เอกสาร Steamworks
การเริ่มต้นใช้งาน
เอกสารประกอบการใช้งานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลและทรัพยากรที่จำเป็นในการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มความบันเทิงชั้นนำระดับโลก

ในหัวข้อนี้ คุณจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรของ Steamworks Steamworks คือชุดเครื่องมือที่ช่วยเหลือคุณในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณให้แก่ลูกค้า Steam และบรรจุชุดคุณสมบัติต่าง ๆ ที่คุณสามารถใช้ในผลิตภัณฑ์ได้ เช่น การค้นหาแมตช์, กระดานผู้นำ, เวิร์กชอป Steam และอื่น ๆ พอร์ทัลพันธมิตร Steamworks เป็นสถานที่ที่คุณสามารถจัดการผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตลอดจนบัญชีและข้อมูลบริษัทของคุณได้

 1. ลงทะเบียนบัญชี Steamworks

  ขั้นแรกในการเริ่มต้นใช้งานคือการลงทะเบียนเป็นพันธมิตร Steamworks

  เมื่อลงทะเบียนบัญชีของคุณและได้ยืนยันข้อมูลธนาคาร ข้อมูลภาษี และข้อมูลบริษัทของคุณแล้ว คุณก็จะสามารถเพิ่มผู้ใช้และจัดเตรียมผลิตภัณฑ์แรก หรือ "แอปพลิเคชัน" ของคุณได้

 2. ดาวน์โหลด Steamworks SDK

  เมื่อคุณผ่านกระบวนการเตรียมพร้อมขั้นต้นแล้ว คุณจำเป็นจะต้องดาวน์โหลด Steamworks SDK ซึ่งบรรจุสคริปต์และเทมเพลตต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับสร้างและอัปโหลดผลิตภัณฑ์ของคุณไปยัง Steam

  คุณสามารถดาวน์โหลด Steamworks SDK เวอร์ชันล่าสุด ที่นี่ และสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SDK ในเอกสาร %3D%20sdk

 3. สร้างบิลด์และดีโปของคุณบน Steam

  หากต้องการให้แอปพลิเคชันของคุณพร้อมใช้งานได้บน Steam คุณจำเป็นจะต้องอัปโหลดบิลด์และกำหนดค่าบางอย่างก่อน กระบวนการนี้ได้อธิบายอย่างละเอียดใน การอัปโหลดไปยัง Steam คุณสามารถเลือกได้ว่าจะสร้างและทดสอบแอปพลิเคชันของคุณเมื่อใด

 4. กำหนดค่าคุณสมบัติของ Steamworks

  คุณสามารถใช้คุณสมบัติต่าง ๆ ของ Steamworks ได้เท่าที่ต้องการ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาอ่าน คุณสมบัติ

 5. สร้างหน้าร้านค้าและกำหนดราคา

  ขณะที่คุณกำลังดำเนินการเตรียมแอปพลิเคชันของคุณให้พร้อมใช้งาน คุณก็สามารถเตรียมการนำเสนอร้านค้าสำหรับเกมหรือซอฟต์แวร์ของคุณไปพร้อม ๆ กันได้ หากคุณมีคำถามใด ๆ ระหว่างดำเนินการตามกระบวนการนี้ คุณสามารถสอบถามหรือค้นหาความช่วยเหลือได้จากฟอรัมหน้าร้านค้า/การตลาดได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาอ่าน การนำเสนอบนร้านค้า

 6. ใกล้วางจำหน่าย

  ขั้นตอนการใกล้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของคุณบน Steam โดยส่วนใหญ่สามารถดำเนินการได้ด้วยตัวคุณเองผ่านเครื่องมือและเอกสารประกอบต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ให้ แต่เมื่อใกล้ถึงเวลาวางจำหน่าย Valve จำเป็นจะต้องตรวจสอบหน้าร้านค้า การกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ และบิลด์เกมของคุณ

  สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาอ่าน กระบวนการตรวจสอบ