เอกสาร Steamworks
การลดราคา
โปรดทราบ: กฎการลดราคามีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาอ่านการเปลี่ยนแปลงกฎการลดราคา

ภาพรวม

การลดราคาอาจเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการช่วยขยายฐานลูกค้าและทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณมีโอกาสจำหน่ายบน Steam ได้นานยิ่งขึ้น คุณสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเทศกาลลดราคาอย่างเป็นทางการและใช้ประโยชน์จากเครื่องมือลดราคาเพื่อใช้ส่วนลดแบบกำหนดเองของตนเองได้

โดยทั่วไป เราพบว่า ทุกระดับราคาสินค้าจะมีลูกค้าเสมอ และกลยุทธ์การลดราคาที่ใช้ได้ผลจะมีส่วนต่อความสำเร็จระยะยาวโดยรวมบน Steam

นั่นเป็นคำแนะนำทั่วไปสำหรับผลิตภัณฑ์ ผู้พัฒนา และลูกค้าที่มีความแตกต่างหลากหลาย ดังนั้น เมื่อคุณตัดสินใจที่จะลดราคา ขอแนะนำให้คำนึงถึงผลิตภัณฑ์และชุมชนของคุณเองเสมอ

การกำหนดค่าส่วนลด

สิทธิ์ที่จำเป็นต้องใช้

การลดราคาจำเป็นต้องใช้สิทธิ์ "จัดการการกำหนดราคาและส่วนลด" สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้น คุณยังต้องเป็นสมาชิกพันธมิตร Steamworks ที่ได้รับการจ่ายค่าตอบแทนสำหรับผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการจะให้ส่วนลดด้วย

วิธีการกำหนดค่า

 1. ไปยังหน้าส่วนลดใหม่ได้ที่นี่: https://partner.steamgames.com/promotion/discounts/dashboard/ (หรือเลือก "แอปและแพ็กเกจ -> การอนุมัติการลดราคา")
 2. ในหน้านี้ คุณจะเห็นตารางแสดงเกมที่คุณมีสิทธิ์กำหนดราคา และการลดราคาที่กำลังจะมาถึงทั้งหมดที่เกมของคุณสามารถเข้าร่วมได้
 3. เพียงแค่กรอกส่วนลดที่ถูกต้องสำหรับแต่ละแพ็กเกจและกิจกรรมตามที่ต้องการ แล้วคลิกปุ่ม "บันทึก" ที่อยู่ด้านล่างของหน้า

วิธีแก้ไขส่วนลด

คุณสามารถแก้ไขส่วนลดได้จนกว่าจะเริ่มใช้ส่วนลดดังกล่าว คุณสามารถทำการแก้ไขได้โดยไปที่ URL กระดานรวมเดียวกันกับที่คุณใช้สร้างส่วนลด แล้วเปลี่ยนเปอร์เซ็นต์ส่วนลดตามที่คุณต้องการ

วิธีลบส่วนลด

คุณสามารถลบส่วนลดได้จนกว่าจะเริ่มใช้ส่วนลดดังกล่าว คุณสามารถลบส่วนลดได้โดยไปที่กระดานรวมส่วนลด แล้วกรอกเลข 0 ที่เปอร์เซ็นต์ส่วนลด คลิก "บันทึก" เช่นเดียวกันกับเวลาที่คุณกรอกส่วนลด จากนั้นส่วนลดจะถูกลบออก

กฎการลดราคาที่เฉพาะเจาะจง

 • คุณสามารถมอบส่วนลดวันวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ได้ แต่เมื่อช่วงเวลาการให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณสิ้นสุดลงแล้ว คุณจะไม่สามารถเสนอส่วนลดอื่นใดได้อีกเป็นเวลา 28 วัน
 • หากคุณขึ้นราคาผลิตภัณฑ์ของคุณในสกุลเงินใดก็ตาม คุณจะไม่สามารถมอบส่วนลดให้ผลิตภัณฑ์ของคุณได้เป็นเวลา 28 วัน
 • คุณจะไม่สามารถมอบส่วนลดได้ภายในช่วงเวลา 28 วันหลังจากที่มอบส่วนลดครั้งล่าสุด ยกเว้นในเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลทั่วทั้ง Steam
 • คุณไม่สามารถมอบส่วนลดในเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลได้ภายใน 28 วันหลังจากที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณ หรือภายใน 28 วันหลังจากที่ส่วนลดวันวางจำหน่ายสิ้นสุดลง หรือภายใน 28 วันหลังจากที่มีการขึ้นราคาในสกุลเงินใดก็ตาม
 • เมื่อเริ่มโปรโมชันแล้วหรือมีกำหนดเวลาไว้ในอนาคต คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงราคาของคุณได้
 • คุณไม่สามารถลดราคาผลิตภัณฑ์ของคุณได้มากกว่า 90% หรือน้อยกว่า 10%
 • คุณไม่สามารถให้ส่วนลดราคาแบบกำหนดเองเป็นเวลานานกว่า 2 สัปดาห์หรือสั้นกว่า 1 วันได้

ประเภทของส่วนลด

จัดการด้วยตัวเอง

พันธมิตรสามารถสร้างและจัดการส่วนลดต่อไปนี้ได้ด้วยตนเอง

  ส่วนลดวันเปิดวางจำหน่าย

  ส่วนลดวันเปิดวางจำหน่ายจะเริ่มเมื่อคุณได้เปิดวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam และจะลดเป็นเวลา 7 วัน โดยทั่วไปแล้วส่วนลดวันเปิดวางจำหน่ายจะอยู่ที่ประมาณ 10% ถึง 15% โดยลดได้สูงสุด 40% ส่วนลดวันวางจำหน่ายเป็นข้อเสนอที่คุณเลือกได้ และสามารถกำหนดค่าได้เมื่อใกล้ถึงวันวางจำหน่ายที่คุณระบุไว้บนหน้ารองรับแอปของคุณ

  ข้อเสนอตลอดสัปดาห์

  ข้อเสนอตลอดสัปดาห์จะเริ่มต้นทุกเช้าวันจันทร์ 10:00 น. เวลาแปซิฟิก และจะดำเนินต่อเนื่องเป็นเวลา 7 วัน เกมที่เข้าร่วมจะเข้าถึงได้ผ่านเเบนเนอร์รายการเด่นบนหน้ารถเข็น ซึ่งนำไปใช้กับรายการเต็มของข้อเสนอตลอดสัปดาห์ เช่นเดียวกับส่วนลดอื่น ๆ ที่มากกว่า 20% ขึ้นไป ระบบจะส่งการแจ้งเตือนทางอีเมลให้กับผู้เล่นที่มีเกมของคุณในรายการสิ่งที่อยากได้ของพวกเขา และเกมของคุณสามารถแสดงขึ้นในหมวด 'พิเศษ' ต่าง ๆ ได้ทั่วทั้ง Steam โดยขึ้นอยู่กับแท็กเกม ความนิยม และผู้ใช้ที่แนะนำเกมของคุณ ในการเข้าร่วมข้อเสนอตลอดสัปดาห์นั้น คุณจะต้องลงชื่อเข้าร่วมก่อนที่ข้อเสนอจะเริ่มต้นขึ้นเป็นเวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง

  ส่วนลดแบบกำหนดเอง

  คุณสามารถกำหนดค่าส่วนลดแบบกำหนดเองของคุณเองได้เพื่อให้สอดคล้องกับกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ เช่น การอัปเดตใหญ่ หรือลดราคาสำหรับวันครบรอบวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณสามารถกำหนดเวลาการลดราคาแบบกำหนดเองเพื่อให้เริ่มต้นได้ในวันปฏิทินถัดไป

ได้รับการเลือกสรรมา

ส่วนลดในประเภทต่อไปนี้เป็นส่วนลดที่ Valve กำหนดขึ้นและบริหารจัดการ When selecting products to fill these front-page promotional slots, we consider games of all price points and genres. While there aren't exact rules, as a base guideline we tend to focus on the most-played or best-selling games on Steam. หากเกมของคุณมีสิทธิ์ที่จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของโปรโมชันที่เลือกสรรแล้วและใกล้จะมาถึง เราจะติดต่อคุณพร้อมแจ้งรายละเอียด These promotional slots aren't negotiated for or sold, they're just built around player data. If your game has lots of happy customers and you'd like to discuss promotion options, feel free to contact us any time.

There are three types of curated promo slots for products. The default discount length for all three promo slots is one week, but we're happy to be flexible with shorter or longer discounts, within our existing discount policies.

  ข้อเสนอประจำวัน

  Daily Deals are featured on the Steam homepage for 24 hours, and rotate every day at 10am Pacific. There are two Daily Deal slots per day. The artwork used for the Daily Deal is our standard "Header Capsule" 460px x 215px , and is imported from the associated game or bundle automatically. Daily Deal discounts default to one week, but by publisher request we can run those discounts anywhere from 2 to 14 days.

  Midweek Madness

  Midweek Madness promotions are featured on the Steam homepage for 72 hours, from Monday at 10am Pacific until Thursday at 10am Pacific. There are up to six Midweek slots per week. The artwork used for the Midweek promotion requires custom asset sizes detailed here, which will be localized by Valve. Midweek discounts default to one week, but by publisher request we can run those discounts anywhere from 3 to 14 days.

  Weekend Deal

  Weekend Deal promotions are featured on the Steam homepage for 96 hours, from Thursday at 10am Pacific until Monday at 10am Pacific. There are up to six Weekend Deal slots per week. Similar to Midweek promotions, Weekend Deals require custom asset sizes sizes detailed here, which will be localized by Valve. Weekend Deal discounts default to one week, but by publisher request we can run those discounts anywhere from 4 to 14 days.

  Visual Example

  Here's a sample display of the Special Offers carousel on the Steam homepage. Midweek and Weekend spotlights occupy the larger spaces on the left side. Daily Deals are on the right side. A user can page through this carousel, where they'll see multiple spotlights from curated sales, as well as other discounted products that are organically recommended based on current popularity with customers.

  specialoffersvisualexample.png

  Free Weekends

  Free Weekends are promotions where customers have temporary access to your game. Users can try out the game for free, but lose access when the time period expires. This kind of offer is used strategically for certain types of games or circumstances, and is usually paired with a discount to help convert trial players to paying customers. Learn more here.

  Themed Sales

  Steam organizes various themed sales events designed to showcase certain categories of games. These events will have specific criteria for eligibility, and a process of invitation, registration, and discounting. Each of these sales will be promoted on the homepage of Steam and organized into sub-categories relevant for each event. Learn more here.

  Seasonal Sales

  There are four major seasonal sale events per year, which take over the Steam store experience in a big way. All games on Steam are invited to participate with a discount. These four events are Lunar New Year, Summer, Autumn, and Winter.

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลดราคา

  การให้ส่วนลดแบบขั้นบันได

  ปกติแล้วเป็นการดีที่จะค่อย ๆ ให้ส่วนลด และเพิ่มปริมาณส่วนลดนั้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ตัวอย่างเช่น ในช่วงเวลาหนึ่งปีขึ้นไป ผลิตภัณฑ์บางชิ้นอาจจะได้รับส่วนลดเริ่มตั้งแต่ 33% แล้วลดเพิ่มเป็น 50% เป็น 66% เป็น 75% และเรื่อยไปหลังจากนั้น การรีบให้ส่วนลด 50% หรือ 75% ตั้งแต่เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่ได้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณ หรือการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคุณพร้อมกับส่วนลดการเปิดวางจำหน่ายที่สูงมาก เป็นการทำให้ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณในราคาเต็มรู้สึกไม่ดี และเป็นการลดคุณค่าผลิตภัณฑ์ของคุณ

  การวางแผนเวลาการให้ส่วนลดพร้อมกับการอัปเดตเนื้อหา

  เวลาที่คุณวางแผนการลดราคาของคุณ ขอแนะนำให้ทำให้การลดราคาเป็นกิจกรรมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งจะเป็นการดีอย่างยิ่งถ้าจะดำเนินไปพร้อมกับการอัปเดตเนื้อหาของคุณด้วย แม้ว่าการให้ส่วนลดจะทำให้ผู้คนมาสนใจก็ตาม แต่จะเป็นการดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าคุณจะแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทที่คุณมีต่อชุมชนโดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองด้วยการอัปเดตเนื้อหา

  พิจารณาเส้นโค้งการลดลงของยอดขาย

  คุณอาจจะรู้สึกอยากจะให้ส่วนลดจำนวนน้อย ๆ เพื่อที่จะได้ไต่อันดับไปอยู่ในรายการผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุด หรือเพื่อให้คนเห็นผลิตภัณฑ์ของคุณมากขึ้น แต่ขอแนะนำให้ดูจำนวนลูกค้าที่ได้สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณในราคาเต็มก่อนที่จะเริ่มลดราคา เพราะความรู้สึกดีที่ลูกค้าได้จากการลงทุนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ฉะนั้นแล้ว จะเป็นการดีที่สุดถ้าหากจะเริ่มให้ส่วนลดเมื่อยอดขายผลิตภัณฑ์ของคุณได้เข้าสู่ช่วงขาลงแล้ว

  ลดราคาแพ็กเกจที่เกี่ยวข้องทั้งหมด (เนื้อหาดาวน์โหลด, Deluxe Edition) ไปพร้อม ๆ กัน

  หากผลิตภัณฑ์ของคุณมีหลายเนื้อหาดาวน์โหลดหรือ Edition ขอแนะนำให้ลดราคาทั้งหมดไปพร้อมกัน การลดราคาเฉพาะบางส่วนของเกม หรือการลดราคาเกมหลักในสัปดาห์นี้ แล้วไปลดราคาเกม Deluxe Edition ในสัปดาห์หน้า จะลดความสำคัญของเกมของคุณลงไป และทำให้คุณไม่ได้รับประโยชน์จากเครือข่าย Steam ที่เกิดขึ้น เมื่อลูกค้าจำนวนมากขึ้นรู้สึกตื่นเต้นในเกมของคุณพร้อม ๆ กัน คุณไม่ควรกำหนดส่วนลดให้ตรงกันในทุกแพ็กเกจ ยกตัวอย่างเช่น หากเนื้อหาดาวน์โหลดชุดหนึ่งมีอายุหนึ่งปี และอีกชุดหนึ่งเพิ่งออกมาใหม่ ก็ควรที่จะเลือกเปอร์เซ็นต์ส่วนลดให้แตกต่างกันสำหรับแต่ละชุด
หมายเหตุ: การควบส่วนลด
หากผลิตภัณฑ์ใดลดราคาอยู่แล้วในขณะนั้น ส่วนลดอื่น ๆ เพิ่มเติมนอกจากการซื้อเป็นชุดรวมจะไม่ส่งผลต่อการลดราคาของเกม

คำถามที่พบบ่อย


 • ถาม: มีวิธีการกำหนดช่วงโปรโมชันอย่างไร? สามารถนำเสนอความคิดให้ Steam ได้หรือไม่?
  ตอบ: โดยทั่วไปแล้วการกำหนดช่วงโปรโมชันจะเป็นไปตามการตกลงกันระหว่างคุณกับ Steam โดยเราอาจเสนอความคิดให้กับคุณ และหากคุณมีความคิดในการจัดโปรโมชันแบบได้รับการแนะนำที่ไม่เหมือนใคร กรุณาติดต่อเราด้วย อย่างไรก็ตาม คุณสามารถให้ส่วนลดของคุณเองได้ตามเวลาที่เห็นว่าเหมาะสม และยังสามารถเข้าร่วมในการลดราคาประจำสัปดาห์ที่จัดอยู่เป็นประจำได้อีกด้วย

 • ถาม: จำเป็นที่จะต้องจัดโปรโมชันบน Steam หรือไม่?
  ตอบ: ไม่จำเป็น เราอาจเชิญให้คุณเข้าร่วมในกิจกรรมหรือโปรโมชันพิเศษ แต่จะไม่มีการบังคับว่าคุณจะต้องเข้าร่วม

 • ถาม: ส่วนลดจะได้รับการอนุมัติอย่างไร?
  ตอบ: ในกรณีของโปรโมชันแบบได้รับการแนะนำ Valve จะเสนอความคิดเพื่อให้คุณพิจารณาอนุมัติ หากเราคิดว่าผลิตภัณฑ์ของคุณเหมาะสมกับโปรโมชันเหล่านี้

  ในกรณีของโปรโมชันแบบจัดการเอง เมื่อคุณกำหนดส่วนลดขึ้นโดยใช้เครื่องมือส่วนลดของเราแล้ว เกมของคุณก็จะเริ่มลดราคาโดยอัตโนมัติตามวันและเวลาที่คุณระบุไว้

  หากต้องการทราบข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการมอบส่วนลด กรุณาดูที่ แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลดราคา
 • ถาม: ฉันจะอัปเดตส่วนลดได้ใช่หรือไม่?
  ตอบ: ใช่ ถ้าส่วนลดของคุณยังไม่ใช้งานจริง คุณสามารถแก้ไขหรือลบออกได้

  หากคุณต้องการที่จะปรับส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณ คุณก็สามารถทำได้โดยไปที่หน้ารองรับเกมของคุณ แล้วคลิกที่ช่องถัดจากส่วนลดวันวางจำหน่ายที่คุณกรอกไว้ในขณะนี้

  หากคุณต้องการที่จะเปลี่ยนส่วนลดในการลดราคาตลอดสัปดาห์ที่ใกล้จะมาถึง ส่วนลดแบบกำหนดเอง หรือเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลทั่วทั้ง Steam คุณจำเป็นที่จะต้องไปยังกระดานรวมส่วนลดของคุณ แล้วเปลี่ยนจำนวนเปอร์เซ็นต์ที่คุณต้องการมอบส่วนลดให้รายการใด ๆ ก็ตาม

 • ถาม: ถ้าผลิตภัณฑ์ของฉันเพิ่งวางจำหน่าย ฉันจะเข้าร่วมกิจกรรมเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam ได้ใช่หรือไม่?
  ตอบ: โดยทั่วไปแล้ว คุณไม่สามารถส่งส่วนลดภายในเวลา 28 วันหลังวางจำหน่าย หรือ 28 วันหลังจากที่ส่วนลดวันวางจำหน่ายสิ้นสุดลงได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณส่งส่วนลดวันวางจำหน่ายไปแล้ว และผลิตภัณฑ์ของคุณวางจำหน่ายภายในเวลา 7 วันก่อนเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam (เช่น เทศกาลลดราคาฤดูร้อนบน Steam เป็นต้น) Valve สามารถช่วยยืดอายุการให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายดังกล่าวครอบคลุมตลอดช่วงเทศกาลลดราคา

  คุณมีโอกาสเสมอที่จะมอบส่วนลดให้เกมของคุณในวันข้างหน้า ดังนั้นโปรดอย่าได้รู้สึกว่ามีแรงกดดันให้ต้องเปลี่ยนวันวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณเพียงเพื่อให้ตรงกับช่วงเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาล

  หากคุณตัดสินใจที่จะยืดเวลาให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณ เพื่อให้ครอบคลุมตลอดเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam กรุณาดำเนินการดังต่อไปนี้ ก่อนวางจำหน่ายเกมของคุณ:
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเกมของคุณจะวางจำหน่ายภายในเวลา 7 วันก่อนเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam หากไม่ใช่ แสดงว่าตัวเลือกนี้ใช้กับเกมของคุณไม่ได้
  • ดำเนินการขั้นตอนที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อวางจำหน่ายเกมของคุณบน Steam กรุณาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่กระบวนการวางจำหน่าย
  • กรอกส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณ
  • กรอกส่วนลดเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam คุณสามารถทำได้โดยไปที่เมนูดรอปดาวน์แอปและแพ็กเกจ > การอนุมัติส่วนลด แล้วกรอกส่วนลดลงในคอลัมน์ที่ถูกต้อง หรือปฏิบัติตามกระบวนการที่ระบุไว้ในหมวด วิธีการกำหนดค่า ของเอกสารฉบับนี้ เลือกเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam ตามที่ต้องการในเมนูดรอปดาวน์ "ประเภทส่วนลด"
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าส่วนลดวันวางจำหน่ายและส่วนลดเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam เป็นส่วนลดที่เท่ากัน
  • ส่งตั๋ว และยืนยันว่า คุณต้องการยืดอายุให้ส่วนลดวันวางจำหน่ายของคุณครอบคลุมตลอดเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลทั่วทั้ง Steam หากเรายืนยันว่า เราสามารถดำเนินการปรับแต่งนี้ได้ คุณก็สามารถวางจำหน่ายเกมของคุณในวันที่ตั้งใจวางจำหน่ายได้
  • ตอบกลับตั๋วนี้ทันทีที่คุณวางจำหน่ายเกมแล้ว เพราะเราไม่สามารถยืดอายุส่วนลดวันวางจำหน่ายก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายได้

 • ถาม: ฉันจะมอบส่วนลดให้ในขณะที่เปลี่ยนสถานะจากการเล่นระหว่างการพัฒนาไปเป็นวางจำหน่ายเต็มรูปแบบได้หรือไม่?
  ตอบ: ในขณะที่เปลี่ยนสถานะจากการเล่นระหว่างการพัฒนาไปเป็นวางจำหน่ายเต็มรูปแบบ คุณอาจมอบส่วนลดวันวางจำหน่ายได้ พร้อมทั้งมีส่วนร่วมในกิจกรรมเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลทั่วทั้ง Steam ยกเว้นในกรณีที่คุณได้เพิ่มราคาผลิตภัณฑ์ของคุณภายในเวลา 28 วันที่ผ่านมา

  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาอ่านเอกสาร การเล่นระหว่างการพัฒนา

 • ถาม: ฉันจะลดราคาเกมของฉันได้บ่อยเพียงใด?
  ตอบ: การให้ส่วนลดแบบกำหนดเองแต่ละครั้งจะต้องห่างกันเป็นเวลาอย่างน้อย 28 วัน และต้องรออย่างน้อย 28 วันหลังจากที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam การให้ส่วนลดแบบกำหนดเองจะไม่ส่งผลต่อสิทธิ์ในการเข้าร่วมเทศกาลลดราคาประจำฤดูกาลบน Steam โปรดทราบว่า ช่วงคูลดาวน์ 28 วันหลังวางจำหน่ายล่าสุดและการขึ้นราคาจะยังคงใช้กับกิจกรรมที่เกิดขึ้นทั่วทั้ง Steam

 • ถาม: การคูลดาวน์ส่วนลดใหม่เหล่านี้จะนำมาใช้กับโปรโมชันที่เลือกสรรแล้วด้วยหรือไม่?
  ตอบ: ใช่ จะมีการนำการคูลดาวน์ส่วนลดมาใช้กับโปรโมชันต่าง ๆ เช่น ข้อเสนอประจำวัน ลดกระหน่ำกลางสัปดาห์ ข้อเสนอสุดสัปดาห์ ข้อเสนอตลอดสัปดาห์ สุดสัปดาห์ผู้จัดจำหน่าย และการลดราคาแบบกำหนดเองอื่น ๆ ด้วย ส่วนลดใด ๆ ที่มีผลใช้กับเกมต้องเว้นระยะห่าง 28 วันระหว่างวันสิ้นสุดของส่วนลดที่หนึ่งกับวันเริ่มต้นของส่วนลดถัดไป ระยะเวลาคูลดาวน์นี้มีข้อยกเว้นเพียงกรณีเดียวคือจะไม่รวมเทศกาลลดราคาตามฤดูกาลที่เป็นเทศกาลลดราคาหลัก 4 เทศกาล: เทศกาลลดราคาวันตรุษจีน ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว

 • ถาม: มีข้อจำกัดว่าฉันจะลดราคาเกมได้สูงสุดเท่าใดหรือไม่?
  ตอบ: คุณสามารถกำหนดส่วนลดให้เกมได้สูงสุด 90% จากราคาเต็ม แต่ร้านค้า Steam จะยอมรับราคาขายต่ำสุดต่อหน่วยเท่ากับ 0.49 ดอลลาร์สหรัฐหรือเทียบเท่าในแต่ละสกุลเงินหรือภูมิภาคเท่านั้น ดังนั้น ส่วนลดของแพ็กเกจจะทำให้ราคาลดลงไปได้แค่ 0.49 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น นอกจากนี้ หากคุณกำหนดราคาไว้ต่ำกว่าราคาเทียบเท่าที่แนะนำให้ในสกุลเงินหรือภูมิภาคใดก็ตาม ส่วนลดของคุณอาจไม่ผ่านเกณฑ์จำกัดการลดราคาขั้นต่ำในสกุลเงินหรือภูมิภาคนั้นก็ได้ หากคุณต้องการจำหน่ายเนื้อหาในราคาที่ต่ำกว่าขีดจำกัดราคาเหล่านี้ คุณก็สามารถใช้บริการช่องเก็บของบน Steam เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายในเกมของคุณได้