Tài liệu Steamworks
Bắt đầu
Mục đích của tài liệu này là để cung cấp thông tin và tài nguyên bạn cần để phát hành sản phẩm của bạn trên Steam, một trong những nền tảng giải trí hàng đầu thế giới.

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về việc trở thành đối tác Steamworks. Steamworks là một bộ công cụ cho phép bạn phân phối sản phẩm của bạn đến khách hàng trên Steam và cũng là một loạt các tính năng có thể dùng trong sản phẩm của bạn, như tìm trận đấu, bảng xếp hạng, Steam Workshop, v.v... Cổng thông tin đối tác Steamworks là nơi bạn có thể quản lý sản phẩm, tài khoản và thông tin công ty của bạn.

 1. Thiết lập tài khoản Steamworks

  Bước đầu tiên để bắt đầu là đăng ký trở thành đối tác Steamworks.

  Một khi bạn đã tạo tài khoản và thông tin ngân hàng, thuế và công ty của bạn đã được kiểm chứng, bạn có thể thêm người dùng vào và bắt đầu thiết lập sản phẩm hoặc "ứng dụng" đầu tiên.

 2. Tải về Steamworks SDK

  Một khi bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký, bạn sẽ phải tải xuống Steamworks SDK, bao gồm tất cả các đoạn mã và mẫu dùng để tạo và đăng tải sản phẩm của bạn lên Steam.

  Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của Steamworks SDK tại đây và có thể tìm hiểu thêm về bộ SDK trong tài liệu Steamworks SDK.

 3. Tạo ra bản build Steam & các depot

  Để giúp ứng dụng của bạn hoạt động trên Steam, bạn sẽ phải tải lên bản build và thiết lập một số cài đặt. Quá trình này được hướng dẫn chi tiết ở Tải nội dung lên Steam. Tùy bạn quyết định thời điểm tạo build và thử nghiệm ứng dụng.

 4. Thiết lập tính năng Steamworks

  Bạn có quyền dùng ít hay nhiều tính năng Steamworks tùy ý. Để thêm thông tin, hãy xem Tính năng.

 5. Tạo trang cửa hàng & đặt giá

  Trong khi đang triển khai ứng dụng, bạn cũng có thể chuẩn bị cho mặt tiền cửa hàng trò chơi hay phần mềm của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình này, bạn có thể đặt câu hỏi hoặc tìm sự giúp đỡ trên diễn đàn Trang cửa hàng/Marketing. Để thêm thông tin, hãy xem Sự hiện diện cửa hàng.

 6. Chuẩn bị phát hành

  Bạn có thể tự làm phần lớn công việc liên quan tới việc phát hành sản phẩm trên Steam thông qua các công cụ và tài liệu. Nhưng một khi bạn sắp phát hành, Valve sẽ cần phải xét duyệt trang cửa hàng, giá đề xuất và bản build trò chơi.

  Để đọc mô tả chi tiết hơn, hãy xem Quá trình xét duyệt.