เอกสาร Steamworks
ประกาศชุมชน
คุณสามารถใช้คุณสมบัติประกาศเพื่อโพสต์อัปเดตและข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณผ่าน Steam ฐานผู้ติดตามที่มีอยู่ของคุณจะได้รับประกาศเหล่านี้ผ่านหลากหลายช่องทาง ในขณะที่ผู้เล่นใหม่จะเห็นประกาศเมื่อพวกเขาเปิดดูผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam

เรามีเครื่องมือและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดมากมายที่ควรให้ความใส่ใจ หากคุณต้องการรับผลประโยชน์จากคุณสมบัติประกาศนี้ให้มากที่สุด หากคุณมีคำถามหรือพบปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับประกาศ กรุณาติดต่อ ฝ่ายสนับสนุน Steamworks

การเริ่มต้นใช้งาน

ก่อนที่คุณจะเริ่มโพสต์ประกาศ กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าบัญชีที่คุณต้องการใช้ในการโพสต์ได้รับการตั้งค่าอย่างถูกต้องแล้ว ทั้งนี้ โปรดทราบว่าบัญชีที่ใช้ในการโพสต์ประกาศจะแสดงเป็นผู้เขียน พร้อมกับข้อมูลบางส่วนของโปรไฟล์นั้นที่ปรากฏต่อสาธารณะ (ภาพแทนตัว ชื่อ ความเห็น ฯลฯ)

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบัญชีนั้นเป็นสมาชิกในกลุ่มผู้จัดจำหน่ายของคุณ ซึ่งเป็นพันธมิตรที่มีสิทธิ์ในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ดังกล่าว สามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าผู้ใช้และสิทธิ์ได้ ที่นี่
 • ในอีกทางหนึ่ง ผู้ดูแลและพนักงานของผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมโยงกับศูนย์กลางชุมชน Steam ได้รับอนุญาตให้โพสต์ประกาศได้ตามค่าเริ่มต้น และสิทธิ์ของกลุ่มสามารถเปลี่ยนแปลงเพื่อควบคุมว่าใครจะสามารถโพสต์ประกาศได้เช่นกัน
 • หากคุณกำลังโพสต์ประกาศผู้สร้าง บัญชีนั้นจำเป็นจะต้องใช้สิทธิ์ 'แก้ไขข้อมูลการตลาดของแอป' บนไซต์พันธมิตร คุณควรจะเห็นชื่อบริษัทของคุณแสดงใกล้กับโลโก้ Steamworks ที่ด้านบนสุดของหน้านี้
 • คุณจำเป็นจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าบัญชี Steam แบบรายบุคคลของคุณเป็นบัญชีแบบไม่ 'จำกัดสิทธิ์' หากบัญชีของคุณเป็นแบบจำกัดสิทธิ์ คุณจะไม่สามารถสร้างกลุ่มชุมชนหรือร้องขอเข้าร่วมกลุ่มที่มีอยู่ได้ คลิก ที่นี่ สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชีแบบจำกัดสิทธิ์

ประกาศจะขึ้นแสดงอยู่ที่ใด?

ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับประเภทของประกาศที่คุณสร้างขึ้น ประกาศจะปรากฏให้เห็นในช่องทางที่หลากหลาย

 • หน้าร้านค้า - ประกาศสองรายการล่าสุดที่เชื่อมโยงอยู่กับผลิตภัณฑ์ จะขึ้นแสดงภายใต้หมวดเนื้อหาดาวน์โหลดที่เกี่ยวข้องบนหน้าร้านค้าของผลิตภัณฑ์
 • ศูนย์กลางชุมชน - ประกาศจะขึ้นแสดงในฟีดหลัก รวมทั้งแท็บ ข่าวสาร แบบพิเศษเฉพาะตัว จากศูนย์กลางชุมชนที่เกี่ยวข้อง หากคุณแท็กประกาศเป็นประกาศเวิร์กชอป ประกาศนั้นจะปรากฏที่ด้านบนสุดของแท็บ เวิร์กชอป ของคุณ
 • คลัง Steam - เมื่อมีการเลือกผลิตภัณฑ์ ในหมวดข่าวสารล่าสุดจะแสดงสามประกาศล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ
 • ฟีดกิจกรรม - ผู้ใช้ทั้งหมดที่ติดตามผลิตภัณฑ์ จะได้รับประกาศของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ในฟีดกิจกรรมของพวกเขา
 • หน้าหลักผู้สร้าง - ทุกครั้งที่ประกาศถูกโพสต์ไปยังผลิตภัณฑ์บนหน้าหลักผู้สร้างของคุณ ประกาศนั้น ๆ จะขึ้นแสดงบนฟีดข่าวสารของหน้าหลักผู้สร้าง นอกจากนี้ คุณยังสามารถโพสต์ประกาศโดยตรงไปยังหน้าหลักผู้สร้างของคุณและแท็กผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้เช่นกัน
 • ศูนย์กลางเวิร์กชอป - การแท็กประกาศเป็น 'เวิร์กชอป' จะทำให้ประกาศนั้นขึ้นแสดงบนศูนย์กลางเวิร์กชอปของผลิตภัณฑ์คุณ

การโพสต์ประกาศ

ประเภทของการประกาศที่คุณสร้างจะขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการสร้างหนึ่งประกาศสำหรับหนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือว่าคุณต้องการสร้างประกาศผู้จัดจำหน่าย/ผู้พัฒนาให้เกี่ยวข้องกับเกมบนหน้าหลักผู้สร้างของคุณ

 • ประกาศผลิตภัณฑ์
  การโพสต์ประกาศสำหรับผลิตภัณฑ์เดียว ขั้นแรก คุณจำเป็นจะต้องไปที่แผงผู้ดูแลศูนย์กลางชุมชนที่เกี่ยวข้องเสียก่อน จากจุดนี้ คุณสามารถสร้างประกาศใหม่หรือแก้ไขประกาศที่คุณโพสต์แล้วก่อนหน้า:

  post_announcement_1.JPG

 • ประกาศผู้สร้าง
  เมื่อคุณได้ตั้งค่า หน้าหลักผู้สร้าง แล้ว ประกาศนั้นจะเชื่อมโยงกับผลิตภัณฑ์หลายรายการและขึ้นแสดงในชุมชนทั้งหมดที่คุณเกี่ยวข้องโดยทั่วไป

  สำหรับการโพสต์ประกาศประเภทนี้ ให้ไปที่แท็บผู้ดูแลบนหน้าหลักผู้สร้างของคุณ:

  curator_announcement_1.JPG

 • การแท็กประกาศเป็น 'เวิร์กชอป' หรือ 'หมายเหตุการแพตช์'
  ก่อนที่คุณจะโพสต์ประกาศของคุณ คุณจะมีโอกาสแท็กประกาศเป็นเวิร์กชอปหรือหมายเหตุการแพตช์ ประกาศเวิร์กชอปช่วยเสริมการมองเห็นภายในศูนย์กลางเวิร์กชอปของคุณ แต่ในขณะที่การแท็กเป็น 'หมายเหตุการแพตช์' จะเป็นการลดการมองเห็นของการอัปเดต โดยประกาศจะไม่ขึ้นแสดงบนหน้าผลิตภัณฑ์ของคุณ (หมายเหตุการแพตช์จะสามารถมองเห็นได้ก็ต่อเมื่อผลิตภัณฑ์ของคุณถูกเลือกในคลัง Steam)

เครื่องมือประกาศ

เครื่องมือเหล่านี้จะสามารถช่วยทีมงานของคุณสร้างประกาศให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 • การฝังภาพและ GIF
  ภาพจะสามารถอัปโหลดและนำเสนอในประกาศของคุณได้อย่างโดดเด่น เป็นแนวคิดที่ดีว่าควรมีอย่างน้อยหนึ่งภาพในประกาศของคุณ ภาพแรกที่ใช้ในประกาศจะถูกนำไปใช้ในการสร้างแบรนด์สำหรับการแสดงตัวอย่างและภาพตัวอย่างทั้งหมดของประกาศนั้น ๆ

  สำหรับภาพ GIF คุณจำเป็นต้องอัปโหลด GIF ไปยังไซต์ยอดนิยม จากนั้นวางลิงก์ URL เพื่อเป็นภาพในประกาศของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณมี GIF ใน Imgur คุณอาจลองวางลิงก์นั้นไว้ในประกาศของคุณ
  [img]https://imgur.com/abc123.gif[/img]
 • ลิงก์ของ Steam
  หากคุณลิงก์ไปยังหน้าผลิตภัณฑ์ในประกาศของคุณ ลิงก์นั้น ๆ จะฝังตัวพร้อมการปรับรูปแบบเพิ่มเติม:

  embedded_steam.JPG

 • แบบร่างที่ถูกซ่อนไว้
  คุณสามารถสร้างประกาศและบันทึกไว้เป็นแบบร่างที่ถูกซ่อนไว้ โดยไม่ต้องแสดงต่อสาธารณะ แบบร่างที่ถูกซ่อนไว้จะสามารถมองเห็นได้โดยสมาชิกท่านอื่นภายในกลุ่มพันธมิตรของคุณเท่านั้น โดยพวกเขาต้องมีสิทธิ์ในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ดังกล่าว คุณสามารถกลับไปสู่การแก้ไขได้โดยเลือก ดูประกาศที่ซ่อนไว้ จากแผงผู้ดูแลของคุณ
 • การแปลภาษา
  เมื่อคุณโพสต์ประกาศ ภาษาเริ่มต้นจะกำหนดเป็นภาษาอังกฤษ สำหรับผู้ใช้ Steam ที่กำหนดเป็นภาษาอื่น ๆ ไว้ จะมองเห็นประกาศเวอร์ชันภาษาอังกฤษ เป็นแนวคิดที่ดีในการบรรจุการแปลภาษาสำหรับภาษายอดนิยมอื่น ๆ ทั้งหมดที่เหล่าผู้เล่นของคุณกำลังใช้งานอยู่
 • การนำเข้า HTML
  หากคุณเลือกจะใช้ html หรือมีประกาศเวอร์ชัน html ที่มีอยู่ คุณสามารถใช้ตัวเลือกการนำเข้า html ได้ โดยจะแปลงเอกสารที่มีอยู่ของคุณเป็นการใช้ bbcode ซึ่งรองรับโดยระบบประกาศของเรา

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด

ประกาศ เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการติดต่อสื่อสารกับทุก ๆ คนที่กำลังใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณ รวมทั้งช่วยให้คุณเข้าถึงผู้เล่นใหม่ ๆ และเช่นเดียวกับเครื่องมืออื่น ๆ เรามีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดที่ควรให้ความใส่ใจ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับผลประโยชน์สูงสุดจากการติดต่อสื่อสารของคุณ

 • ตั้งเป้าหมาย
  การมีเป้าหมายอย่างชัดเจนในใจจะช่วยให้คุณสามารถสร้างประกาศที่สำคัญและมีความหมาย โดยในขณะเดียวกันก็สามารถวัดประสิทธิภาพของประกาศได้อีกด้วย ใช้เวลาในการพิจารณาว่า ประกาศเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการบรรลุเป้าหมายของคุณหรือไม่ ตัวอย่างเช่น หากเป้าหมายของประกาศคือ การลดความสับสนของผู้เล่นต่อคุณสมบัติภายในเกม ซึ่งวิธีที่ดีกว่าอาจเป็นการอัปเดตคุณสมบัตินั้น ๆ แทน

 • รับฟังเหล่าผู้เล่นของคุณ
  รับฟังชุมชนของคุณและเรียบเรียงข้อเสนอแนะของพวกเขาทั้งหมดก่อนจะนำเสนอเรื่องใด ๆ ให้พิจารณาถึงความแตกต่างของผู้เล่นแต่ละประเภทว่าจะตีความหมายประกาศของคุณอย่างไร ควรใส่ใจใกล้ชิดว่าองค์ประกอบใดของประกาศที่ก่อให้เกิดข้อเสนอแนะที่น่าสนใจและมีคุณภาพ เพื่อที่ว่าคุณจะได้ใช้องค์ประกอบเหล่านั้นสำหรับการโพสต์ในอนาคตข้างหน้า

 • ปฏิบัติต่อประกาศเสมือนเป็นส่วนขยายของผลิตภัณฑ์ของคุณ
  พึงระลึกอยู่เสมอว่าคุณกำลังเบี่ยงเบนความสนใจออกจากการแก้ไขจุดบกพร่องหรือการสร้างเนื้อหาใหม่ ซึ่งหากคุณตัดสินใจจะทุ่มเทความคิดกับการสร้างประกาศ คุณควรเรียงลำดับความสำคัญก่อนหลังให้ควบคู่ไปกับสิ่งอื่น ๆ ที่คุณกำลังทำงานอยู่ด้วย

  ทำงานแบบร่วมมือกันในการเขียนประกาศ - ทุกคนที่ทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ควรมีส่วนร่วมในการเสนอความเห็นว่าคุณควรสื่อสารสิ่งใดกับผู้เล่น

 • จับคู่การประกาศกับการอัปเดต
  การรวมอัปเดตผลิตภัณฑ์และการประกาศเข้าด้วยกันจะก่อให้เกิดผลดี หากคุณต้องการโพสต์ประกาศเกี่ยวกับการอัปเดตเกมครั้งใหญ่กว่าครั้งใดของคุณ คุณสามารถใช้ รอบการมองเห็นการอัปเดต

  คุณสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีสร้างการอัปเดตผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จได้ ที่นี่

 • มอบรางวัลให้เหล่าผู้เล่นของคุณ
  ทีมงานของคุณรับฟังเหล่าผู้เล่นอยู่เสมอ - ควรใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้โดยการมอบรางวัลให้เหล่าแฟนคลับและส่งเสริมให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และต่อไปนี้อาจเป็นตัวอย่างของรางวัล:
  • ไฮไลต์งานศิลป์และภาพหน้าจอที่เหล่าแฟนคลับส่งมา
  • อ้างอิงถึงตลกขำขันหรือมีมจากชุมชนของคุณ
  • แย้มเปรยหรือบอกใบ้ถึงเนื้อหาที่กำลังจะออกใหม่ (และนี่เป็นวิธีที่ดีในการสร้างข้อเสนอแนะและความตื่นเต้น ก่อนที่คุณจะลงมือทำงานปรับปรุงอัปเดตจริง ๆ)

 • อย่าประกาศมากเกินไป
  หากคุณใช้ประกาศอย่างเหมาะสม ผู้เล่นจะตั้งใจรอฟังข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ ส่วนหนึ่งของการตั้งตาคอยนั้นมาจากผลิตภัณฑ์ที่น่าตื่นเต้น แต่การสื่อสารที่พอดีและเหมาะสมก็ถือว่ามีความสำคัญเช่นกัน

  อาจจะเป็นเรื่องล่อใจที่จะโพสต์ประกาศมากมายและมีส่วนร่วมในทุกการสนทนา แต่ทางที่ดีแล้ว ควรจะก้าวถอยออกมาและตั้งใจรับฟัง หากคุณไม่มีเหตุผลดี ๆ ในการโพสต์ประกาศ ก็ไม่จำเป็นต้องโพสต์ การสื่อสารแบบต่อเนื่องเพียงเพื่อเติมช่องว่างในบล็อก จะทำให้ผู้เล่นหมดความสนใจลงอย่างรวดเร็ว