลอดสุดสัปดาห์เป็นโปรโมชันที่ลูกค้ามีสิทธิ์ที่จะเล่นเกมของคุณชั่วคราว ผู้ใช้สามารถลองเล่นเกมของคุณได้ฟรี แต่จะสูญเสียสิทธิ์นั้นเมื่อระยะเวลาที่กำหนดไว้สิ้นสุดลง ข้อเสนอประเภทนี้เป็นกลยุทธ์ที่ใช้กับเกมบางประเภทหรือในบางสถานการณ์ และโดยปกติจะใช้ควบคู่กับส่วนลด เพื่อช่วยกระตุ้นให้ผู้ทดลองเล่นเลื่อนฐานะเป็นลูกค้าที่จ่ายเงินซื้อเกม เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่

  เทศกาลลดราคาตามฤดูกาล

  แต่ละปีจะมีเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลหลายครั้งให้คุณเข้าร่วม บางเทศกาล เช่น เทศกาลลดราคาฤดูร้อน หรือเทศกาลลดราคาฤดูหนาว เป็นเทศกาลที่เปิดให้พันธมิตรทุกคนเข้าร่วมได้ บางเทศกาลอาจเปิดให้สำหรับผลิตภัณฑ์บางหมวดหมู่ เช่น อนิเมะ หรือ VR เท่านั้น คุณจะได้รับประกาศแจ้งเกี่ยวกับเทศกาลเหล่านี้ล่วงหน้า รวมถึงจะได้รับวิธีดำเนินการในการนำส่งส่วนลดสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณอีกด้วย

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลดราคา

  การให้ส่วนลดแบบขั้นบันได

  ปกติแล้วเป็นการดีที่จะค่อย ๆ ให้ส่วนลด และเพิ่มปริมาณส่วนลดนั้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ตัวอย่างเช่น ในช่วงเวลาหนึ่งปีขึ้นไป ผลิตภัณฑ์บางชิ้นอาจจะได้รับส่วนลดเริ่มตั้งแต่ 33% แล้วลดเพิ่มเป็น 50% เป็น 66% เป็น 75% และเรื่อยไปหลังจากนั้น การรีบให้ส่วนลด 50% หรือ 75% ตั้งแต่เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่ได้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณ หรือการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคุณพร้อมกับส่วนลดการเปิดวางจำหน่ายที่สูงมาก เป็นการทำให้ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณในราคาเต็มรู้สึกไม่ดี และเป็นการลดคุณค่าผลิตภัณฑ์ของคุณ

  การวางแผนเวลาการให้ส่วนลดพร้อมกับการอัปเดตเนื้อหา

  เวลาที่คุณวางแผนการลดราคาของคุณ ขอแนะนำให้ทำให้การลดราคาเป็นกิจกรรมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งจะเป็นการดีอย่างยิ่งถ้าจะดำเนินไปพร้อมกับการอัปเดตเนื้อหาของคุณด้วย แม้ว่าการให้ส่วนลดจะทำให้ผู้คนมาสนใจก็ตาม แต่จะเป็นการดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าคุณจะแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทที่คุณมีต่อชุมชนโดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองด้วยการอัปเดตเนื้อหา

  พิจารณาเส้นโค้งการลดลงของยอดขาย

  คุณอาจจะรู้สึกอยากจะให้ส่วนลดจำนวนน้อย ๆ เพื่อที่จะได้ไต่อันดับไปอยู่ในรายการผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุด หรือเพื่อให้คนเห็นผลิตภัณฑ์ของคุณมากขึ้น แต่ขอแนะนำให้ดูจำนวนลูกค้าที่ได้สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณในราคาเต็มก่อนที่จะเริ่มลดราคา เพราะความรู้สึกดีที่ลูกค้าได้จากการลงทุนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ฉะนั้นแล้ว จะเป็นการดีที่สุดถ้าหากจะเริ่มให้ส่วนลดเมื่อยอดขายผลิตภัณฑ์ของคุณได้เข้าสู่ช่วงขาลงแล้ว

  ลดราคาแพ็กเกจที่เกี่ยวข้องทั้งหมด (เนื้อหาดาวน์โหลด, Deluxe Edition) ไปพร้อม ๆ กัน

  หากผลิตภัณฑ์ของคุณมีหลายเนื้อหาดาวน์โหลดหรือ Edition ขอแนะนำให้ลดราคาทั้งหมดไปพร้อมกัน การลดราคาเฉพาะบางส่วนของเกม หรือการลดราคาเกมหลักในสัปดาห์นี้ แล้วไปลดราคาเกม Deluxe Edition ในสัปดาห์หน้า จะลดความสำคัญของเกมของคุณลงไป และทำให้คุณไม่ได้รับประโยชน์จากเครือข่าย Steam ที่เกิดขึ้น เมื่อลูกค้าจำนวนมากขึ้นรู้สึกตื่นเต้นในเกมของคุณพร้อม ๆ กัน คุณไม่ควรกำหนดส่วนลดให้ตรงกันในทุกแพ็กเกจ ยกตัวอย่างเช่น หากเนื้อหาดาวน์โหลดชุดหนึ่งมีอายุหนึ่งปี และอีกชุดหนึ่งเพิ่งออกมาใหม่ ก็ควรที่จะเลือกเปอร์เซ็นต์ส่วนลดให้แตกต่างกันสำหรับแต่ละชุด
หมายเหตุ: การควบส่วนลด
หากผลิตภัณฑ์ใดลดราคาอยู่แล้วในขณะนั้น ส่วนลดอื่น ๆ เพิ่มเติมนอกจากการซื้อเป็นชุดรวมจะไม่ส่งผลต่อการลดราคาของเกม

คำถามที่พบบ่อย


 • ถาม: มีวิธีการกำหนดช่วงโปรโมชันอย่างไร? สามารถนำเสนอความคิดให้ Steam ได้หรือไม่?
  ตอบ: โดยทั่วไปแล้วการกำหนดช่วงโปรโมชันจะเป็นไปตามการตกลงกันระหว่างคุณกับ Steam โดยเราอาจเสนอความคิดให้กับคุณ และหากคุณมีความคิดในการจัดโปรโมชันแบบได้รับการแนะนำที่ไม่เหมือนใคร กรุณาติดต่อเราด้วย อย่างไรก็ตาม คุณสามารถให้ส่วนลดของคุณเองได้ตามเวลาที่เห็นว่าเหมาะสม และยังสามารถเข้าร่วมในการลดราคาประจำสัปดาห์ที่จัดอยู่เป็นประจำได้อีกด้วย

 • ถาม: จำเป็นที่จะต้องจัดโปรโมชันบน Steam หรือไม่?
  ตอบ: ไม่จำเป็น เราอาจเชิญให้คุณเข้าร่วมในกิจกรรมหรือโปรโมชันพิเศษ แต่จะไม่มีการบังคับว่าคุณจะต้องเข้าร่วม

 • ถาม: ส่วนลดจะได้รับการอนุมัติอย่างไร?
  ตอบ: ในกรณีของโปรโมชันแบบได้รับการแนะนำ Valve จะเสนอความคิดเพื่อให้คุณพิจารณาอนุมัติ หากเราคิดว่าผลิตภัณฑ์ของคุณเหมาะสมกับโปรโมชันเหล่านี้

  ในกรณีของโปรโมชันแบบจัดการเอง เมื่อคุณกำหนดส่วนลดขึ้นโดยใช้เครื่องมือส่วนลดของเราแล้ว เกมของคุณก็จะเริ่มลดราคาโดยอัตโนมัติตามวันและเวลาที่คุณระบุไว้

  หากต้องการทราบข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการมอบส่วนลด กรุณาดูที่ แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลดราคา
 • ถาม: ฉันจะอัปเดตส่วนลดได้ใช่หรือไม่?
  ตอบ: ใช่ ถ้าส่วนลดของคุณยังไม่ใช้งานจริง คุณสามารถแก้ไขหรือลบออกได้

  หากคุณต้องการที่จะปรับส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณ คุณก็สามารถทำได้โดยไปที่หน้ารองรับเกมของคุณ แล้วคลิกที่ช่องถัดจากส่วนลดวันวางจำหน่ายที่คุณกรอกไว้ในขณะนี้

  หากคุณต้องการที่จะเปลี่ยนส่วนลดสำหรับการลดราคาตลอดสัปดาห์ที่ใกล้จะมาถึง ส่วนลดแบบกำหนดเอง หรือเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลทั่วทั้ง Steam คุณจำเป็นที่จะต้องไปยังส่วนลดที่เตรียมการไว้ ลบออก แล้วกรอกส่วนลดใหม่แทน

  1. ไปที่หน้ารองรับของผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการจะให้ส่วนลด โดยเลือกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจากหน้าหลัก Steamworks ของคุณ
  2. ที่หน้ารองรับ คุณจะเห็นว่ามีการระบุหมวดแพ็กเกจร้านค้าไว้เกือบบนสุดของหน้า ให้เลือกแพ็กเกจที่คุณต้องการจะให้ส่วนลด
  3. ที่หน้ารายละเอียดแพ็กเกจ ให้คลิกที่ 'แก้ไขส่วนลด' ในหมวดการกำหนดราคาแพ็กเกจ
  4. คลิกที่ปุ่มลบถัดจากส่วนลดที่คุณต้องการจะลบออก
  5. หากคุณต้องการที่จะกรอกส่วนลดใหม่ เพื่อแทนที่ส่วนลดที่คุณเพิ่งลบออก คุณก็สามารถทำได้โดยคลิกที่ "ส่วนลดใหม่"

 • ถาม: ถ้าผลิตภัณฑ์ของฉันเพิ่งวางจำหน่าย ฉันจะเข้าร่วมกิจกรรมเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam ได้ใช่หรือไม่?
  ตอบ: โดยทั่วไปแล้ว คุณไม่สามารถส่งส่วนลดภายในเวลา 30 วันหลังวางจำหน่าย หรือ 30 วันหลังจากที่ส่วนลดวันวางจำหน่ายสิ้นสุดลง อย่างไรก็ตาม หากคุณส่งส่วนลดวันวางจำหน่ายไปแล้ว และผลิตภัณฑ์ของคุณวางจำหน่ายภายในเวลา 7 วันก่อนเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam (เช่น เทศกาลลดราคาฤดูร้อนบน Steam เป็นต้น) Valve สามารถช่วยยืดอายุการให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายดังกล่าวครอบคลุมตลอดช่วงเทศกาลลดราคา

  คุณมีโอกาสเสมอที่จะมอบส่วนลดให้เกมของคุณในวันข้างหน้า ดังนั้นโปรดอย่าได้รู้สึกว่ามีแรงกดดันให้ต้องเปลี่ยนวันวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณเพียงเพื่อให้ตรงกับช่วงเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาล

  หากคุณตัดสินใจที่จะยืดเวลาให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณ เพื่อให้ครอบคลุมตลอดเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam กรุณาดำเนินการดังต่อไปนี้ ก่อนวางจำหน่ายเกมของคุณ:
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเกมของคุณจะวางจำหน่ายภายในเวลา 7 วันก่อนเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam หากไม่ใช่ แสดงว่าตัวเลือกนี้ใช้กับเกมของคุณไม่ได้
  • ดำเนินการขั้นตอนที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อวางจำหน่ายเกมของคุณบน Steam กรุณาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่กระบวนการวางจำหน่าย
  • กรอกส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณ
  • กรอกส่วนลดเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam คุณสามารถทำได้โดยไปที่เมนูดรอปดาวน์แอปและแพ็กเกจ > การอนุมัติส่วนลด แล้วกรอกส่วนลดลงในคอลัมน์ที่ถูกต้อง หรือปฏิบัติตามกระบวนการที่ระบุไว้ในหมวด วิธีการกำหนดค่า ของเอกสารฉบับนี้ เลือกเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam ตามที่ต้องการในเมนูดรอปดาวน์ "ประเภทส่วนลด"
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าส่วนลดวันวางจำหน่ายและส่วนลดเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam เป็นส่วนลดที่เท่ากัน
  • ส่งตั๋ว และยืนยันว่า คุณต้องการยืดอายุให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณครอบคลุมตลอดเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam หากเรายืนยันว่า เราสามารถดำเนินการปรับแต่งนี้ได้ คุณก็สามารถวางจำหน่ายเกมของคุณในวันที่ตั้งใจวางจำหน่ายได้
  • ตอบกลับตั๋วนี้ทันทีที่คุณวางจำหน่ายเกมแล้ว เพราะเราไม่สามารถยืดอายุส่วนลดวันวางจำหน่ายก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายได้

 • ถาม: ฉันจะมอบส่วนลดให้ในขณะที่เปลี่ยนสถานะจากการเล่นระหว่างการพัฒนาไปเป็นวางจำหน่ายเต็มรูปแบบได้หรือไม่?
  ตอบ: ในขณะที่เปลี่ยนสถานะจากการเล่นระหว่างการพัฒนาไปเป็นวางจำหน่ายเต็มรูปแบบ คุณอาจมอบส่วนลดวันวางจำหน่ายได้ พร้อมทั้งมีส่วนร่วมในกิจกรรมเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam ยกเว้นในกรณีที่คุณได้เพิ่มราคาผลิตภัณฑ์ของคุณภายในเวลา 30 วันที่ผ่านมา

  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาอ่านเอกสาร การเล่นระหว่างการพัฒนา

 • ถาม: ฉันจะลดราคาเกมของฉันได้บ่อยเพียงใด?
  ตอบ: การให้ส่วนลดแบบกำหนดเองแต่ละครั้งจะต้องห่างกันเป็นเวลาอย่างน้อย 6 สัปดาห์ และต้องรออย่างน้อย 1 เดือนหลังจากที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam การให้ส่วนลดแบบกำหนดเองจะไม่ส่งผลต่อสิทธิ์ในการเข้าร่วมเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลบน Steam โปรดทราบว่า ช่วงรอ 30 วันหลังวางจำหน่ายล่าสุดและการขึ้นราคาจะยังคงใช้กับกิจกรรมที่เกิดขึ้นทั่วทั้ง Steam

 • ถาม: จะเกิดอะไรขึ้นหากช่วงเวลาการมอบส่วนลดของฉันบังเอิญไปทับซ้อนกับส่วนลดอื่น ๆ?
  ตอบ: ส่วนลดที่ทับซ้อนกันจะใช้ร่วมกันไม่ได้ หากคุณเริ่มดำเนินการลดราคาแบบกำหนดเองติดต่อกันสองครั้ง เราขอให้คุณเสนอส่วนลดในจำนวนเปอร์เซ็นต์เดียวกัน